Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì và lưu ý quan trọng bạn cần biết?

Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì và lưu ý quan trọng bạn cần biết?

Bảo dưỡng xe máy Honda là một phần quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và độ bền của chiếc xe của bạn. Dưới đây là một số công việc cần thực hiện và lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng xe máy Honda:

Công việc bảo dưỡng thường ngày:

 1. Thay dầu nhớt: Thay dầu nhớt định kỳ là một trong những công việc quan trọng nhất. Dầu nhớt làm giảm ma sát và bảo vệ động cơ khỏi hỏng hóc.
 2. Kiểm tra và thay lọc gió: Lọc gió giúp lọc bụi và bảo vệ động cơ. Kiểm tra và thay lọc gió khi cần thiết.
 3. Kiểm tra và bơm lốp: Đảm bảo áp suất lốp đúng và an toàn. Lốp phù hợp sẽ tăng hiệu suất và sự an toàn khi lái xe.
 4. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh: Bảo dưỡng đĩa và bố thắng, kiểm tra dầu phanh và thay đĩa phanh khi cần thiết.

Bảo dưỡng định kỳ:

 1. Thay dầu bảo dưỡng: Ngoài việc thay dầu nhớt thường xuyên, bạn cũng cần thay dầu bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 2. Kiểm tra hệ thống điện và đèn: Kiểm tra đèn pha, đèn gầm, và hệ thống điện để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.
 3. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống làm mát: Đảm bảo rằng hệ thống làm mát, bao gồm bình nước làm mát và quạt, hoạt động hiệu quả để tránh quá nhiệt động cơ.
 4. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống truyền động: Kiểm tra xích, dây đai, và các bộ phận truyền động để đảm bảo chúng không bị trục trặc.

Lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng xe máy Honda:

 1. Tuân thủ lịch bảo dưỡng: Luôn tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ được ghi trong hướng dẫn sử dụng của xe. Điều này giúp duy trì bền bỉ và an toàn cho xe của bạn.
 2. Sử dụng phụ tùng chính hãng: Khi thay thế phụ tùng, hãy sử dụng phụ tùng chính hãng Honda hoặc các phụ tùng có chất lượng tương đương để đảm bảo hiệu suất và độ an toàn.
 3. Tìm hiểu thêm: Nếu bạn không hiểu hoặc không tự tin thực hiện bảo dưỡng, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các trung tâm dịch vụ hoặc thợ xe có kinh nghiệm.

Bảo dưỡng xe máy Honda đúng cách là cách tốt nhất để đảm bảo chiếc xe luôn hoạt động tốt, an toàn và bền bỉ. Đừng bỏ qua các công việc bảo dưỡng định kỳ và luôn lưu ý các lịch bảo dưỡng được ghi trong hướng dẫn sử dụng của xe.

Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì và lưu ý quan trọng bạn cần biết?

Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì và lưu ý quan trọng bạn cần biết?

Để chiếc xe của bạn luôn quản lý và vận hành một cách êm ái thì việc bảo dưỡng xe máy Honda là điều rất thiết yếu. Công việc này cũng giống như bạn đang “ chăm nom sức khỏe thể chất định kỳ ” cho xe, kịp thời phát hiện và khắc phục những hư hỏng trong quy trình sử dụng .

1. Bảo dưỡng xe máy Honda cần làm những gì?

Dù là bạn đang đi xe máy hay tay ga thì tiếp tục kiểm tra những khuôn khổ cơ bản sau đây sẽ giúp “ xế yêu ” luôn quản lý và vận hành trong trạng thái tốt nhất :

🛠 Thay nhớt xe máy định kỳ: theo khuyến cáo, nếu bạn sử dụng xe trong điều kiện bình thường, thì sau 1.000km đầu tiên buộc phải thay dầu và cứ 4.000km tiếp theo thay một lần. Trường hợp bạn sử dụng xe thường xuyên thì nên rút ngắn thời gian thay dầu từ 1.500 – 2.000km. Các loại dầu cần thay lúc này: dầu máy, dầu hộp số, dầu phanh và má phanh.

Xe máy Honda cần được kiểm tra và thay nhớt định kỳ

Xe máy Honda cần được kiểm tra và thay nhớt định kỳ

🛠 Kiểm tra lọc gió: Mỗi năm, bạn cần thay lọc gió 1 lần hoặc sau 10.000 – 16.000km, điều này sẽ giúp:

▶ ️ Tăng tuổi lọc gió▶ ️ Tránh xe không bị hụt hơi và thải khói đen ra ngoài thiên nhiên và môi trường▶ ️ Lọc sạch được bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng▶ ️ Giúp nguyên vật liệu phun vào được đốt cháy hết .

🛠 Kiểm tra bugi: việc kiểm tra và thay thế định kỳ khoảng sau 8.000 – 10.000km. Dù là bugi ở tiêu chuẩn nào cũng nên được thay thế theo khuyến cáo, nếu không sẽ dẫn đến những tình huống xấu như: chết bugi, không thể đánh lửa, gây hư hại cho các bộ phận khác xung quanh (ắc quy, pít-tông, ống xả khí).

Thay thế các phụ tùng, phụ kiện đúng thời hạn quy định

Thay thế những phụ tùng, phụ kiện đúng thời hạn pháp luật

🛠 Bảo dưỡng lốp xe và hệ thống truyền động: bao gồm các bộ phận:

– Lốp xe máy– Dây đai, nhông, xích– Rửa xe– Thay linh phụ kiện– Bảo dưỡng ắc quy– Kiểm tra lốp xe và má phanh– Thay dầu nhớt

2. Vậy nên bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ ở đâu?

Các shop bảo dưỡng và thay thế sửa chữa xe máy lúc bấy giờ Open ngày càng nhiều nhưng để lựa chọn khu vực bảo đảm an toàn cho “ xế ” của bạn thì nên khám phá thông tin thật kỹ. Đặc biệt, so với những người ít am hiểu về xe như phụ nữ cũng là điều thiết yếu, tránh những trường hợp bị “ chặt chém ”, “ luộc đồ ” …

Hệ thống HEAD Hoàng Việt - trung tâm bảo dưỡng xe máy Honda hàng đầu

Hệ thống HEAD Hoàng Việt – trung tâm bảo dưỡng xe máy Honda hàng đầu

Hệ thống HEAD Hoàng Việt là một trong những đại lý bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ xe máy bảo đảm an toàn và đạt tiêu chuẩn của Honda. Tại đây, bạn trọn vẹn yên tâm bởi :

🔖 Phụ tùng chính hãng Honda: Hoàng Việt hiểu rõ về cơ cấu các dòng xe Honda hiện hành và có đầy đủ phụ tùng, phụ kiện thay thế chính hãng vỡi mức giá được niêm yết.

🔖 Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về bảo dưỡng xe máy Honda. Phong cách chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng khách hàng, làm việc tận tâm, nhắc nhở khách đến thay nhớt xe định kỳ và bảo dưỡng đúng thời hạn.

Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì và lưu ý quan trọng bạn cần biết?

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay