6 Cách chụp màn hình iPhone 11, 11 Pro, Pro Max nhanh nhất

Nếu là người dùng iPhone lâu năm chắc hẳn bạn sẽ quen với cách sử dụng smartphone với nút Home. Song, với điện thoại iPhone 11 series thì đã loại bỏ nút Home, vì thế sẽ có thay đổi khi bạn chụp màn hình. Và nếu như bạn chưa biết cách chụp màn hình iPhone 11, 11 Pro, Pro Max thì cùng theo dõi bài viết này nhé.

1. Hướng dẫn 6 Cách chụp màn hình iPhone 11, 11 Pro, Pro Max dễ nhất chi tiết cho bạn

iPhone 11 series chạy trên hệ quản lý iOS 13 và vô hiệu đi nút trang chủ nên sẽ có cách sử dụng khác với đàn anh nhiệm kỳ trước đó. Thế nên, bạn sẽ rơi vào trường hợp lúng túng khi không biết cách chụp màn hình 11 cũng như iPhone 11 Pro và Pro Max như thế nào .
Trong bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những điều này khi hướng dẫn bạn làm thế nào để chụp màn hình đại gia đình iPhone 11 bằng cách đơn thuần nhất .

1.1 Cách chụp màn hình iPhone 11 bằng nút cứng

Đây được xem là cách chụp màn hình iPhone 11 cơ bản nhất và được nhiều người dùng. Để thực hiện được, bạn nhấn giữ đồng thời nút Nguồn nút Tăng âm lượng. Sau khi bạn buông nút ra, màn hình sẽ được chụp và hiển thị phía dưới.

cách chụp màn hình iPhone 11Cách chụp màn hình iPhone 11 bằng nút cứngMàn hình sẽ hiển thị ảnh chụp màn hình ở phía dưới. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh hoặc san sẻ ngay lập tức chỉ cần chạm vào là hoàn toàn có thể làm thực thi được ngay mà không phải vào thư viện hình ảnh, vô cùng thuận tiện .

1.2 Chụp màn hình iPhone 11, Pro, Pro Max bằng phím Home ảo

Nút Home ảo hay còn gọi là AssistiveTouch. Đây là tính năng được Apple tích hợp vào iOS hỗ trợ cho người dùng thay thế nút Home và các nút vật lý khác thường dùng. Sử dụng phím Home ảo là cách chụp màn hình iPhone 11 Pro cũng như những anh em khác trong gia đình iPhone 11. Trước khi sử dụng phím Home ảo, bạn phải kích hoạt nó.

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng). > AssistiveTouch.

cách chụp màn hình iPhone 11Bạn vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng). > AssistiveTouch

Bước 2: Vào AssistiveTouch > Gạt nút sang phải để bật cho nó chuyển sang màu xanh

cách chụp màn hình iPhone 11Vào AssistiveTouch > Gạt nút sang phải để bật cho nó chuyển sang màu xanh

Bước 3: Chọn Customize Top Level Menu (Tùy chỉnh menu điều khiển) > Custom (Tùy chỉnh). > Chọn Screenshot (Chụp ảnh màn hình).

cách chụp màn hình iPhone 11Chọn Customize Top Level Menu (Tùy chỉnh menu điều khiển)

Bước 4: Chọn Screenshot (Chụp ảnh màn hình) > nhấn nút Home ảo > Nhấn vào Screenshot (Chụp ảnh màn hình)

cách chụp màn hình iPhone 11Chọn Screenshot (Chụp ảnh màn hình)

1.3 Chạm 2 lần vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình iPhone 11

Phương pháp chạm 2 lần vào mặt sống lưng cũng là cách để chụp màn hình iPhone 11 Pro Max và bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho iPhone 11 hay iPhone 11 Pro. Bạn hoàn toàn có thể triển khai các thao tác dưới đây :

Bước 1: Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng) > Back Tap (Chạm vào mặt sau).

cách chụp màn hình iPhone 11Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng) > Back Tap (Chạm vào mặt sau)

Bước 2: Tại đây, bạn chọn vào Double Tap (Chạm hai lần) hoặc Triple Tap (Chạm ba lần) > Screenshot (Chụp ảnh màn hình) để gán thao tác chụp ảnh màn hình với hành động tương ứng.

cách chụp màn hình iPhone 11Tại đây, bạn chọn vào Double Tap (Chạm hai lần) hoặc Triple Tap (Chạm ba lần) > Screenshot (Chụp ảnh màn hình)Sau khi đã thiết lập được chính sách chụp ảnh 2 hoặc 3 lần, bạn hoàn toàn có thể mở màn chụp màn hình bằng cách chạm 2 lần vào mặt sống lưng .

1.4 Sử dụng Siri Chụp màn hình iPhone 11

Siri đã không còn lạ lẫm gì với người dùng iPhone. Siri là trợ lý ảo giúp bạn thực thi các thao tác trải qua câu lệnh. Trước khi sử dụng Siri để chụp màn hình điện thoại thông minh iPhone 11, bạn cần bật Siri .

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt.

cách chụp màn hình iPhone 11Bạn vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Vào mục Siri & Tìm kiếm.

cách chụp màn hình iPhone 11Vào mục Siri & Tìm kiếm

Bước 3: Nhấn lắng nghe “Hey Siri” để kích hoạt và sử dụng Siri ngay.

cách chụp màn hình iPhone 11Nhấn lắng nghe “Hey Siri” để kích hoạt và sử dụng Siri ngay.
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể mở màn cách chụp màn hình bằng Siri :

Bước 1: Nhấn giữ phím Nguồn hoặc dùng câu lệnh “Hey Siri”

Bước 2: Nói vào smartphone “Take a screenshot” hoặc “Chụp ảnh màn hình” để trợ lý ảo Siri thực hiện thao tác. 

cách chụp màn hình iPhone 11Nói vào smartphone “Take a screenshot” hoặc “Chụp ảnh màn hình”Tiếp theo, bạn chỉ cần nhu yếu Siri mở ứng dụng ảnh để kiểm tra lại hình ảnh, hoặc vào thư viện ảnh để xem .

1.5 Cách chụp màn hình iPhone 11 hình dài, chụp cuộn trang

Sẽ có nhiều lúc bạn cần chụp màn hình lại nhiều lần do có quá nhiều thông tin. Nếu thực thi như vậy sẽ khá phiền phức. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể dùng cách chụp màn hình iPhone 11 hình dài hoặc chụp cuộn trang. Chụp cuộn trang sẽ hơi nhiều thao tác hơn so với chụp màn hình thường thì. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo ngại vì nó dễ thực thi nếu bạn làm theo các bước sau .

Bước 1: Nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng + Nút nguồn để chụp màn hình. Tiếp đó, bạn có thể nhấn vào bản xem trước ảnh chụp màn hình xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 2: Trong trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, chọn tab Full Page/Trang đầy đủ bên cạnh tab Screen/Màn hình. Sau đó, iPhone sẽ chụp toàn bộ màn hình và cung cấp lại một bản xem trước. Tùy chọn này sẽ chỉ hiển thị khi đang sử dụng Safari hoặc một bản PDF dài.

Cách chụp màn hình iphone 11

Bước 3: Để xem trước ảnh chụp màn hình dài, bạn có thể sử dụng thanh cuộn có sẵn bên cạnh. Chạm và giữ, sau đó di chuyển nó lên và xuống để xem được toàn bộ trang đã chụp.

Bước 4: Sau khi đã chụp màn hình iPhone 11 xong, bạn có thể cắt và chỉnh sửa nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng công cụ. Dù vậy, không có cách nào phóng to để có được một ảnh cắt chính xác,  song bạn có thể chọn từng phần nhỏ để loại bỏ những phần không cần thiết. Nếu ảnh chưa đạt yêu cầu, bạn có thể nhấn Reset để làm lại.

cách chụp màn hình iphone 11Bạn có thể cắt và chỉnh sửa nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng công cụ

Bước 5: Để hoàn thành thao tác, bạn chọn vào Done/Xong để lưu lại. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ bằng biểu tượng chia sẻ ở trên cùng bên phải. Hình ảnh vừa chụp sẽ được lưu vào trong ứng dụng ảnh.

cách chụp màn hình iphone 11Để hoàn thành thao tác, bạn chọn vào Done/Xong để lưu lại.

Lưu ý: Không phải smartphone nào nhà Apple cũng sử dụng được tính năng này. Tính năng chụp màn hình dài chỉ thực hiện được khi sử dụng Safari, duyệt các tệp PDF, email trong ứng dụng Thư có sẵn, ứng dụng Ghi chú và một số ứng dụng bên thứ nhất khác ứng dụng. Nếu bạn không thấy tùy chọn Full Page/Toàn trang và hình ảnh ngay lập tức có sẵn để cắt thì sẽ không thể sử dụng tính năng ảnh chụp màn hình dài này

1.6 Tải ứng dụng chụp màn hình từ Apple Store

Ngoài những cách chụp màn hình iPhone 11 phía trên, bạn hoàn toàn có thể chụp màn hình bằng cách sử dụng ứng dụng từ Apple Store hay còn gọi là ứng dụng thứ 3. Có rất nhiều ứng dụng hữu dụng cho việc chụp màn hình iPhone 11 Pro của bạn .

Picsew – Screenshot Stitching

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến dùng để chụp màn hình. Đặc biệt, bạn có thể ghép đến 300 hình ảnh. Hơn nữa, Picsew có thể giúp giúp chuyển đổi hướng của ảnh chụp màn hình theo chiều dọc hoặc chiều ngang theo ý muốn

Tailor – Screenshot Stitching 

Tailor được xem là ứng dụng mưu trí khi vừa giúp chụp màn hình iPhone lại vừa có năng lực tự động hóa nhận dạng loạt ảnh chụp màn hình sao cho ăn khớp với nhau và tự ghép thành một bức ảnh hoàn hảo. Bạn không cần phải đau đầu sau chụp n bức ảnh và tự ghép lại theo cách bằng tay thủ công .
cách chụp màn hình iPhone 11Ứng dụng Tailor để chụp màn hình thông minh

2. Tổng kết cách chụp màn hình iPhone 11 series

Bài viết trên đây vừa trình làng đến bạn 6 Cách chụp màn hình iPhone 11, 11 Pro, Pro Max nhanh nhất. Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm bài viết bạn sẽ biết thêm nhiều cách chụp màn hình cho chiếc iPhone 11 của mình. Chúc bạn thành công xuất sắc .
Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của mạng lưới hệ thống Di Động Việt để update các thông tin về công nghệ tiên tiến mới nhất lúc bấy giờ nhé. Cám ơn tổng thể các bạn vì đã dành ít phút để đọc qua bài thủ pháp này của mình .
Nguồn : Tổng hợp
Xem thêm :
Di Động Việt

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://thomaygiat.com
Category custom BY HOANGLM with new data process: Điện Tử

6 Cách chụp màn hình iPhone 11, 11 Pro, Pro Max nhanh nhất

Bài viết liên quan
  • Top 8 anten dvb-t2 không dây 2022

  • Top 5 loại Anten tivi không dây tốt, chất lượng nhất nên mua. VIDEO ANTEN TRONG NHÀ HD88 VÀ ĐẦU THU DVB-T2. Khái niệm anten…

Hotline 24/7: O984.666.352