Hướng dẫn thanh toán trên Google Play không cần thẻ tín dụng

Kho ứng dụng Google Play ngoài ứng dụng miễn phí còn có rất nhiều ứng dụng trả phí, trước đây để thanh toán được các ứng dụng trả phí hoặc các dịch vụ trong ứng dụng thì người sử dụng bắt buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế. Trong khi đó, việc sở hữu một chiếc thẻ có khả năng thanh toán quốc tế ở Việt Nam là không đơn giản đối với nhiều người, đi kèm với nó là thao tác sử dụng phức tạp và vấn đề lo ngại đảm bảo an toàn thông tin cá nhân giao dịch.

Hiện tại, những thuê bao sử dụng SIM Viettel đã có thêm phương pháp mới để giao dịch thanh toán trên Google Play, các nhà mạng khác hiện chưa phân phối dịch vụ này. Ưu điểm của dịch vụ này là thanh toán giao dịch thuận tiện trải qua số điện thoại cảm ứng đang sử dụng nên không phải lo ngại nhiều đến thực trạng mất bảo đảm an toàn thông tin. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ cần thỏa mãn nhu cầu 1 số ít nhu yếu sau :- Đối với SIM trả trước dùng để thanh toán giao dịch thì tiêu dùng thoại trong thông tin tài khoản gốc của tháng liền trước phải phát sinh từ 10 nghìn đồng trở lên .

– Dịch vụ thu thêm 10% thuế và phí khi thanh toán qua tài khoản di động.

Sau đây là cách setup và sử dụng :

1. Cách cài đặt:

– Mở ứng dụng Google Play trên điện thoại thông minh > bấm vào 3 vạch ngang bên trái ở khung tìm kiếm > chọn Tài khoản của tôi .

Chọn ” Sử dụng giao dịch thanh toán qua Viettel Telecom ” ( Lưu ý nếu không thấy lựa chọn này thì bạn nên tắt wifi, bật 3G, khởi động lại máy ) để kích hoạt tính năng này. Thuê bao điện thoại cảm ứng của bạn sẽ nhận được tin nhắn báo ĐK thành công xuất sắc. Khi người dùng thay SIM khác vào điện thoại thông minh đã ĐK, mạng lưới hệ thống sẽ gửi lại SMS xác nhận, thanh toán giao dịch sẽ triển khai trên SIM mới. Vì vậy không cần lo ngại về việc người khác sử dụng số điện thoại thông minh của mình để giao dịch thanh toán .

Điền thông tin địa chỉ, bưu chính điền mã có 6 chữ số ( Ví dụ : 100001 ) vào khung hiện lên .Sau khi hoàn tất tính năng này sẽ đổi khác thông tin hiển thị thành ” Tính phí vào thông tin tài khoản Viettel Telecom của tôi ” .

2. Hướng dẫn mua ứng dụng

Truy cập Google Play trên điện thoại thông minh > ; chọn ứng dụng cần mua .Bấm ” Chấp nhận ” ( lựa chọn kênh giao dịch thanh toán là Tài khản Viettel ( nếu cần ) ) > Bấm ” Mua ” .Nhập mật khẩu Google Play của bạn .

Bấm xác nhận > Hoàn tất mua ứng dụng .Hóa đơn mua hàng sẽ được gửi về email ĐK trên Google Play của bạn .

Lưu ý:

Việc mua ứng dụng được xác nhận bằng mật khẩu Google Play của bạn .Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhớ mật khẩu trong các lần thanh toán giao dịch sau, tuy nhiên nên chọn hỏi mật khẩu trong tổng thể mọi lần mua ứng dụng, để tránh phát sinh cước ngài ý muốn .Việc shopping trong ứng dụng ( in-app purchase ) được thực thi trọn vẹn tựa như như mua ứng dụng .Khách hàng xem chi tiết cụ thể thanh toán giao dịch tại hộp thư Gmail hoặc đăng nhập vào trang www.support.google.com .

3. Yêu cầu hoàn cước

Sau khi giao dịch thanh toán bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ứng dụng này thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Hoàn lại tiền. Tính năng này của Google Play được cho phép người mua hoàn toàn có thể nhu yếu hoàn cước trực tiếp trên giao diện Google Play trong vòng 2 h sau khi mua ứng dụng. Khi thực thi thành công xuất sắc, số tiền mua ứng dụng trước đó sẽ được trả về thông tin tài khoản người mua trong vòng 24 h .Để sử dụng tính năng này, vào Google Play, mục ” Ứng dụng và game show của tôi ” .Tìm ứng dụng đã mua trong list các ứng dụng .Chọn ” Hoàn lại tiền ” .Bấm xác nhận nhu yếu hoàn tiền .

Hoàn tiền thành công xuất sắc

4. Gỡ bỏ tính năng thanh toán bằng tài khoản di động Viettel trên Google Play

Vào mục ” Tài khản của tôi ” trên Google Play, đăng nhập nếu cần .Chọn ” Cài đặt giao dịch thanh toán khác ” > trình duyệt web sẽ trỏ đến trang quản trị phương pháp thanh toán giao dịch trong thông tin tài khoản của bạn .Đăng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu vào .

Lựa chọn kênh thanh toán Viettel Telecom.

Chọn ” Remove ” ( Gỡ bỏ ) > Xác nhận .

Nhật Minh

Hướng dẫn thanh toán trên Google Play không cần thẻ tín dụng

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay