Mẹo sử dụng và bảo quản tủ đông đúng cách và tiết kiệm điện

Ngày nay, nhu cầu sử dụng tủ đông lạnh ngày càng cao bởi việc sử dụng tủ đông trong bảo quản và phân phối thực phẩm đông lạnh đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong mỗi gia đình và các nhà hàng, khách sạn. Vì thế, việc sử dụng, bảo quản tủ động đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của tủ động là một việc hết sức quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn xin chia sẻ đến cho các bạn một số mẹo sử dụng và bảo quản tủ đông đúng cách và tiết kiệm điện nhất cho bạn. 

Đầu tiên hãy kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

Đầu tiên hãy kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

Đầu tiên hãy kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

– Trước khi sử dụng tủ đông, bạn phải kiểm tra nguồn điện của tủ động có ghi ở sách hướng dẫn sử dụng, thường thì điện áp của tủ động là : 220V / 50 ~ 60H. Vì vậy bạn phải kiểm tra nguồn điện trước khi cắm sử dụng thiết bị .- Ngoài ra, để hạn hế tối đa những nguy hại do điện, không cắm nhiều thiết bị chung một ổ cấp điện. Dùng ổ cấp điện riêng cho thiết bị .- Dây điện nguồn tối thiểu để sử dụng tủ đông phải chịu tải tối thiểu là 6A .- Sau khi cắm điện, đặt nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ở số 4, lúc đó đèn đỏ và đèn xanh sẽ bật sáng, nếu có màng tuyết bám bên trong thành tủ thì chứng tỏ máy hoạt động giải trí tốt .- Khi bạn tắt nguồn hoặc rút nguồn điện của tủ động ra thì phải chờ tối thiểu 5 phút sau mới được bật lại .

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách 

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách- Đầu tiên, bạn nên xem các hướng dẫn ghi bên ngoài tủ đông để đặt thực phẩm vào đúng vị trí và đúng nhiệt độ thiết yếu .- Khoảng cách các loại thực phẩm trong tủ phải hài hòa và hợp lý, không để thực phẩm sát nhau bên trong tủ, điều này giúp cho nhiệt lạnh trong tủ đối lưu thiết yếu .- Không nên đặt chai, lon nước vào tủ ướp đông khi nhiệt độ dưới 0 độ- Đối với thực phẩm, khi ướp đông thì lượng nước trong thực phẩm sẽ mất đi, thế cho nên ta nên dùng bọc hoặc hộp kín đựng thực phẩm khi bỏ vào tủ đông. Cách này cũng giúp bạn hạn chế mùi hôi thực phẩm đọng lại trong tủ

– – Không nên chưa chất dể cháy, chất bay hơi, chất kiềm mạnh, Acid mạnh, dầu hỏa…

– Với tủ đông để làm Yaourt, sinh tố thì bạn nên trang bị các khay rổ nhựa giúp cho hơi lạnh đối lưu vào trong tủ, giúp thực phẩm ướp đông nhanh hơn .

Bảo quản tủ đông đúng cách

Thường xuyên lau chùi để đảm bảo tủ luôn sạch 

Thường xuyên vệ sinh để bảo vệ tủ luôn sạch- Với tủ đông, một tuần bạn phải xả tuyết một lần .- Không nên để tủ nghiêng quá 40 độ, vì điều này sẽ làm hỏng máy nén lạnh .- Vệ sinh tủ và bộ phận tản nhiệt tối thiểu một lần mỗi tháng nâng cao tuổi thọ và giữ cho tủ đông luôn thật sạch .- Không nên sử dụng dao hoặc vật nhọn để cạy tuyết ra, điều này sẽ làm thủng thành tủ gây hư tủ .- Nên xả đông cho tủ khi tuyết bán đầy bên tỏng thành tủ từ 5 mm trở lên ,

Lắp đặt tủ đông ở vị trí phù hợp

Lắp đặt tủ đông ở vị trí phù hợp

Lắp đặt tủ đông ở vị trí tương thích

– Trong quá trình lắp đặt, bạn không nên để tủ nghiêng quá 45 độ để giảm trường hợp hư hỏng do di chuyển. Không gim điện ngay khi vừa di chuyển xong.

– Đăt tủ cách tường tối thiểu 15 cm và cách xung quanh 30 cm .- Đặt tủ ở nơi thoáng mát và khô ráo, đặt ở nơi có bề mặt phẳng và tránh ánh nắng mặt trời .- Đặt tủ cách xa bồn nước, nơi có nguồn nhiệt cao như nhà bếp và chất bay hơi .

Source: https://thomaygiat.com
Category : Tủ Lạnh

Mẹo sử dụng và bảo quản tủ đông đúng cách và tiết kiệm điện

Bài viết liên quan
  • Tủ mát kháng khuẩn Kangaroo KG298AT

  • www.KangarooStore.vn – Kênh bán hàng trực tuyến chính hãng sản phẩm của Tập đoàn Kangaroo Bạn đang đọc: Tủ mát kháng khuẩn Kangaroo KG298AT Lễ…

Hotline 24/7: O984.666.352