Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ vận dụng lệnh trừng phạt, những dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được thiết lập sẵn dịch vụ di động của Google – Google Mobile Services ( GSM ) mà thay vào đó là HSM ( HUAWEI Mobile Services ) do riêng Huawei tăng trưởng .Tuy nhiên số lượng ứng dụng và tính năng của HSM lại rất hạn chế, cũng không có Google Play cũng như những dịch vụ hữu dụng khác của Google như trước đây. Chính vì thế người dùng smartphone Huawei, Honor vẫn luôn tìm cách để mang GSM trở lại điện thoại thông minh của họ .

Trước đây HieuMobile từng giới thiệu công cụ lzplay dùng để cài Google Play và các ứng dụng của Google vào smartphone Huawei, Honor. Thế nhưng sau thời gian ngắn, nó đã bị vô hiệu hóa – đây quả là một điều đáng tiếc. Mặc dù vậy, mới đây HieuMobile tiếp tục tìm được một công cụ khác mới hơn và hiệu quả hơn mang tên Googlefier.

Googlefier là công cụ thiết lập Google Mobile Services không chính thức cho smartphone Huawei, Honor dễ sử dụng nhất mà chúng tôi từng san sẻ. Công cụ này được tăng trưởng bởi một thành viên của forum XDA tên là bender_007, nhờ nó bạn hoàn toàn có thể mang Google Play và những ứng dụng khác của Google cho bất kể smartphone hoặc tablet của Huawei, Honor chạy EMUI 10 trở xuống .

Ở thời điểm hiện tại Googlefier không hỗ trợ EMUI 11, do đó nếu thiết bị của bạn đã nâng cấp lên EMIUI 11 thì không thể sử dụng tính năng của công cụ này. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt công cụ Googlefier qua liên kết bên dưới cho thiết bị Huawei, Honor của bạn.

Trong lần đầu tiên cài đặt, bạn cần cấp quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Bước 2: Khi mở ra, trong giao diện chính của Googlefier sẽ có 5 mục tương ứng 5 bước. Bấm vào lần lượt để hoàn thành các bước theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước, ứng dụng Google Play sẽ được cài đặt vào thiết bị và bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google rồi bắt đầu sử dụng mà thôi.

Toàn bộ quy trình thiết lập sẽ diễn ra chỉ trong 5-7 phút. Nếu bạn triển khai đúng nhu yếu của từng bước thì sẽ không xảy ra lỗi. Sau khi sử dụng xong, bạn hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng mà không lo bị tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của thiết bị. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay