Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Google Play Store trên Android

Google Play Store là một ứng dụng được setup sẵn trên hầu hết những điện thoại thông minh Android. Nó được cho phép bạn tải ứng dụng, sách, phim, v.v … về điện thoại cảm ứng của mình. Đôi khi, nếu có yếu tố với công cụ này trên điện thoại cảm ứng Android của bạn, gỡ thiết lập và setup lại Google Play Store là một trong những giải pháp được yêu cầu. Nhưng bạn làm điều đó như thế nào ? Hãy xem cách gỡ setup và thiết lập lại Google Play Store trên Android qua bài viết sau đây nhé !

Cách gỡ cài đặt Google Play Store

Bạn không hề gỡ thiết lập trực tiếp Google Play Store khỏi điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu nó hoặc xóa những bản update gần đây, tựa như như gỡ setup Play Store. Hãy xem cả hai chiêu thức gỡ setup Play Store khỏi điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng Android của bạn .

Vô hiệu hóa Play Store

Khi bạn vô hiệu hóa Google Play Store, hình tượng của nó sẽ biến mất khỏi màn hình hiển thị chính và ngăn ứng dụng của điện thoại cảm ứng Android. Đồng thời, bạn sẽ không hề update hoặc thiết lập ứng dụng bằng Play Store. Tuy nhiên, sẽ không có gì xảy ra với những ứng dụng hiện có. Chúng sẽ không bị xóa khỏi điện thoại thông minh của bạn. Bạn sẽ cần bật Play Store để sử dụng lại .

1. Mở “Settings” trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

2. Đi tới “Apps” (hoặc “App & notifications” trên một số điện thoại) và trong “All apps”, hãy nhấn vào “Google Play Store”.

Mở phần cài đặt điện thoạiMở phần cài đặt điện thoại

3. Nhấn vào nút “Disable”. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện. Hãy xác nhận hành động khi được hỏi.

Tắt ứng dụng Google Play Store Tắt ứng dụng Google Play Store

Gỡ cài đặt bản cập nhật Google Play Store

Gỡ thiết lập những bản update Play Store sẽ Phục hồi ứng dụng Play Store về phiên bản gốc, nhờ đó khắc phục mọi sự cố hoàn toàn có thể gây ra cho ứng dụng đó. Ứng dụng Play Store sẽ vẫn Open trên điện thoại thông minh của bạn và bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này thông thường. Bạn cũng hoàn toàn có thể setup và update ứng dụng từ Play Store. Các ứng dụng hiện có của bạn cũng sẽ bảo đảm an toàn .Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng ứng dụng Play Store bằng cách giữ nguyên ứng dụng sau khi gỡ thiết lập những bản update. Tuy nhiên, điện thoại cảm ứng của bạn sau đó sẽ tự động hóa update nó trong nền. Bạn cũng hoàn toàn có thể update nó theo cách thủ công bằng tay như được nêu trong phần thiết lập lại Play Store. Làm theo những bước sau để gỡ thiết lập Google Play Store :

1. Mở “Settings” trên điện thoại Android.

2. Nhấn vào “Apps”, sau đó chọn Google Play Store trong “All apps”.

Mở SettingsMở Settings

3. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn “Uninstall updates” từ menu.

Gỡ cài đặt bản cập nhậtGỡ cài đặt bản cập nhật

Cách cài đặt lại Google Play Store

Sau khi gỡ thiết lập ứng dụng Play Store, bạn hoàn toàn có thể setup lại ứng dụng này theo 1 trong 4 cách sau .

Kích hoạt Google Play Store

Nếu bạn đã vô hiệu hóa Google Play Store theo giải pháp số 1 ở trên, bạn chỉ cần kích hoạt nó để hoàn toàn có thể khởi đầu sử dụng lại .

Để kích hoạt Play Store, hãy mở Settings > Apps > Google Play Store. Nhấn vào Enable.

Để Play Store tự động cập nhật

Theo mặc định, Google Play Store sẽ tự động cập nhật trong nền, miễn là nó được kết nối với Internet sau khi bạn gỡ cài đặt các bản cập nhật của nó. Chỉ cần rời khỏi Google Play Store trong vài phút và nó sẽ tự cập nhật.

Cập nhật Play Store theo cách thủ công

Nếu Google Play Store không tự động hóa update hoặc bạn muốn kiểm tra những bản update mới theo cách bằng tay thủ công, thì điện thoại thông minh Android của bạn sẽ cung ứng một cách ẩn để triển khai việc này .1. Mở ứng dụng Google Play Store trên điện thoại cảm ứng .

2. Nhấn vào biểu tượng ảnh profile ở trên cùng và chọn “Settings” từ menu.

Mở cài đặt Google Play StoreMở cài đặt Google Play Store

3. Nhấn vào “About” để mở rộng phần này.

Nút cập nhật Google Play StoreNút cập nhật Google Play Store

4. Nhấn vào nút “Update Play Store” trong phiên bản Play Store. Nếu có bản cập nhật, Play Store sẽ bắt đầu thực hiện việc update. Nếu không, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng Play Store đã được cập nhật.

Mẹo: Nếu bạn không thấy nút “Update Play Store”, hãy nhấn vào “Play Store version” để cập nhật theo cách thủ công.

Cài đặt hoặc cập nhật Play Store theo cách thủ công bằng APK

Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể thiết lập bằng tay thủ công phiên bản update của Play Store trên điện thoại cảm ứng Android bằng cách sử dụng APK của nó. Làm theo những bước dưới đây .1. Mở APKMirror. com, một trong những website đáng đáng tin cậy để tải xuống APK .

2. Tìm kiếm Google Play Store trên trang web.

3. Nhấn vào phiên bản mới nhất của Google Play Store .Phiên bản cài đặt APK của Google Play StorePhiên bản cài đặt APK của Google Play Store

4. Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống để tìm các biến thể của phiên bản hiện tại. Tìm phiên bản tương thích với điện thoại của bạn và nhấn nút “Download APK”.

Tải xuống APK Google Play StoreTải xuống APK Google Play Store5. Sau khi tải xuống file APK, hãy nhấn vào file để thiết lập. Bạn hoàn toàn có thể được nhu yếu cấp quyền thiết lập ứng dụng từ những nguồn không xác lập. Hãy làm như vậy để cho phép ứng dụng setup trên thiết bị của bạn .

Mẹo: Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi cài đặt Play store từ APK, hãy đọc hướng dẫn của Quantrimang.com để tìm hiểu cách cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định trên Android.

Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Google Play Store trên Android

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay