Google Play Services và những điều cần biết về dịch vụ của CH Play

Google Play Services là gì?

Thực tế thì Google Play Services không phải là một ứng dụng thường thì như cách mà người dùng hay nghĩ về nó. Khi bạn định mở nó ra thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra hết. Tuy nhiên, Google Play Services luôn luôn được setup mặc định trên tổng thể những thiết bị Android .Nó liên tục nhận được những bản cập nhật và số lượng quyền mà nó chiếm hữu cực kỳ ấn tượng : toàn bộ mọi quyền mà bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra như điều khiển và tinh chỉnh thiết bị trải qua SMS – truy vấn vào những log nhạy cảm – tiếp cận hàng loạt thông tin của những ứng dụng từ Google – v.v…Nói ngắn gọn thì Google Play Services chính là dịch vụ của CH Play – là trái tim của hệ quản lý và điều hành Android trên bất kỳ thiết bị nào lúc bấy giờ. Nó là một gói có chứa những hàm API ( những thứ tương hỗ những lập trình viên và được cho phép những ứng dụng trong thiết bị thuận tiện tiếp xúc với nhau ) bảo vệ rằng những ứng dụng sẽ ít phụ thuộc vào vào Android để chạy cập nhật .

Dịch vụ của CH Play làm được gì?

Thật ra, Google Play Services đại diện thay mặt cho một cuộc cách mạng nho nhỏ trên smartphone. Lấy Google Maps làm ví dụ ví dụ điển hình : trước khi Google Play Services Open, ứng dụng này được cập nhật chỉ khi hệ quản lý và điều hành Android được cập nhật. Tất cả tất cả chúng ta đều biết những hãng công nghệ tiên tiến luôn cập nhật smartphone chậm trễ thế nào. Ngày nay thì không cần chờ đón lâu nữa, toàn bộ những gì cần cập nhật đều được thực thi bằng Google Play Services .

Ngoài ra, Google Play Services còn được cho phép smartphone của bạn được hưởng quyền lợi từ những phiên bản mới nhất của ứng dụng mà không cần phải tăng cấp lên phiên bản Android mới nhất. Dù hành vi này không gồm có tổng thể những ứng dụng hiện có, tuy nhiên những ứng dụng “ cây nhà lá vườn ” của Google như Gmail – Play Store – v.v… đều chạy tốt. Thêm một điều cần chú ý quan tâm nữa là những ứng dụng sử dụng dịch vụ của Google sẽ bị ảnh hưởng tác động .Tất cả những phiên bản Android từ 2.2 trở lên đều được hưởng quyền lợi của những ứng dụng và tính năng mới mà không cần phụ thuộc vào vào chính hệ quản lý đang chạy. Việc phân mảnh này sẽ bảo vệ được rằng người dùng Android hoàn toàn có thể tự do sử dụng những gì họ muốn .

Kể từ khi xuất hiện cùng với Android 4.3 và tiếp tục phát triển cùng với những bản cập nhật Android mới, đặc biệt là Lollipop và Marshmallow thì Google Play Services đã thay đổi rất nhiều. Và khi Android 9.0 Pie phổ biên toàn cầu, nó đã trở thành một phần tuyệt đối không thể tách rời của hệ sinh thái Android.

Người dùng có thể vô hiệu hóa Google Play Services hay không?

Trước đây thì hoàn toàn có thể, nhưng giờ đây thì không vì toàn bộ những ứng dụng Google đều cần đến nó mới hoàn toàn có thể chạy mượt. Nếu người dùng không sử dụng ROM stock mà dùng Custom ROM như LineageOS thì hoàn toàn có thể không cần nhờ vào vào Google Play Services .

Tại sao Google Play Services lại tốn pin?

Google Play Services thường tiêu tốn một lượng pin thấp, chỉ vài Xác Suất. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác thì rất nhiều người dùng đã cho biết rằng sau khi cập nhật lên một phiên bản Android mới hơn thì thiết bị của họ lại tốn nhiều pin hơn. Có thể lí do của việc này xuất phát từ sự không thích hợp của phiên bản Android được cập nhật mới và Google Play Services .

Cách xử lý nhanh gọn nhất là :

– Gỡ cập nhật ứng dụng (Settings > Applications > All > Google Play Services > three dots menu > Uninstall updates). Bạn sẽ vào Settings -> Security -> Device Administrators và tắt Android Device Manager trước.

– Tắt tính năng đồng nhất hóa dữ liệu Google : Settings -> Accounts rồi bấm vào dấu 3 chấm và vô hiệu hóa mục Auto-sync data .Trên đây là những thông tin về Google Play Services, kỳ vọng bài viết này đã giải đáp được câu hỏi dịch vụ của CH Play là gì cho bạn ? Nếu thấy mê hoặc hãy san sẻ cho bạn hữu cùng biết nhé .

Nguồn: Android Pit

Google Play Services và những điều cần biết về dịch vụ của CH Play

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay