Chip điện tử làm thay đổi công nghệ thế giới – lịch sử và tương lai

Chip điện tử – một phần không hề thiếu trong nền khoa học kỹ thuật điện tử. ( Ảnh : Pixabay )

Chip điện tử làm thay đổi công nghệ thế giới – lịch sử và tương lai

Chip điện tử (Electronics Chip) còn được gọi là mạch tích hợp (Integrated Circuit – IC) là phát minh vĩ đại và quan trọng bậc nhất của thế kỷ 20. Nó đã làm thay đổi hoàn toàn công nghệ của thế giới và mở ra giai đoạn phát triển thần tốc của kỹ thuật số. Nhưng, công nghệ nào cũng sẽ chững lại và có khả năng bị thay thế bởi những công nghệ mới khác. 

Chip điện tử là gì?

Ngày nay, chip điện tử hiện diện khắp nơi trong các dụng cụ, thiết bị điện tử: xe hơi, điện thoại, truyền hình viễn thông, công nghiệp quốc phòng… và kể cả trí tuệ nhân tạo. Chúng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người ngày nay. Thiếu chúng, hầu hết các thiết bị điện tử sẽ không thể phát huy các chức năng phong phú như hiện tại.

Tại Nước Ta, chip điện tử được vận dụng trong cả thẻ căn cước công dân ( cccd ). Thời gian sắp tới, thẻ chip điện tử mới này sẽ dần sửa chữa thay thế trọn vẹn thẻ từ cũ ; từ thẻ căn cước cho đến những loại thẻ ngân hàng nhà nước.

Chip điện tử hoạt động như thế nào?

Với tác động ảnh hưởng không nhỏ của sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến toàn thế giới, chip điện tử thời nay hoàn toàn có thể làm toàn bộ mọi việc. Chúng vốn là tập những mạch điện chứa những linh phụ kiện bán dẫn và linh phụ kiện điện tử thụ động ( như điện trở ), chúng được liên kết với nhau, để triển khai được một công dụng xác lập. Có thể nói, chỉ cần được nhập mã lệnh, chip điện tử liền hoàn toàn có thể triển khai xong. Trong máy tính, chip là một bộ phận hoạt động giải trí như TT tiếp thị quảng cáo và điều khiển và tinh chỉnh lưu lượng của bo mạch chủ. Chúng xác lập những thành phần thích hợp với bo mạch chủ gồm có CPU ; RAM ; ổ cứng và card đồ họa. Chưa dừng lại ở đó, chip điện tử cũng chỉ ra những lựa chọn lan rộng ra phần cứng trong tương lai của thiết bị. Ngày nay, chip điện tử cũng là một thành phần quyết định hành động sức mạnh của những mạng lưới hệ thống smart như trí tuệ tự tạo, smartphone, smartTV …

Khoa học công nghệ trước khi có chip điện tử

Trong lịch sử vẻ vang, người ta phải dùng bóng chân không ( vacuum tube ) trong những thiết bị điện tử. Nhưng chúng cực kỳ dễ hư hỏng và phát ra quá nhiều nhiệt. Nên những chiếc máy tính ở thập niên 50, 60 rất to, cồng kềnh và cực kỳ tốn điện. Đỉnh cao của công nghệ tiên tiến bóng chân không là chiếc máy tính kỹ thuật số tiên phong ENIAC – được sản xuất vào năm 1946. ENIAC là một cỗ máy khổng lồ nặng hơn 30 tấn, cao hơn 3 mét và chứa khoảng chừng 100.000 bộ phận, trong đó có 18.000 bóng chân không.

Hình ảnh bóng chân không thập niên 50 thế kỷ 20.
Hình ảnh bóng chân không thập niên 50 thế kỷ 20. (Ảnh: arduino)

ENIAC tiêu thụ lượng điện năng khổng lồ lên đến 200 kWh – người ta truyền tai nhau rằng khi ENIAC khởi động, tổng thể bóng đèn ở bờ tây thành phố Philadelphia đều trở nên leo lét. Một điểm yếu kém lớn của thiết bị này là cứ vài ngày lại có một bóng đèn bị hỏng và phải thay, khiến ngân sách quản lý và vận hành trở nên vô cùng tốn kém.

Lịch sử ra đời của chip điện tử 

Dần dần, những nhà khoa học khởi đầu tìm cách ý tưởng một linh phụ kiện “ mê hoặc ” hơn. Năm 1947, John Bardeen, Walter Brattain và William Shockley tại Bell Labs sáng chế ra một loại linh phụ kiện bán dẫn để sửa chữa thay thế bóng chân không. Cũng chính nhờ ý tưởng này, cả ba nhà khoa học đã nhận được giải Nobel Vật Lý năm 1956. Chúng được làm từ chất bán dẫn, không dẫn điện mà cũng chẳng cách điện. Chúng vừa có tính năng ngắt điện, vừa hoàn toàn có thể khởi động bằng tín hiệu điện. Vì điện ở đầu ra cao hơn điện ở đầu vào, linh phụ kiện bán dẫn cũng hoàn toàn có thể dùng làm mạch khuếch đại. Vào mùa hè năm 1958, kỹ sư Jack Kilby từ hãng Texas Instruments đã tìm cách phối hợp một bóng bán dẫn, tụ điện và 3 điện trở trên một khối duy nhất làm bằng germani. Ông đã trình làng với cấp trên quy mô ” mạch tích hợp ” tiên phong – dài hơn 1 cm và còn rất thô sơ và hoạt động giải trí rất tốt. Sáu tháng sau tại California, một kỹ sư người Mỹ khác là Robert Noyce cũng độc lập công bố ý tưởng sáng tạo sản xuất mạch tích hợp. Noyce sử dụng thủy tinh làm vật tư cách điện và dùng nhôm liên kết những transistor làm bằng silicon. Chip của Noyce tương thích hơn cho sản xuất số lượng lớn.

Ông Jack Kilby (áo trắng ở giữa) cùng các đồng nghiệp, người sáng chế ra chip điện tử (mạch tích hợp) đầu tiên.
Ông Jack Kilby (áo trắng ở giữa) cùng các đồng nghiệp, người sáng chế ra chip điện tử (mạch tích hợp) đầu tiên. (Ảnh: Wikimedia)

Sự xuất hiện của transistor 

Mặc dù chip điện tử tiên phong còn thô sơ và có nhiều thiếu sót, nhưng đó là một sáng tạo độc đáo cải tiến vượt bậc. Chúng giúp toàn thể diện tích quy hoạnh mạch thu gọn đáng kể, tạo ra được những mạch tích hợp tự động hóa với giá tiền thấp hơn. Transistor ( bóng bán dẫn ) là loại linh phụ kiện bán dẫn dữ thế chủ động được sử dụng như một thành phần khuếch đại hoặc một khóa điện tử. Transistor sinh ra và cải tổ đáng kể nguồn năng lượng thiết yếu để quản lý và vận hành những mạch điện tử. Tuy nhiên một bảng mạch vẫn phải được tạo thành từ những transistor riêng không liên quan gì đến nhau cùng những thành phần như điện trở và tụ điện được nối với nhau bằng dây dẫn và kim loại tổng hợp hàn. Một link duy nhất bị lỗi cũng đồng nghĩa tương quan cả mạch không hề hoạt động giải trí.

Cuối cùng, quan trọng nhất, chính phát minh này đặt tiền đề cho mọi sáng kiến công nghệ điện tử ngày nay.

Giai đoạn phát triển của chip điện tử

Một cuộc cách mạng khởi đầu. Máy tính sử dụng chip bán dẫn tiên phong trên quốc tế thuộc chiếm hữu của Không quân Hoa Kỳ, được sản xuất vào năm 1961. Tiềm năng của mạch tích hợp được cụ thể hóa khi Texas Instruments công bố chiếc máy tính toán bỏ túi Caltech vào năm 1967, làm đổi khác trọn vẹn về tư duy công nghệ tiên tiến của nhận loại. Caltech đủ nhỏ để cầm gọn trong lòng bàn tay, có một con chip bên trong và chỉ cần pin để phân phối nguồn năng lượng. Từ đó về sau là quá trình tăng trưởng thần tốc của kỹ thuật số. Cơ quan Hàng không thiên hà Hoa Kỳ ( NASA ) sử dụng chip trong những tên lửa Apollo thực thi thiên chức đưa con người lên Mặt trăng, và những công ty sản xuất máy tính cũng sớm nhảy vào game show chip bán dẫn. Năng suất được giải phóng từ sức mạnh đo lường và thống kê của những con chip làm từ silicon đã biến hóa mọi thứ trên đường đi của nó : kinh doanh bán lẻ, âm nhạc, kinh tế tài chính, quảng cáo, du lịch, sản xuất, chăm nom sức khỏe thể chất, nguồn năng lượng … phần nhiều không có ngành công nghiệp nào mà không sử dụng đến nó.

Tương lai của chip điện tử là gì?

Ngày nay, chip điện tử trở nên thông dụng thoáng rộng toàn thế giới. Và theo quy luật tự nhiên, sự tăng trưởng này sẽ chững lại và có năng lực bị thay thế sửa chữa bởi những linh phụ kiện mới khác. Công nghệ sản xuất chip thời nay đã văn minh nhiều so với nguyên mẫu thô sơ của Kilby, nhưng quan trọng nhất có lẽ rằng là sự ngày càng tăng theo cấp số nhân số lượng transistor có trên mỗi con chip. Ứng dụng thương mại sớm nhất của chip bán dẫn là máy tính bàn và máy tính xách tay được thông dụng thoáng rộng kể từ những năm 1970. Năm 1989 Intel cho sinh ra chất bán dẫn tiên phong trên quốc tế vượt mốc 01 triệu transistor. Hiện nay, những con chip mạnh nhất hoàn toàn có thể chứa đến 100 tỷ transistor, và số lượng này vẫn còn đang liên tục tăng lên nữa. Cho đến nay, việc liên tục thu nhỏ kích cỡ transistor có vẻ như là trách nhiệm bất khả thi do những số lượng giới hạn của vật lý. Intel và Samsung đang sản xuất chip chứa những thành phần kích cỡ chỉ 7 nanomet, trong khi nửa đường kính nguyên tử silicon là 0,2 nanomet. Kích thước nguyên tử và vận tốc ánh sáng là hai số lượng giới hạn cứng mà con người dù ao ước vẫn chưa thể vượt qua được.

Điện toán lượng tử hay điện toán sinh học sẽ là một giải pháp thay thế?

Một giải pháp là thay thế sửa chữa những lớp phẳng 2D bằng công nghệ 3D với phong cách thiết kế hình vây cá giúp tăng số lượng transistor hoàn toàn có thể nhét vừa trên một con chip, nhưng cấu trúc này khó sản xuất hơn rất nhiều so với chip truyền thống lịch sử. Một kỳ vọng khác là điện toán lượng tử không bị số lượng giới hạn bởi bit nhị phân ( 0 và 1 ), mà thay vào đó sử dụng bit lượng tử ( qubit ) dựa trên triết lý cơ học lượng tử của Schrödinger. Máy tính lượng tử hoạt động giải trí rất nhanh, có sức chứa bộ nhớ rất lớn, nhưng chỉ hoàn toàn có thể quản lý và vận hành ở nhiệt độ giao động – 273 độ C, không khả dĩ để ứng dụng thực tiễn trong những thiết bị hằng ngày như điện thoại cảm ứng mưu trí hay tivi. Điện toán sinh học là một nghành nghề dịch vụ mê hoặc khác, với 1 số ít nghiên cứu và điều tra đang tìm hướng tạo ra chip có năng lực mô phỏng cách ADN tàng trữ thông tin.

Dù là cách nào đi nữa thì nhân loại cũng đang rất cần một chất xúc tác mới cho cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo có thể thay thế chip điện tử.

( Tổng hợp )

Source: https://thomaygiat.com
Category : Máy Tính

Chip điện tử làm thay đổi công nghệ thế giới – lịch sử và tương lai

Bài viết liên quan
 • Sửa Tủ Lạnh Samsung

 • Sửa Tủ Lạnh Samsung – NHIỆT TÌNH – CẨN THẬN – UY TÍN Trung tâm Điện lạnh Bách Khoa chuyên Sửa Tủ Lạnh Samsung, tủ…

 • Sửa Tủ Lạnh Hitachi

 • Sửa Tủ Lạnh Hitachi – Đôi Ngũ Chuyên Nghiệp Như App Ong Thợ Trung tâm điện lạnh Bách Khoa cung cấp dịch vụ Sửa Tủ…

 • Sửa Tủ Lạnh LG

 • Sửa Tủ Lạnh LG Thợ Tốt Nhất, UY Tín, Triệt Để 0984 666 352 Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố: mất nguồn, thiết…

 • Sửa Tủ Lạnh Panasonic

 • SửaTủ Lạnh Panasonic uy tín tại nhà Hà Nội 0984 666 352 Bạn đang cần tìm một địa chỉ Sửa Tủ Lạnh Panasonic uy tín?…

 • Sửa Tivi Sony

 • Sửa Tivi Sony Dịch Vụ Uy Tín Tại Nhà Hà Nội 0941 559 995 Hà Nội có tới 30% tin dùng tivi sony thì việc…

 • Sửa Tivi Oled

 • Sửa Tivi Oled- Địa Chỉ Uy Tín Nhất Tại Hà Nội: 0941 559 995 Điện tử Bách Khoa cung cấp dịch vụ Sửa Tivi Oled với…

 • Sửa Tivi Samsung

 • Sửa Tivi Samsung- Khắc Phục Mọi Sự cố Tại Nhà 0941 559 995 Dịch vụ Sửa Tivi Samsung của điện tử Bách Khoa chuyên sửa…

 • Sửa Tivi Asanzo

 • Sửa Tivi Asanzo Hỗ Trợ Sử Lý Các Sự Cố Tại Nhà 0941 559 995 Dịch vụ Sửa Tivi Asanzo của điện tử Bách Khoa…

 • Sửa Tivi Skyworth

 • Sửa Tivi Skyworth Địa Chỉ Sửa Điện Tử Tại Nhà Uy Tín 0941 559 995 Điện tử Bách Khoa chuyên cung cấp các dịch vụ…

 • Sửa Tivi Toshiba

 • Sửa Tivi Toshiba Tại Nhà Hà Nội Hotline: 0948 559 995 Giữa muôn vàn trung tâm, các cơ sở cung cấp dịch vụ Sửa Tivi…

 • Sửa Tivi LG

 • Địa Chỉ Sửa Tivi LG Bắt Đúng Bệnh Báo Đúng Giá 0941 559 995 Vì sao sự lựa chọn này là tốt nhất? Vì sửa…

 • Sửa Tivi Panasonic

 • Sửa Tivi Panasonic Dịch Vụ Uy Tín Tại Nhà Hà Nội 0941 559 995 Dịch vụ Sửa Tivi Panasonic chuyên nhận sửa chữa, khắc phục…

 • Sửa Tivi HDR

 • Sửa Tivi HDR – Hãy đến với Điện tử Bách Khoa 0941 559 995 Bạn đang cần Sửa Tivi HDR? Bạn đang tìm dịch vụ…

 • Sửa Tivi TCL

 • Dịch vụ Sửa Tivi TCL địa chỉ sửa chữa tivi uy tín nhất Thiết bị điện tử sau một thời gian sử dụng tránh gặp…

 • Sửa Tivi Smart

 • Sửa Tivi Smart- Điện tử Bách Khoa đường dây nóng 0941 559 9953 Điện tử Bách Khoa là địa chỉ chuyên nhận Sửa Tivi Smart…

 • Sửa Tủ Lạnh Media 0984 666 352

 • Sửa Tủ Lạnh Media 0984 666 352 Địa chỉ uy tín thợ giỏi nhất Hà Nội Nếu bạn đang gặp vấn đề với tủ lạnh…

 • Sửa máy Giặt Tại tây Hồ

 •   Bạn sẽ nhận được vô vàn lợi những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ Sửa máy Giặt Tại Tây Hồ một trung tâm…

 • Sửa máy Giặt Tại Hoàn Kiếm

 • Dịch vụ Sửa máy Giặt Tại Hoàn Kiếm hân hạnh được phục vụ quý khách. Mọi nhu cầu sửa chữa máy giặt của tất cả…

 • Sửa máy Giặt Tại Đông Anh

 •   Dịch vụ Sửa máy Giặt Tại Đông Anh với kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẽ có mặt nhanh chóng sau 30’ phút khi…

 • Sửa máy Giặt Tại Từ Liêm

 • Trung tâm cung cấp thợ sửa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhận Sửa máy Giặt…

 • Sửa máy Giặt Tại Hai Bà Trưng

 •   Trung tâm Sửa máy Giặt Tại Hai Bà Trưng nhận sửa chữa mọi hãng máy giặt với nhiều dòng, loại khác nhau, cung cấp…

 • Sửa Điều Hòa Aqua Quận Tây Hồ
 • Sửa Điều Hòa Aqua Quận Tây Hồ

 •   Trung tâm Sửa Điều Hòa Aqua Quận Tây Hồ UY TÍN-CHẤT LƯỢNG-GIÁ RẺ hàng đầu tại khu vực Hà Nội –Thợ Sửa Giỏi –Tiến…

 • Sửa Tivi Sony Quận Long Biên

 • Trung tâm dịch vụ Sửa Tivi Sony Quận Long Biên chuyên nhận sửa chữa mọi loại tivi, các loại tivi hết hạn bảo hành mang…

 • Sửa Tivi Sony Huyện Từ Liêm

 •   Bạn cần tìm địa chỉ Sửa Tivi Sony Huyện Từ Liêm có chất lượng uy tín, chế độ bảo hành lâu dài sửa chữa…

 • Sửa Tivi Sony Quận Thanh Xuân

 • Bạn cần tìm địa chỉ Sửa Tivi Sony Quận Thanh Xuân uy tín và chất lượng? dịch vụ Sửa Tivi Sony Quận Thanh Xuân của…

 • Sửa Tivi Sony Quận Hoàng Mai

 • Bạn cần Sửa Tivi Sony Quận Hoàng Mai uy tín? Bạn cần tìm địa chỉ đáng tin cậy và sửa chữa hiệu quả tại khu…

 • Sửa Tivi Sony Quận Cầu Giấy

 •   Tivi Sony gia đình đang gặp sự cố, quý khách hàng cần tìm trung tâm cung cấp dịch vụ Sửa Tivi Sony Quận Cầu…

 • Sửa Tivi Sony Quận Tây Hồ

 •   Dịch vụ Sửa Tivi Sony Quận Tây Hồ – Sự lựa chọn đúng đắn dành cho quý khách hàng đang có nhu cầu sửa…

 • Sửa Tivi Sony Quận Đống Đa

 •   Khi quan sát và thấy những dấu hiện như : màn hình sáng, tối không đồng đều, ảnh xuất hiện kẻ sọc ngang hay…

 • Sửa Tivi Sony Quận Hoàn Kiếm

 • Dịch vụ Sửa Tivi Sony Quận Hoàn Kiếm chuyên nhận sửa chữa, bảo trì hay lắp đặt tivi tận nơi. Dịch vụ của chúng tôi…

 • Sửa Tivi Sony Quận Ba Đình

 • Bạn đang cần tìm nơi cung cấp dịch vụ Sửa Tivi Sony Quận Ba Đình chất lượng, giá cả phải chăng, nhanh chóng nhưng chất…

 • Sửa Điều Hòa Generail

 •   Dịch vụ Sửa Điều Hòa Generail – Sự lựa chọn đúng đắn dành cho quý khách hàng đang có nhu cầu sửa chữa, bảo…

 • Sửa Điều Hòa Nagakawa

 • Sửa Điều Hòa Nagakawa mang đến một sự trải nghiệm chất lượng, dịch vụ sửa chữa uy tín, địa chỉ dáng tin cậy khắp địa…

 • Sửa Điều Hòa Reetech

 • Dịch vụ Sửa Điều Hòa Reetech chuyên nhận sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, lắp đặt điều hòa tận nơi cho gia đình hay cơ…

 • Sửa Điều Hòa Fujitsu

 • Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm trung tâm Sửa Điều Hòa Fujitsu uy tín nhất. Hãy lưu ngay số Hotline 0941 559 995 để…

 • Sửa Tivi Ultra HD 5k

 • Dịch vụ Sửa Tivi Ultra HD 5k luôn coi trọng những mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững. Do đó, chúng tôi luôn…

 • Sửa Điều Hòa Fujiaire

 • Khi có những dấu hiệu như điều hòa không lạnh, dễ sập nguồn, bị xì gas, chảy nước…Bạn cần nên liên hệ ngay đến dịch…

 • Sửa Điều Hòa Carrier

 • Bạn đang cần tìm địa chỉ Sửa Điều Hòa Carrier uy tín, chất lượng để nhanh chóng khắc phục sự cố bất thường gây nên…

 • Sửa Điều Hòa Sanyo

 • Hiện tại dịch vụ Sửa Điều Hòa Sanyo đã có mặt hầu hết khắp quận huyện nội ngoại thành Hà Nội. Do đó, bạn có…

 • Sửa Tủ Lạnh Side by side

 • Trung tâm Bách Khoa hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Sửa Tủ Lạnh Side by side tại nhà cam kết nhanh…

 • Sửa Tủ Lạnh Funiki

 • Quý khách cần Sửa Tủ Lạnh Funiki? Gọi ngay Bách Khoa 0941 559 995 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật,…

 • Sửa Tủ Lạnh Mitsustar

 • Tủ lạnh Mitsustar nhà bạn đang gặp sự cố, bạn đang tìm một trung tâm Sửa Tủ Lạnh Mitsustar uy tín, chuyên nghiệp để giúp…

 • Sửa máy Giặt tại Thanh Xuân

 • Dịch vụ Sửa máy Giặt tại Thanh Xuân – Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Với dịch vụ Sửa máy…

 • Sửa máy Giặt tại Hoàng mai

 • Quý khách băn khoăn không biết chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ Sửa máy Giặt tại Hoàng mai đảm bảo chất lượng ? Quý…

 • Sửa máy Giặt Tại Đống Đa

 • Bạn đang cần tìm kiếm địa chỉ Sửa máy Giặt Tại Đống Đa hiệu quả, uy tín, giá thành hợp lý phù hợp với túi…

 • Sửa Tivi Ultra HD 4k

 • Trung tâm Bách Khoa chuyên cung cấp dịch vụ Sửa Tivi Ultra HD 4k hiện đại với tay nghề, chuyên môn giỏi nhanh chóng khắc…

 • Sửa Tivi Thường

 •   Chúng tôi chuyên nhận Sửa Tivi Thường, Tivi LCD, 3D, LED, Plasma….của tất cả mọi hãng sản xuất lớn như SAMSUNG, LG, SONY, TOSHIBA,…

 • Sửa Tivi Premium UH

 • Trung tâm Bách Khoa tự bào là đơn vị cung cấp Sửa Tivi Premium UHD, sửa chữa các loại tivi led, plasma, lcd, bảo hành,…

 • Sửa Tủ Lạnh National

 • Trung tâm Bách Khoa chuyên Sửa Tủ Lạnh National giá rẻ tại TP.HN. Dịch vụ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh tủ…

 • Sửa Tủ Lạnh Fagor

 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ Sửa Tủ Lạnh Fagor cho mọi gia đình tiện lợi nhất. Dịch vụ Sửa Tủ Lạnh Fagor chuyên sửa…

 • Sửa Điều Hòa Chigo

 • Bạn cần tìm địa chỉ Sửa Điều Hòa Chigo chất lượng, uy tín và giá cả phải chăng nhất. Hãy gọi ngay đến Hotline 0941…

 • Sửa Điều Hòa Kendo

 • Bạn thấy điều hòa gia đình, cơ quan đang sử dụng có những dấu hiệu như không gió lạnh thổi ra, máy bật không lên…

 • Sửa máy Giặt Tại Cầu Giấy

 • Dịch vụ Sửa máy Giặt Tại Cầu Giấy – LH: 0941 559 995 để được phục vụ sửa chữa tận nơi, nhanh chóng và hiệu…

 • Sửa Máy Giặt Ariston   

 • Trung tâm Bách Khoa nhận Sửa Máy Giặt Ariston tại khắp quận huyện khác tại địa bàn khu vực Hà Nội. Hotline liên hệ: LH:…

 • Sửa Tivi Philips

 •  Dịch vụ Sửa Tivi Philips, Sửa Tivi Sony, Sửa Tivi LG, Sửa Tivi Panasonic, Sửa Tivi TCL, Sửa Tivi Samsung, sửa chữa các đời máy…

 • Sửa Máy Giặt Haier

 • Bạn đang sử dụng máy giặt Haier trong cuộc sống hàng ngày. Với chất lượng ưu việt, tủ lạnh Haier đã đang giúp đỡ bạn…

 • Sửa Tủ Lạnh Daewoo

 • Bạn đang tìm dịch vụ Sửa Tủ Lạnh Daewoo uy tín và chất lượng sửa chữa lâu dài tại khu vực Hà Nội. Trung tâm…

 • Sửa Điều Hòa Kochi

 • Dịch vụ Sửa Điều Hòa Kochi chuyên nhận sửa chữa, bảo hành sản phẩm điều hòa Kochi cùng các hãng điều hòa khác như Sharp,…

 • Sửa Tivi Cong

 • Dịch vụ Sửa Tivi Cong tại nhà khắp quận, huyện khu vực Hà Nội uy tín và chất lượng. Trung tâm sửa tivi của chúng…

 • Sửa Máy Giặt Candy

 • Trung tâm cung cấp Thợ Sửa Máy Giặt Tại Hà Nội nhận Sửa Máy Giặt Candy, bảo dưỡng, bảo trì, lắp đặt tại nhà với…

 • Sửa Tủ Lạnh Bosch

 • Dịch vụ Sửa Tủ Lạnh Bosch mang đế một dịch vụ với quy trình nhanh chóng, uy tín, giá rẻ, thời gian bảo hành dài…

 • Sửa Điều Hòa Daiwa

 • Trung tâm cung cấp Sửa Điều Hòa Daiwa tại nhà Hà Nội chuyên nhận sửa chữa, bảo hành, bảo trì và lắp đặt điều hòa….

 • Sửa Tivi Internet

 • Dịch vụ Sửa Tivi Internet tại nhà nhanh chóng và uy tín, được cung cấp bởi trung tâm chyên cung cấp Thợ Sửa Máy Giặt…

 • Sửa Máy Giặt Bosch

 • Với mong muốn mang lại chất lượng dịch vụ Sửa Máy Giặt Bosch tốt nhất, trung tâm Điện lạnh Bách Khoa luôn sẵn sàng phục…

 • Sửa Tủ Lạnh Electrolux

 • Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa chuyên nhận xử lý, khắc phục mọi sự cố liên quan đến tủ lạnh nhanh chóng với…

 • Sửa Điều Hòa Funiki

 • Bạn cần tìm dịch vụ Sửa Điều Hòa Funiki uy tín –chất lượng –hiệu quả -giá cả hợp lý tại địa bàn thành phố Hà…

 • Sửa Tivi Qled

 •   Tivi Qled nhà bạn đang gặp tình trạng mất tín hiệu mà không thể xem được. Bạn cần tìm địa chỉ Sửa Tivi Qled…

 • Sửa Tivi 3D

 • Điện tử Bách Khoa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc Sửa Tivi 3D, bảo dưỡng tivi 3D của nhiều…

 • Sửa Điều Hòa Sumikura

 • Với phương châm luôn tận tâm vì khách hàng, dịch vụ Sửa Điều Hòa Sumikura của Điện lạnh Bách Khoa mang đến quý khách hàng…

 • Sửa Máy Giặt Sanyo

 • Sửa Máy Giặt Sanyo   Điện lạnh Bách Khoa tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Sửa Máy Giặt Sanyo, và các dòng…

 • Sửa Điều Hòa Casper

 • Trung tâm Điện lạnh- Điện tử Bách Khoa cung cấp dịch vụ Sửa Điều Hòa Casper tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi Cam kết…

 • Sửa Điều Hòa Panasonic

 • Điều Hòa Panasonic bạn sử dụng cũng đã khá lâu và có những dấu hiệu hư hỏng, cần mang sửa chữa hay bảo trì, bảo…

 • Sửa Máy Giặt Hitachi

 • Dịch vụ Sửa Máy Giặt Hitachi chuyên sửa máy giặt triệt để cho nhiều loại bệnh, giá rẻ, có bảo hành khắp trong và ngoài…

 • Sửa Máy Giặt Sharp

 • Điện lạnh Bách Khoa mang đến dịch vụ Sửa Máy Giặt Sharp chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu sửa…

 • Sửa Máy Giặt Beko

 • Điện lạnh Bách Khoa trân trọng gửi đến quý khách hàng dịch vụ Sửa Máy Giặt Beko uy tín tại khu vực Hà Nội và…

 • Sửa Tủ Lạnh Toshiba

 • Sửa Tủ Lạnh Toshiba – Tại Nhà Hà Nội -Hotline 0941 559 995 Sửa Tủ Lạnh Toshiba tại Hà Nội, Trung tâm Điện lạnh Bách…

 • Sửa Điều Hòa Toshiba

 • Với phương châm hoạt động UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG, Điện tử Bách Khoa mang đến dịch vụ Sửa Điều Hòa Toshiba chất lượng sửa…

 • Sửa Điều Hòa Daikin

 • Bạn có nhu cầu sửa chữa điều hòa Sửa Điều Hòa Daikin hay tiến hành bảo dưỡng, bảo trì điều hòa gia đình để hạn…

 • Sửa Máy Giặt Aqua

 • Gọi điện 0941 559 995 đến Dịch vụ Điện tử Bách Khoa để được tư vấn, Sửa Máy Giặt Aqua nhanh chóng, chất lượng, giá…

 • Sửa Tủ Lạnh Sharp

 • Điện lạnh Bách Khoa chuyên Sửa Tủ Lạnh Sharp với các tình trạng lỗi như tủ lạnh không hoạt động, tủ lạnh kém lạnh, tủ…

 • Sửa Điều Hòa Media
 • Sửa Điều Hòa Midea

 • Điều hòa Midea đang mát thì tự nhiên tắt, bạn cần làm gì khi gặp tình trạng đó? Đừng lo lắng, đã có thợ sửa…

 • Sửa Điều Hòa LG

 • Dich vụ Sửa Điều Hòa LG với nhiều năm hoạt động, kinh nghiệm dày dặn, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý…

 • Sửa Tủ Lạnh Sanyo

 • Việc tủ lạnh bị hư hỏng gây ra cho ta nhiều bất tiện, do thế khi xuất hiện dấu hiệu hư hỏng. Hãy tìm đến…

 • Sửa Máy Giặt Samsung

 • Hãy gọi đến 0941 559 995 để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc với dịch vụ Sửa Máy Giặt Samsung của Điện lạnh…

 • Sửa Điều Hòa Hitachi

 • Bạn có nhu cầu Sửa Điều Hòa Hitachi đang gặp vấn đề. Dịch vụ Sửa Điều Hòa Hitachi luôn là đơn vị đồng hành tin…

 • Sửa Tủ Lạnh Mitsubishi

 • Chúng tôi có thể khảng định dịch vụ sửa tủ lạnh mitsubishi tại đây sẽ đảm bảo cho bạn sử sụng tốt hơn mà không…

 • Sửa Máy Giặt Panasonic

 • Bạn sẽ không mất tiền công kiểm tra cho chúng tôi khi gọi sửa máy giặt panasonic vì sao chúng tôi miễn cho bạn tiền…

 • Sửa Điều Hòa Gree

 • Điện lạnh Bách Khoa là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ Sửa Điều Hòa Gree có bảo hành tại Hà Nội. Với…

 • KẸP LINH KIỆN VETUS T-15

 • Kẹp linh kiện VETUS  T-15 của hãng VETUS được thiết kế với chiều dài 120mm, đầu kẹp nhọn và cong. Kẹp linh kiện VETUS  T-15 là…

 • KẸP LINH KIỆN VETUS T-12

 • PKK30 Kẹp linh kiện VETUS  T-12 của hãng VETUS được thiết kế với chiều dài 135mm, chiều ngang phần tay cầm bản 10mm, đầu kẹp nhọn. Kẹp…

 • PKAT4 JACK CHUYỂN ĐỔI 6,5MM SANG AV

 • Hãng sản xuất: OEM Model: Không Xuất xứ: China Màu sắc: Màu vàng, mạ bởi Đồng pha Chất liệu: Kim loại tổng hợp Giao tiếp: Audio…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay