CÁC CÔNG TY CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẠI VIỆT NAM – Báo cáo công ty

Hiện có hơn 500 công ty công nghệ sinh học tại Nước Ta. Hơn nữa, nhiều tập đoàn lớn, công ty trong những nghành khác đã khởi đầu tiến hành những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tương quan đến ngành này .

Ngành công nghệ sinh học Việt Nam

Công nghệ sinh học là sự phối hợp giữa công nghệ tân tiến và sinh học ( vi sinh vật, tế bào động thực vật ), giúp sản xuất và tạo ra những loại sản phẩm sinh học chất lượng cao .

Trong nông nghiệp, công nghệ sinh học được nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để cải thiện hệ tiêu hóa và năng suất của vật nuôi; hoặc để phát triển sinh vật biến đổi gen, và tăng sức đề kháng của cây trồng đối với sâu bệnh và cỏ dại. Điều này góp phần mang lại cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm phong phú, giàu dinh dưỡng, nâng cao thu nhập cho người dân cũng như bảo vệ môi trường đất, nước nhờ giảm sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất.

Về dược học, điều tra và nghiên cứu và sản xuất vắc xin giúp tăng cường năng lực miễn dịch của con người chống lại những mầm bệnh nguy khốn như SARS, cúm gia cầm, vi rút viêm gan là thành tựu của công nghệ sinh học trong nghành nghề dịch vụ này. Nổi bật nhất là những dược phẩm có nguồn gốc từ thảo dược vạn vật thiên nhiên như chiết xuất hạt cần tây trong tương hỗ điều trị bệnh gút, hay tỏi đen với hiệu quả giảm cholesterol, mỡ máu .
Ngoài ra, công nghệ sinh học còn được ứng dụng trong nghành y học để tương hỗ chẩn đoán và điều trị bệnh lý như nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng những kỹ thuật xét nghiệm gen trong khung hình người giúp chẩn đoán sớm và tư vấn những bệnh di truyền trước sinh hay còn gọi là tế bào gốc. Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong nghành dược học để tương hỗ điều trị ung thư, giảm ngân sách, lê dài sự sống cho người bệnh .
Theo Global Market Insights, ngành công nghệ sinh học quốc tế được dự báo sẽ có vận tốc tăng trưởng khá cao vào năm 2025, trong đó khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương có mức tăng trưởng cao nhất là 9 % .
Hiện có hơn 500 công ty công nghệ sinh học tại Nước Ta. Ngoài ra, nhiều tập đoàn lớn, công ty thuộc những nghành nghề dịch vụ khác ( VinGroup, FPT, … ) đã mở màn tiến hành những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tương quan đến ngành này .

Các công ty công nghệ sinh học hàng đầu tại Việt Nam

1. Công nghệ sinh học Anova

Công ty cổ phần công nghệ sinh học Anova là công ty thành viên của tập đoàn Anova – tập đoàn được thành lập từ đầu những năm 90 và đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc thú y trên toàn quốc. Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Anova được thành lập và bắt đầu hoạt động từ tháng 5/2014.

Công ty CP công nghệ sinh học Anova nhập khẩu và phân phối những loại vắc xin, thuốc thú y, thảo mộc chất lượng cao từ những nhà phân phối uy tín trên quốc tế .

Về phần công ty mẹ, Anova Corp được xây dựng năm 1992, tiền thân là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại Thành Nhơn. Từ đó, Anova Corp đóng vai trò đứng vị trí số 1 trong việc phân phối những giải pháp tổng lực và tối ưu cho người nông dân .

2. CNSH Quế Lâm

Biotech Quế Lâm là công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm (Quế Lâm Group), được thành lập năm 2001, tiền thân là Công ty Tư nhân Quế Lâm.

Công ty chuyên sản xuất phân bón và các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Sản phẩm của Công ty là các sản phẩm phân bón chất lượng cao, đặc biệt là phân vi sinh, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với nhiều loại cây trồng và thổ nhưỡng khác nhau.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất sản xuất phân bón tại nhà máy sản xuất Quế Lâm Biotech đều được tự động hóa từ khâu giải quyết và xử lý nguyên vật liệu nguồn vào đến khâu đóng bao, đóng gói, với công nghệ cao nguồn gốc từ Châu Âu .

3.Công nghệ sinh học Vet

Công ty Cổ phần Thú y Công nghệ Sinh học (BiotechVET) được thành lập vào tháng 3 năm 2005 bởi một nhóm các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam. Công ty ra đời trong bối cảnh ngành chăn nuôi Việt Nam chưa phát triển đồng bộ. Trong thời gian này, tỷ lệ vật nuôi chết vì dịch bệnh từ 90 – 99%, gây nhiều thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. BiotechVET đã nghiên cứu và sản xuất các chế phẩm sinh học, giúp phòng và chữa bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản để bảo vệ môi trường sinh thái.

Hơn 16 năm tăng trưởng, BiotechVET đã trở thành nhà phân phối chế phẩm sinh học thú y hiệu suất cao cao số 1 Nước Ta với 88 loại sản phẩm những loại .

Sản phẩm gồm có :
– Kháng thể
– Thuốc kháng sinh
– Dinh dưỡng
– Chế phẩm sinh học

– Xử lý môi trường

Tổng hợp bởi VietnamCredit

CÁC CÔNG TY CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẠI VIỆT NAM – Báo cáo công ty

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352