Quạt dàn nóng quay chậm, nguyên nhân dẫn tới điều hòa kém lạnh

Nói đến quạt dàn nóng điều hòa chắc hẳn chúng ta đều biết, tuy nhiên việc quạt dàn nóng quay chậm hay quay nhanh cũng ít người sử dụng điều hòa để ý tới. Một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa kém lạnh chính là quạt dàn nóng quay chậm.

Có rất nhiều nguyên do dẫn tới điều hòa làm lạnh kém mà Homecare đã nghiên cứu và phân tích trong những nội dung trước, tuy nhiên còn thiếu nguyên do do quạt dàn nóng quay chậm. Như tất cả chúng ta đã biết về công dụng của quạt dàn nóng điều hòa, bộ phận này hút không khí xung quanh cục nóng để thổi qua dàn nóng nhằm mục đích làm mát môi chất đang nóng bên trong những ống đồng. Cũng tựa như như việc tất cả chúng ta sử dụng máy sấy tóc để làm khô tóc sau khi gội đầu, bật số càng lớn máy thổi càng mạnh và đương nhiên tóc càng nhanh khô do gió mạnh làm nước bay hơi nhanh .

Quạt dàn nóng cũng có tác dụng tương tự như vậy nhưng không phải làm khô nước mà làm mát dàn nóng. Gas điều hòa sau khi được nén sang dạng lỏng sẽ có nhiệt độ rất cao và cần được làm mát càng mát càng tốt, việc thổi gió làm mát môi chất ở dàn nóng càng hiệu quả thì độ lạnh ở dàn lạnh càng tốt, đó chính là vấn đề mà các nhà sản xuất điều hòa luôn chú trọng tới vật liệu dẫn nhiệt của dàn nóng và khả năng hấp thụ cũng như xả nhiệt của môi chất (loại gas điều hòa khác nhau).

Quạt điều hòa quay chậm sẽ làm giảm lưu lượng gió thiết yếu đi qua dàn nóng để làm mát môi chất trong dàn nóng, do vậy hiệu suất cao làm mát dàn nóng sẽ giảm rất nhiều, dẫn tới điều hòa làm lạnh chậm, kém lạnh. Nguyên nhân làm cho quạt dàn nóng quay chậm hoàn toàn có thể là do tụ điện gặp trục trặc hoặc do motor quạt dàn nóng bị kẹt trục ở mức độ nhẹ, ổ quay bị khô dầu .Để giải quyết và xử lý thực trạng quạt dàn nóng quay chậm, thứ nhất cần tháo phần vỏ của cục nóng điều hòa để kiểm tra quạt dàn nóng xem có quay trơn chu hay không, nếu vẫn quay nhẹ nhàng, hãy thực thi kiểm tra tụ điện. Sử dụng tụ quạt riêng cùng trị số để kiểm tra quạt hoặc sử dụng loại tụ điện điều hòa tương tự như để kiểm tra .Trên đây là những thông tin thiết yếu cho người dùng tự triển khai kiểm tra quạt dàn nóng, kiểm tra nguyên do nào thấy có yếu tố tất cả chúng ta giải quyết và xử lý luôn nguyên do đó. Mọi câu hỏi vướng mắc hãy để lại trong phần phản hồi dưới bài viết, Homecare sẽ vấn đáp sớm nhất .

Quạt dàn nóng quay chậm, nguyên nhân dẫn tới điều hòa kém lạnh

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352