Cục Nóng Điều Hòa Lúc Chạy Lúc Không Nguyên Nhân Và Khắc Phục

Cục Nóng Điều Hòa Lúc Chạy Lúc Không

Nếu trường hợp cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không khiến cho phòng của bạn có cảm giác chả có lạnh hoặc kém lạnh thì bạn càn phải sử lý theo hướng dẫn như sau:

Với điều hòa thường thì thì cục nóng lúc chạy lúc không chạy mà trong phòng vẫn lạnh thì cũng chả ai chăm sóc, nó chạy thì nó nghỉ khi đủ nhiệt là chuyện thông thường, còn nhiều nhà cũng gặp phải như chưa có hơi lạnh ra đã lại dừng thì phải làm thế nào ? rồi có nhà thì gặp chạy chưa đủ lạnh cũng bị dừng. Bạn theo dõi những hoạt động giải trí sau đây và hướng dẫn cho bạn sử lý nhé, nếu không sử lý được thì gọi thợ sửa điều hòa đến làm cho nhanh, những bệnh này tương đối đơn thuần không khó để thợ bắt bệnh .

Nguyên Nhân 1: Do Quạt Cục Nóng Không Chạy

trường hợp quạt cục nóng không chạy sẽ xảy ra những nguyên do sau : không cấp điện ra quạt cục nóng làm máy chạy chỉ khoảng chừng 5 – 10 phút là dừng, cấp điện ra quạt mà quạt vẫn không chạy thì kiểm tra tụ điện cho quạt, trường hợp tụ điện không hỏng thì bạn kiểm tra quạt cuộn dây quạt, nếu hỏng thì tốt nhất là bạn lên thay cho nhanh chứ quấn lại thì bạn phải chờ mất nhiều thời hạn, ngân sách thay quạt cho điều hòa mái ấm gia đình là cũng tương thích từ 800 k – 2 triệu đồng tùy thuộc từng hãng và từng loại quạt, phải có đơn cử thì chúng tôi sẽ báo được giá đúng chuẩn nhé .

Nguyên Nhân 2: Do Bloc Trong Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy

Hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không này cũng thường xuyên xảy ra đôi khi quạt chạy vẫn ổn định nhưng bloc lại không chạy mà không chạy thì điều hòa của bạn gần như mất lạnh, bạn kiểm tra như sau nhé trường hợp bloc lúc chạy lúc không khoảng 5-10 phút hoặc lâu hơn một chút thì ngắt không chạy nữa, do thời tiết nắng nóng mà dàn nóng lại quá bẩn bạn gọi thợ hoặc bạn tự làm sạch nó đi là máy chạy ổn nhé, cũng có những trường hợp chạy vài phút bị ngắt là do cảm biến nhiệt trong phòng kém, thay cảm biến là ngon ngay, còn trường hợp do bloc ăn dòng hoặc hỏng role bảo vệ kém, thay rơ le thì rẻ thôi nhưng thay bloc thì lại khá cao bạn điện cho chúng tôi để hỏi giá cho chính xác nhé.

Bạn Hãy xem hết video này của chúng tôi thì bạn sẽ hiểu nguyên nhân

Tổng hợp các lỗi do cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Những nguyên do chính dẫn đến cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

 1. 1 Nhiệt độ trong phòng đã đủ điều hòa sẽ ngắt ngay, Ở điều hòa loại thường sẽ ngắt hẳn Block, Ở điều hòa Inverter sẽ được chạy ở chế độ tiết kiệm điện nhất
 2. 2 Điều hòa thiếu gas lạnh cần nạp bổ sung, Nguyên nhân này ít khi xảy ra, thường thiếu gas điều hòa vẫn chạy nhưng không lạnh
 3. 3 Điều hòa chạy nhưng cục nóng quá nóng (Hay gặp phải thường xuyên bảo dưỡng),  Sau thời gian dài không sử dụng, dính bụi vào dàn, quạt gió, hoặc che chắn kỹ không để ý làm cho nhiệt độ ở cục nóng quá cao dẫn đến điều hòa tự ngắt sau ít phút chạy
 4. 4 Block điều hòa gặp sự cố hỏng hóc, Trường block hỏng ít xảy ra, nhưng hiện tượng bị ngắt đột ngột thường liên quan đến block, Trên đây là 4 trường hợp thường gặp nhất khi điều hòa đang chạy bị tự ngắt cục nóng, hoặc không làm mát

Nguyên tắc hoạt động của cục nóng điều hòa

Lấy nhiệt của môi trường tự nhiên cần làm mát, để hóa hơi môi chất lạnh sau đó nhả nhiệt ra thiên nhiên và môi trường bên ngoài, để trở về dạng lỏng .

ta cần pải hiểu rõ rằng khi ở nhiệt độ và áp suất môi trường binh thường, Chất tải lạnh sẽ ở dạng khí. Khi được đưa vào máy điều hóa không khí, được nén đến 1 áp suất nhất định Chất tại lạnh sẽ hóa lõng ở nhiệt độ môi trường bình thường. ta gọi là áp suất ngưng tụ. Và nhận nhiệt môi trường để bay hơi ở áp suât bay hơi

Vì sao, máy điều hòa Không khí chỉ có 1 lốc nén nhưng tạo ra cùng 1 lúc được 2 áp suất, đơn thuần là trước khi đi vào cục lạnh ( cục treo trong nhà ) chất tải lạnh đi qua van Tiết Lưu, van này làm biển đổi áp suất thành áp suất bay hơi của chất tải lạnh .
Bắt đầu từ đầu đẩy của lốc nén ( block ), chất tải lạnh ở dạng lỏng, được đẩy đi, qua Van Tiết Lưu, rồi liên tục vào cục trong nhà, nhận nhiệt để hóa hơi từ dạng lỏng thành dạng hơi, rồi liên tục đi ra cục ngoài, rồi nhã nhiệt nhờ quạt gió làm mát cưỡng bức trở lại thành dạng lỏng, rồi về đầu hút của lốc nén .
Đa số tất cả chúng ta đều nghĩ rằng gas điều hòa sẽ bị mất dần theo thời hạn sử dụng. Nhưng không, máy điều hòa không khí là một mạng lưới hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện kèm theo hoạt động giải trí của máy nên không có hiện tượng kỳ lạ hao hụt gas. Máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại những van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co … hay trong quy trình lắp mới người lắp ráp không kiểm tra và nạp đủ gas .

Khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas sẽ có một số hiện tượng sau

 1. 1. Nếu bị xì hết gas máy không lạnh. Nếu bị thiếu gas máy kém lạnh.
 2. 2. Có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng.
 3. 3. Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.
 4. 4. Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
 5. 5. Trong một số máy ĐHKK, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.
 6. 6 Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

 

Các nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị ngắt đột ngột và cách khắc phục.

 • Máy điều hòa không lạnh: nguyên nhân, không có sự trao nhiệt giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng
 • Máy điều hòa không chạy chế độ lạnh. Xác minh lại trên remote điều khiển, SET lại chế độ lạnh.
 • Nếu đã SET chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp
 • Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng
 • Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu chất tải lạnh, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh.
 • Thiếu chất tải lạnh, thì gọi thợ nạp thêm vào.
 • Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.

Lưu Ý: Bạn là người sử dụng thì cần thường xuyên rửa sạch lưới lọc trong phòng để gió mát hơn, nếu vị trí cục nóng mà dễ thì bạn cũng tự mình rửa sạch dàn nóng để cho được thông thoáng điều hòa sẽ mát hơn, nếu bạn không tự làm có thể gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến làm cho bạn, giá thì như chúng tôi mỗi lần bảo dưỡng vệ sinh có 100.000 VNĐ kém theo bạn được thợ kiểm tra hệ thống lạnh miễn phí trường hợp nếu thiếu cần bổ sung gas lạnh thì thợ sẽ báo trước cho bạn. gas bổ sung thì cũng rẻ chỉ 8000 / Psi với r22 còn R410 và r32 thì đắt hơn một chút là 14000. VNĐ/ Psi thợ thì bạn yên tâm làm nhanh chóng, hiệu qua, chất lượng, mọi thứ đều cạnh tranh với lương tâm nghề nghiệp được đặt lên hàng đầu.

Chú ý khi sử dụng và lắp đặt điều hòa

 • Nên chọn nới lắp giàn nóng là nơi mát mẻ, có gió lùa, nếu được thì tránh ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp.
 • Nên đóng kin cửa khi sử dụng điều hòa
 • Nên SET chế độ đảo cánh, làm vậy sẽ làm cho quá trình làm mát nhanh hơn.
 • Tắt điều hòa khi ra khỏi phòng

Bảo vệ sức khi dùng điều hòa

Một số người vẫn thương kêu ca “ điều hòa có mùi không dễ chịu ”. Xin thưa, điều hòa thực chất nó không sinh ra mùi. Mùi sinh ra ở đây, là do nấm mốc bám trên giàn lạnh sinh ra. Muốn tránh mùi đó, trước khi tắt điều hòa, ta nên chuyển sang chính sách chạy quạt tầm 2 phút, rồi hãy tắt, mục tiêu là để làm khô giàn lạnh .

 • Nên đặt một ly nước trong phòng có điều hòa, để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trườg hợp khô da.
 • Khi tắt máy hoạt mất điện, thì 2 phút sau hay bật lên, để máy có thời gian cân bằng áp suất 2 đầu: đẩy và hút. Tránh trường hợp dòng điện tăng đột ngột, gây ra cháy máy và vô cùng tốn điện.
 • Trong quá trình hoạt động nếu có tiếng động là, nên kêu người có chuyên môn đến kiểm tra.

Trên là toàn bộ những nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không và cách sửa chữa, sử lý tình trang cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không bên cạnh đó là một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng để không xảy ra hiện tượng này. Nếu cần thợ sử lý, sửa chữa tại Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cục Nóng Điều Hòa Lúc Chạy Lúc Không Nguyên Nhân Và Khắc Phục

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352