Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Wikipedia tiếng Việt

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tiếng Anh: University of Science and Technology of Hanoi, viết tắt là USTH), còn được gọi là Đại học Việt Pháp (Vietnam France University), là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

tin tức chung[sửa|sửa mã nguồn]

Trường được thiết kế xây dựng theo quy mô đại học công lập xuất sắc, do nhà nước Nước Ta góp vốn đầu tư với sự tương hỗ của nhà nước Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Nước Ta, Ngân hàng Phát triển Châu Á Thái Bình Dương ( ADB ) và Liên minh hơn 40 trường đại học cùng những viện điều tra và nghiên cứu số 1 của Pháp vì sự tăng trưởng của USTH ( USTH Consortium ) . Sinh viên USTH học tập và điều tra và nghiên cứu trong mạng lưới hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống đào tạo và cấp bằng của Trường dựa trên mô hình LMD (Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ) – một mô hình đang được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các trường đại học trên thế giới. Các bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ tương ứng với số năm học là 3 năm – 5 năm – 8 năm (Cử nhân 3 năm, Thạc sĩ 2 năm và Tiến sĩ là 3 năm). Các chương trình đào tạo của USTH được giảng dạy bằng tiếng Anh, cập nhật những cải tiến công nghệ và gắn liền với môi trường doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo hệ Đại học và Thạc sĩ của trường được tổ chức đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học Pháp HCERES công nhận đạt chuẩn quốc tế vào tháng 3/2017.

Trung bình mỗi năm 70 % sinh viên năm cuối hệ đại học và học viên hệ thạc sĩ của USTH có thời cơ đi thực tập tại hơn 200 trường đại học, viện nghiên cứu và điều tra, phòng thí nghiệm, doanh nghiệp tại 20 vương quốc có nền khoa học và công nghệ tăng trưởng như Pháp, Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Italia, Nhật Bản, Nước Hàn, Đài Loan, xứ sở của những nụ cười thân thiện …Hiện tại, trường nằm tại Tòa nhà A21 thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Nước Ta, số 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội .

Lịch sử hình thành[sửa|sửa mã nguồn]

Tháng 6/2008, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Đại học và Nghiên cứu Pháp, bà Valérie Pécresse đã quyết định hành động chọn Pháp là đối tác chiến lược quốc tế của trường USTH. Dự án này đã được Ngân hàng Phát triển châu Á cấp vốn dưới hình thức cho vay .Theo Quyết định số 2067 / QĐ-TTg của Thủ tướng nhà nước ngày 9 tháng 12 năm 2009, USTH được xây dựng và kiến thiết xây dựng trường trong khuôn viên của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trong khuôn khổ những dự án Bất Động Sản xây dựng những trường công lập quốc tế theo quy mô tiên tiến và phát triển. Cùng trong khuôn khổ dự án Bất Động Sản này, nhà nước Nước Ta sẽ hợp tác với những đối tác chiến lược quốc tế khác trong việc kiến thiết xây dựng một mạng lưới hệ thống những trường Đại học công lập quốc tế tại Hà Nội, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng .Khi mới xây dựng, trường đào tạo và giảng dạy 6 chuyên ngành

 • Công nghệ sinh học và dược học
 • Hàng không và Vũ trụ
 • Năng lượng
 • Khoa học và Công nghê Thộng tin và Truyền thông
 • Vật liệu – Công nghệ Nano
 • Nước – Môi trường – Hải dương học

Một mốc tăng trưởng quan trọng so với USTH là Hiệp định cho vay 190 triệu USD giữa Ngân hàng Phát triển châu Á và Ngân hàng Nhà nước Nước Ta với Lễ ký kết diễn ra vào ngày 10/11/2011. Khoản vay này đa phần dành cho việc xây mới khuôn viên trường ở Hòa Lạc, Hà Nội. Dự kiến đến năm 2023, dự án Bất Động Sản sẽ được hoàn thành xong .USTH tiếp đón những nghiên cứu sinh Nước Ta tiên phong đi huấn luyện và đào tạo tại Pháp về làm giảng viên, nghiên cứu viên của trường vào tháng 12/2009 .Trên nghành học thuật, khóa học Hệ Đại học và Thạc sĩ tiên phong ngành Khoa học Vật liệu – Công nghệ Nano và Ngành Công nghệ Sinh học khai giảng vào tháng 10/2010. Khóa Thạc sĩ tiên phong ngành Năng lượng tái tạo và ngành Vũ trụ và Ứng dụng cùng khóa Tiến sĩ tiên phong của trường được khai giảng lần lượt vào 10/2012 và 8/2014 .Để ship hàng cho hoạt động giải trí đào tạo và giảng dạy, nghiên cứu và điều tra và sự tăng trưởng tổng lực của trường, USTH đã xây dựng Trung tâm đào tạo và giảng dạy Công nghệ quản trị vòng đời loại sản phẩm ( PLMCC ) vào tháng 6/2014. Bốn tháng sau, trường xây dựng ba phòng thí nghiệm ( PTN ) hỗn hợp quốc tế gồm có PTN Quốc tế về Hải dương học, PTN điều tra và nghiên cứu về Khoa học máy tính mưu trí và PTN về Năng lượng sạch và bền vững và kiên cố Lưu trữ 2018 – 03-07 tại Wayback Machine. Hiện nay, Nhà trường đã xây dựng sáu phòng thí nghiệm hỗn hợp quốc tế nhằm mục đích ship hàng hoạt động giải trí giảng dạy và nghiên cứu và điều tra của giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên .Ngày 18/3/2016, Trường được Thủ tướng nhà nước ra quyết định hành động chuyển về thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Nước Ta ( Viện Hàn lâm ), tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho những nhà khoa học cũng như những đơn vị chức năng thường trực của Viện Hàn lâm góp phần tích cực hơn nữa vào sự nghiệp giảng dạy của Nhà trường .Tháng 10/2018, Thủ tướng nhà nước ban hành Quyết định số 1434 / QĐ-TTg phê duyệt kiểm soát và điều chỉnh chủ trương dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng Trường tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Theo đó, cơ sở mới của USTH rộng 65 ha gồm có mạng lưới hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế, Giao hàng cho việc học tập và điều tra và nghiên cứu khoa học của giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên. Dự kiến đến năm 2023, dự án Bất Động Sản sẽ được hoàn thành xong .Đặc biệt, ngày 2/11/2018, chính phủ nước nhà hai nước Pháp – Nước Ta đã ký kết Hiệp định Liên chính phủ về tăng trưởng USTH quy trình tiến độ 2019 – 2023, trong đó hai bên cam kết thiết kế xây dựng USTH trở thành một trường đại học xuất sắc quý phái quốc tế và một trong những trường đại học số 1 Khu vực Đông Nam Á .
Theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Nước Ta và Pháp, cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai của USTH gồm có :

 • Hội đồng trường
 • Ban Giám hiệu
 • Hội đồng Khoa học
 • Các khoa đào tạo và nghiên cứu
 • Ban Chuyển giao công nghệ, Nghiên cứu và Đổi mới
 • Các bộ phận hành chính, tài chính và quản lý

Hiệu trưởng chính : GS. TS. Jean-Marc LavestĐồng Hiệu trưởng : PGS. TS. Đinh Thị Mai ThanhPhó Hiệu Trưởng : TS. Nguyễn Hải Đăng
USTH huấn luyện và đào tạo ba trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. USTH là Đại học tiên phong ở châu Á giảng dạy theo tiến trình Bologna ( LMD 3/5/8 ), hiện đang được vận dụng tại hầu hết những trường Đại học tại Châu Âu. Thời gian đào tạo và giảng dạy chương trình Đại học là 3 năm, Thạc sĩ 2 năm, Tiến sĩ là 3 năm .Các chương trình giảng dạy của USTH sử dụng trọn vẹn tiếng Anh trong giảng dạy và tiếp xúc. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học thêm tiếng Pháp là ngoại ngữ thứ 2. Tất cả những chương trình giảng dạy Cử nhân và Thạc sĩ tại Trường đã được Hội đồng cấp cao về nhìn nhận nghiên cứu và điều tra và giáo dục Đại học Pháp ( HCERES ) công nhận đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra, chương trình giảng dạy của USTH thiết kế xây dựng theo Hệ thống tích góp và quy đổi tín chỉ châu Âu tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho sinh viên khi muốn học chuyển tiếp tại quốc tế .Riêng với hệ Thạc sĩ, USTH hợp tác với Liên minh hơn 40 trường Đại học và Viện nghiên cứu và điều tra của Pháp vì sự tăng trưởng của USTH ( USTH Consortium ) huấn luyện và đào tạo và cấp 02 bằng của Pháp và Nước Ta .

Hệ Đại học[sửa|sửa mã nguồn]

Chương trình giảng dạy hệ Đại học của USTH gồm có 180 tín chỉ sau ba năm học ( 60 tín chỉ / năm ) và chương trình tiếng Anh tăng cường lê dài 1 năm dành cho những sinh viên đã trúng tuyển vào USTH nhưng tiếng Anh cần cải tổ thêm trước khi học chương trình hệ đại học chính khóa .Với 700 giờ học, chương trình tiếng Anh tăng cường nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao trình độ những kiến thức và kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong tiếng Anh, làm quen với những thuật ngữ khoa học bằng tiếng Anh, đồng thời củng cố vững chãi những kỹ năng và kiến thức của những môn khoa học ( toán, vật lý, hóa học, sinh học và tin học ) đã được dạy trong chương tình đại trà phổ thông, cũng như những kiến thức và kỹ năng nền tảng của khoa học để hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị theo học chương trình học đại học năm thứ nhất tại trường .Năm học đại cương ( năm I ) phân phối cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cơ bản về những môn khoa học tự nhiên trải qua những môn Khoa học. Đồng thời, nhóm môn Khoa học quản trị sẽ cho sinh viên thời cơ tăng trưởng kĩ năng mềm và năng lượng thực hành thực tế, vốn rất thiết yếu ở cả thiên nhiên và môi trường điều tra và nghiên cứu và doanh nghiệp lúc bấy giờ .Trong năm II và năm III, USTH đưa vào 14 chuyên ngành giảng dạy được lựa chọn bởi chính phủ nước nhà Pháp và Nước Ta, địa thế căn cứ vào nhu yếu tăng trưởng khoa học – công nghệ của Nước Ta :
Ngành Kỹ thuật Hàng không hệ Đại học được USTH tiến hành dựa trên tương hỗ can đảm và mạnh mẽ của Tập đoàn Airbus và sư hợp tác tổng lực với Tổng công ty Hàng không Nước Ta ( Vietnam Airlines ), Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay ( VAECO ), Trường Hàng không gia dụng vương quốc Pháp ( ENAC ) và Viện Vũ trụ hàng không Pháp ( IAS ). Chương trình Kỹ thuật hàng không đặt tiềm năng hệ Đại học đào tạo và giảng dạy Kỹ sư bảo trì máy bay trình độ Đại học và chứng từ giảng dạy cơ bản bảo trì máy bay B1 / B2 của Cục Hàng không Nước Ta .Với sự tham gia giảng dạy của những giảng viên châu Âu, chương trình gồm 30 tháng nghiên cứu và điều tra kim chỉ nan và thực hành thực tế cơ bản sẽ tập trung chuyên sâu vào những nội dung như bảo dưỡng tàu bay và mạng lưới hệ thống, kiểm tra và tương hỗ kỹ thuật, chất lượng và thực trạng máy bay, hoạt động giải trí hàng không .Chương trình cũng gồm có 6 tháng thực hành thực tế chuyên nghiệp tại VAECO. Bên cạnh hướng huấn luyện và đào tạo và thao tác về bảo trì máy bay, những sinh viên cũng hoàn toàn có thể lựa chọn học tiếp nâng cao về nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng kĩ thuật hàng không .

Theo thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines cam kết mỗi năm tuyển dụng 30 cử nhân Kỹ thuật hàng không tốt nghiệp USTH vào làm việc tại Hãng hoặc VAECO cho năm khóa học đầu tiên.

Hệ Thạc sĩ[sửa|sửa mã nguồn]

Các chương trình Thạc sĩ 2 năm gồm có 4 học kỳ, kỳ1 và kỳ 2 trong năm tiên phong ( M1 ) ; kỳ 3 và kỳ 4 trong năm thứ hai ( M2 ). Các khóa học được tổ chức triển khai bằng tiếng Anh bởi một đội ngũ những giáo sư người Pháp và người Việt .Các nghành đào tạo và giảng dạy gồm có :

Mỗi sinh viên khi theo học một trong 6 ngành đào tạo phía trên của USTH (trừ ngành Toán tài chính định lượng) sẽ được ghi danh tại một trường đối tác của Liên minh đồng công nhận và cấp bằng trình độ Thạc sĩ tương đương. Hồ sơ sinh viên được ghi lại trong hệ thống thông tin của Trường bên Pháp và họ được coi như là một sinh viên đầy đủ của Trường bên Pháp.

Sinh viên tốt nghiệp được cấp hai bằng, của USTH và một trường Đại học phía Pháp nằm trong Liên minh huấn luyện và đào tạo USTH ( USTH Consortium )

 • Bằng Thạc sĩ phía Pháp cấp sẽ ghi rõ chuyên ngành tốt nghiệp. Bằng do Hiệu trưởng/Giám đốc bên Trường phía Pháp nơi các sinh viên đăng ký ghi danh ký tên, đóng dấu.
 • Bằng phía Việt Nam do USTH cấp, theo quy định chung đối với việc công nhận tốt nghiệp trình độ thạc sĩ tại Việt Nam.

Danh sách những trường Đại học đồng cấp bằng với USTH xem tại đây .Riêng Chương trình đào tạo và giảng dạy thạc sĩ về Khoa học Tài chính đo lường và thống kê định lượng của USTH được phong cách thiết kế và tương hỗ bởi Viện John Von Neumann ( JVN ) – Đại học Quốc gia TpHCM. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp 1 bằng của USTH .

Hệ Tiến sĩ[sửa|sửa mã nguồn]

Chương trình đào tạo và giảng dạy Tiến sĩ được thiết kế xây dựng tương ứng với những nghành nghề dịch vụ điều tra và nghiên cứu của những phòng thí nghiệm tại USTH. Điều này được cho phép những nghiên cứu viên trẻ có điều kiện kèm theo được thực hành thực tế nâng cao, để có sự chuẩn bị sẵn sàng kĩ càng cho nghề nghiệp tương lai .Ngoài ra, nghiên cứu sinh được tu dưỡng những kiến thức và kỹ năng chung về quản trị Khoa học Công nghệ .Hình thức đào tạo và giảng dạy phối hợp với những cơ sở giảng dạy đối tác chiến lược tại Pháp nhờ nguồn tương hỗ kinh tế tài chính đến từ chương trình học bổng cũng sẽ được tiến hành .Các chuyên ngành tuyển sinh của hệ Tiến sĩ như sau :

 • Công nghệ Sinh học Nông, Y, Dược;
 • Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano;
 • Nước – Môi trường – Hải dương học;
 • Công nghệ Thông tin và Truyền thông;
 • Năng lượng;
 • Khoa học Vũ trụ và Ứng dụng.

Đội ngũ giảng viên[sửa|sửa mã nguồn]

USTH chú trọng kiến thiết xây dựng đội ngũ giảng viên trẻ năng lực, giàu đam mê và nhiệt huyết nhằm mục đích thiết kế xây dựng một môi trường tự nhiên huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu và điều tra mới. Từ năm 2009, với sự tương hỗ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Pháp tại Nước Ta, Trường đã tuyển chọn và cử những nghiên cứu sinh tiên phong đi huấn luyện và đào tạo tại những đại học và viện nghiên cứu và điều tra thuộc Liên minh USTH Consortium trong khuôn khổ chương trình 322 và đề án 911 .Tại USTH, 100 % giảng viên chuyên ngành đạt trình độ Tiến sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm tay nghề trong giảng dạy và nghiên cứu và điều tra. Hàng năm, Trường đón hơn 200 lượt giảng viên quốc tế là những giáo sư giàu kinh nghiệm tay nghề giảng dạy đến từ nhiều vương quốc có nền khoa học và công nghệ tăng trưởng trên quốc tế như Pháp, Nhật Bản, Nước Hàn, Vương Quốc của nụ cười … sang giảng dạy, hợp tác nghiên cứu và điều tra, tổ chức triển khai những hội thảo chiến lược khoa học .

Phương pháp giảng dạy[sửa|sửa mã nguồn]

USTH vận dụng giải pháp giảng dạy thay đổi, lấy người học làm TT, giúp sinh viên tự chủ, phát huy ý tưởng sáng tạo, năng lực điều tra và nghiên cứu theo nhóm cũng như thao tác độc lập .Với niềm tin đam mê khoa học cần phải được nuôi dưỡng và phát huy, USTH luôn tạo điều kiện kèm theo để sinh viên tham gia dự án Bất Động Sản nghiên cứu và điều tra cùng giảng viên hay những hội thảo chiến lược, seminar, workshop trong nước và quốc tế nhằm mục đích đào sâu kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cũng như tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng thiết yếu. Đồng thời, sinh viên được khuyến khích phát minh sáng tạo để hiện thực hóa những sáng tạo độc đáo của mình. Hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế luôn Open để ship hàng cho sinh viên thực hành thực tế và nghiên cứu và điều tra. Năm 2017, USTH được Tổ chức Đại học Pháp ngữ ( AUF ) tương hỗ kinh tế tài chính kiến thiết xây dựng Fablab, khoảng trống phát minh sáng tạo mở cho sinh viên thương mến khoa học công nghệ .USTH chú trọng trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu thuyết trình, lập kế hoạch, viết báo cáo giải trình bằng Tiếng Anh, quản trị thời hạn … với mục tiêu giúp sinh viên tăng trưởng tổng lực, mau chóng thích nghi và thành công xuất sắc trong một quốc tế đầy thử thách và luôn biến hóa từng ngày .Bên cạnh đó, USTH cung ứng những khóa giảng dạy chuyên nghiệp ( Ví dụ : phong cách thiết kế và mô phỏng 3D ), sau khi triển khai xong sinh viên sẽ được cấp chứng từ được công nhận thoáng rộng bởi những công ty chuyên ngành ( Ví dụ : Dassault Systèmes ). Nhà trường cũng tổ chức triển khai những khóa tập huấn, xu thế nghề nghiệp với những công ty lớn tại Nước Ta, giúp sinh viên thêm tự tin với những lựa chọn nghề nghiệp tương lại của mình .

Hoạt động nghiên cứu và điều tra[sửa|sửa mã nguồn]

Là trường đại học công lập xây dựng theo quy mô xuất sắc, USTH rất chú trọng tăng trưởng hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu khoa học ( NCKH ) trên bình diện quốc tế nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo cho giảng viên và sinh viên được tiếp cận gần nhất với nền khoa học, công nghệ quốc tế. Cụ thể, tính đến nay, USTH đã kiến thiết xây dựng được 6 phòng thí nghiệm hỗn hợp quốc tế trải qua việc hợp tác ngặt nghèo với những nhà nghiên cứu, nhóm điều tra và nghiên cứu thuộc hơn 40 viện điều tra và nghiên cứu, trường đại học số 1 của Pháp nằm trong Liên minh giảng dạy USTH Consortium, gồm có :
Bên cạnh đó, những dự án Bất Động Sản điều tra và nghiên cứu của Trường còn nhận được kinh phí đầu tư từ Đại sứ quán Pháp tại Nước Ta, USTH Consortium, Quỹ Khí hậu châu Âu, Quỹ Wellcome Trust – Vương quốc Anh, Đại sứ quán Ailen .Hơn thế nữa, USTH không ngừng tăng cường hợp tác với những trường đại học và viện điều tra và nghiên cứu từ những vương quốc có nền khoa học và công nghệ tăng trưởng như Pháp, Mỹ Nhật Bản, Nước Hàn, Singapore … với tiềm năng đem đến nhiều thời cơ giao lưu, trao đổi học thuật, hợp tác trong những dự án Bất Động Sản điều tra và nghiên cứu, đồng tổ chức triển khai những hội thảo chiến lược khoa học quốc tế cho giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên của Trường .Tháng 3/2018, USTH đăng cai tổ chức triển khai Hội thảo quốc tế Ngôn ngữ học đo lường và thống kê và Xử lý văn bản mưu trí lần thứ 19 ( International Conference on Computational Linguistics and Intelligent Text Processing – CICLing 2018 ). Đây là một trong những hội thảo chiến lược quốc tế thường niên, quy tụ những nhà khoa học xuất sắc cùng hàng trăm nhà nghiên cứu và điều tra trong nghành Ngôn ngữ học thống kê giám sát và giải quyết và xử lý văn bản thông tin khắp nơi trên quốc tế. Năm 2017, CICLing được Google Scholar xếp thứ 20 trong list những hội thảo chiến lược và tạp chí uy tín nhất về Ngôn ngữ học thống kê giám sát .Trong ba năm liên tục ( 2017 – 2019 ), USTH nằm trong Top 10 trường đại học và viện điều tra và nghiên cứu đứng vị trí số 1 về công bố khoa học quốc tế tại Nước Ta do Nature Index xếp hạng .

[1]Mạng lưới đối tác chiến lược trong và ngoài nước[sửa|sửa mã nguồn]

Kể từ khi xây dựng năm 2009, Trường không ngừng nỗ lực tăng trưởng quan hệ ngặt nghèo với những đối tác chiến lược trong và ngoài nước nhằm mục đích phong phú trong hợp tác đào tạo và giảng dạy và nghiên cứu và điều tra khoa học, tạo nhiều thời cơ trao đổi học thuật và thực tập cho giảng viên và sinh viên của Trường. Tính đến năm 2019, Trường đã ký 120 biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác hợp tác với những đại học, viện điều tra và nghiên cứu, tổ chức triển khai và doanh nghiệp đến từ 15 vương quốc trên quốc tế như Pháp, Italia, Ba Lan, Lithuania, Ailen, Nhật Bản, Nước Hàn …Đặc biệt, USTH nhận được sự tương hỗ can đảm và mạnh mẽ từ liên minh hơn 40 trường đại học và viện điều tra và nghiên cứu số 1 của Pháp ( USTH Consortium ), trong số đó có kiến thiết xây dựng những chương trình đào tạo và giảng dạy, cử giảng viên tham gia giảng dạy tại USTH, tương hỗ và tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên USTH sang Pháp thực tập, kiến thiết xây dựng và tiến hành những chương trình điều tra và nghiên cứu chung .Trường cũng phối hợp hiệu suất cao với những đối tác chiến lược để kiến thiết xây dựng và tiến hành những dự án Bất Động Sản trao đổi học thuật quốc tế Eramus + của Liên minh châu Âu ( Eramus + International Credit Mobility ). Riêng trong năm 2019, đã có 05 dự án Bất Động Sản mà Trường tham gia thiết kế xây dựng nhận được hỗ trợ vốn với tổng kinh phí đầu tư là 83,000 Euro. Các dự án Bất Động Sản này mang lại thời cơ trao đổi học tập và điều tra và nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của trường tại nhiều nước ở châu Âu .USTH là thành viên Thương Hội những Trường đại học Khu vực Đông Nam Á ( ASAIHL ), Liên minh Vệ tinh nhỏ châu Á ( AMC-Asian Micro-satellite Consortium ). Một cách tự nhiên, USTH được khai thác mạng lưới hợp tác quốc tế của Viện Hàn lam, đặc biệt quan trọng là vai trò thành viên của Viện Hàn lâm trong những hiệp hội như Tổ chức Đại học Pháp ngữ ( AUF ), Thương Hội những Viện Hàn lâm Khoa học châu Á ( AASA ), Thương Hội Khoa học Thái Bình Dương ( PSA ), Liên Hiệp hội Vật lý địa cầu và Trắc địa quốc tế, Ủy ban Hải dương học Liên chính phủ ( IOC ) .

Vốn Tiếng Anh tốt và tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và khả năng thích nghi nhanh chính là những điểm mạnh mang đến những lợi thế quan trọng cho sinh viên USTH khi nộp hồ sơ xin thực tập tại nước ngoài.

Trung bình mỗi năm 70 % sinh viên năm cuối hệ đại học và học viên hệ thạc sĩ của USTH có thời cơ đi thực tập tại hơn 200 trường đại học, viện điều tra và nghiên cứu và phòng thí nghiệm tại hơn 20 vương quốc có nền khoa học và công nghệ tăng trưởng như Anh, Pháp, Mỹ, Nước Hàn, Nhật Bản, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Đài Loan …Hàng năm USTH cũng dành ngân sách trao tặng học bổng toàn phần thực tập tại Pháp cho 10 % sinh viên năm thứ ba. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nhận được sự tương hỗ của USTH Consortium trong việc tương hỗ sinh viên sang Pháp thực tập .

[3]Chính sách học bổng phong phú[sửa|sửa mã nguồn]

Để lôi cuốn học viên, sinh viên xuất sắc theo học tại trường, USTH có chủ trương học bổng phong phú tương ứng với 100 %, 75 %, 50 %, 25 % mức học phí hàng năm, đồng thời cũng cung ứng những tương hỗ sinh hoạt phí cho sinh viên vùng sâu vùng xa có thực trạng khó khăn vất vả .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

 • Website chính thức của USTH: https://usth.edu.vn/
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352