Tủ đông bị thủng dàn lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Cập nhật 1 năm trước

3.086

Tủ đông là vật dụng rất hữu ích trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì nó sẽ có những hư hỏng làm cho chức năng bảo quản thực phẩm giảm sút. Một trong những sự lỗi gặp ở tủ đông là tủ bị thủng dàn lạnh. Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này và cách khắc phục bên dưới nhé.

1Nguyên nhân tủ đông bị thủng dàn lạnh

Thói quen cạy đá bằng vật nhọn

Theo thống kê khoảng 90% nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ đông bị thủng dàn lạnh đó là do thói quen dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh của người dùng.

Tủ đông hoạt động lâu ngày và chứa nhiều thực phẩm nên dẫn tới hiện tượng bị đóng tuyết dày. Khi lớp tuyết quá dày, thay vì chờ đợi để xả tuyết thì người dùng lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy ra. Điều này đã vô tình tác động mạnh làm thủng dàn lạnh, khiến cho tủ bị xì gas và làm lạnh kém đi, không đủ điều kiện đảm bảo thực phẩm tốt như trước.

Thói quen cạy đá bằng vật nhọn

Tủ đông quá cũ

Do tủ đông nhà bạn sử dụng trong thời gian dài và lâu, khiến các mối hàn tủ bị hở, mọt dàn làm xảy ra hiện tượng bị xì gas, dẫn đến dàn lạnh bị thủng, làm lạnh kém và hao phí điện năng hàng tháng của gia đình.

2Cách khắc phục tủ đông bị thủng dàn lạnh hiệu quả

Ngắt nguồn điện

Khi bạn phát hiện dàn lạnh bị thủng, bạn cần nhanh chóng ngắt tất cả nguồn điện tủ đông và không để tủ chạy nữa, như vậy sẽ giúp tránh ảnh hưởng tới các bộ phận của máy.

Sau đó, hãy liên hệ đến thợ sửa chữa, tuyệt đối bạn không nên tự ý tháo dàn lạnh kiểm tra, vì nếu không có chuyên môn thì rất dễ ảnh hưởng tới các bộ phận khác bên trong tủ.

Ngắt nguồn điện

Liên hệ với nhân viên sửa chữa

Sau khi nhân viên kiểm tra dàn lạnh bị thủng, sẽ có 2 trường hợp xảy ra, tùy vào mức độ hỏng mà bạn nên có giải pháp kịp thời:

  • Lỗ hỏng ở dàn lạnh nhỏ và không sâu: Chỉ cần hàn dàn lạnh và bơm gas để tủ hoạt động lại bình thường.
  • Lỗ hỏng ở dàn lạnh quá to: Việc hàn dàn lạnh sẽ khó khăn và tốn kém rất nhiều chi phí, nếu bạn cố tình vẫn hàn rất có thể sau 1 khoảng thời gian sẽ lại phải sửa chữa tiếp. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên thay lại dàn lạnh mới và nạp gas để tủ hoạt động trở lại.

Tùy vào loại gas và dung lượng mà tủ sử dụng sẽ có mức giá khác nhau cho từng mức. Mức giá nạp gas sẽ dao động trong khoảng từ 500.000-1.500.000 đồng.

Nạp gas cho tủ đông

Hiện tại Điện máy XANH đang cung ứng dịch vụ Bảo hành tủ đông trên toàn nước với giá cực kỳ cạnh tranh đối đầu. Để liên hệ bh, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trang bh hoặc gọi theo số 1800.1061 không tính tiền để được hướng dẫn ( 7 h30 – 22 h ) .

3Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

Để sử dụng tủ đông được lâu bền và an toàn, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

– Tủ đông sau khi sử dụng một thời gian dài thì cần được vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng định kỳ 1 tháng/lần để đảm bảo hiệu suất hoạt động. Tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá tránh hiện tượng tủ bị thủng dàn lạnh. Nếu xả tủ thì nên để đá tự tan hết và vệ sinh sau đó.

Xem thêm: Cách vệ sinh tủ đông nhanh chóng và hiệu quả nhất

– Khi phát hiện dàn lạnh bị thủng, ngay lập tức ngắt nguồn điện và nhờ tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa nhanh nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

Hy vọng với bài viết kinh nghiệm tay nghề sửa chữa thay thế tủ đông bị thủng dàn lạnh trên sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý kịp thời nếu gặp phải thực trạng này. Nếu có vướng mắc hãy phản hồi cho chúng tôi biết nhé .

Source: https://thomaygiat.com
Category : Tủ Lạnh

Tủ đông bị thủng dàn lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Bài viết liên quan
  • Tủ mát kháng khuẩn Kangaroo KG298AT

  • www.KangarooStore.vn – Kênh bán hàng trực tuyến chính hãng sản phẩm của Tập đoàn Kangaroo Bạn đang đọc: Tủ mát kháng khuẩn Kangaroo KG298AT Lễ…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay