Lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà có được không, cần chú ý những gì

Khi lắp ráp điều hòa, rất nhiều mái ấm gia đình chọn vị trí đặt cục nóng điều hòa ở trên mái vì vị trí trên mái rất ngăn nắp cũng thuận tiện vệ sinh dàn nóng khi cần. Tuy nhiên, vị trí này không phải là nơi lý tưởng để lắp cục nóng điều hòa. Tại sao lại như vậy ? Hãy cùng homecare tìm hiểu và khám phá ngay trong bài viết này để biết có nên lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà hay không và nếu lắp thì cần chú ý quan tâm những gì .lắp dàn nóng điều hòa trên mái nhà

Lợi và hại khi lắp dàn nóng điều hòa trên mái nhà

Khi những bạn lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà, sân thượng thì điểm thuận tiện chính là ngăn nắp, dễ đặt cục nóng và khi cần vệ sinh dàn nóng cũng không phải leo trèo nhiều. Không chỉ thế, khi cần kiểm tra cục nóng những bạn cũng hoàn toàn có thể lên sân thượng ( mái nhà ) để kiểm tra rất thuận tiện .Bên cạnh những điểm lợi khi chọn lắp dàn nóng trên mái nhà thì khi lắp ráp như vậy cũng có những điểm hại mà bạn nên biết. Một số điểm không tốt khi lắp cục nóng trên mái hoàn toàn có thể kể ra như :

  • Không tốt cho dàn lạnh: cục nóng đặt cao hơn cục lạnh với khoảng cách cho phép thì không sao nhưng nếu khoảng cách lớn cũng sẽ ảnh hưởng tới một số vấn đề của hệ thống lạnh. Nếu cục nóng đặt cao hơn nhiều so với cục lạnh sẽ làm cho lượng dầu bôi trơn trong lốc điều hòa bị giảm dần do luôn có một phần nhỏ dầu bôi trơn hòa tan vào gas điều hòa, do vậy lâu ngày lượng dầu bôi trơn sẽ bị đọng lại trong dàn lạnh khiến dàn lạnh gặp một số vấn đề sau một thời gian sử dụng.
  • Giảm độ bền của dàn nóng: dàn nóng đặt trên mái nhà nhưng mái nhà đôi khi lại không có bất kỳ vật gì che chắn dẫn đến dàn nóng bị phơi nắng phơi mưa làm giảm tuổi thọ của dàn nóng. Các nhà sản xuất hiện nay đều giới thiệu dàn nóng có mạ lớp chống ăn mòn và chống chịu được mưa nắng. Thế nhưng, nếu bị mưa gió hắt vào vẫn có thể khiến

    : dàn nóng đặt trên mái nhà nhưng mái nhà đôi khi lại không có bất kỳ vật gì che chắn dẫn đến dàn nóng bị phơi nắng phơi mưa làm giảm tuổi thọ của dàn nóng. Các nhà sản xuất hiện nay đều giới thiệu dàn nóng có mạ lớp chống ăn mòn và chống chịu được mưa nắng. Thế nhưng, nếu bị mưa gió hắt vào vẫn có thể khiến quạt dàn nóng bị kẹt, khô dầu hoặc nước hắt vào làm hỏng mạch điều khiển bên trong dàn nóng.

  • Dàn nóng hoạt động không hiệu quả: dàn nóng khi đặt trên mái mà không có mái che sẽ bị nắng chiếu toàn diện. Bên cạnh đó, mái nhà cũng là nơi rất nóng nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của dàn nóng khi hoạt động. Nếu dàn nóng tản nhiệt kém hoặc không tản nhiệt được cũng là nguyên nhân khiến : dàn nóng khi đặt trên mái mà không có mái che sẽ bị nắng chiếu tổng lực. Bên cạnh đó, mái nhà cũng là nơi rất nóng nên sẽ tác động ảnh hưởng đến năng lực tản nhiệt của dàn nóng khi hoạt động giải trí. Nếu dàn nóng tản nhiệt kém hoặc không tản nhiệt được cũng là nguyên do khiến điều hòa kém lạnh hay điều hòa không lạnh chỉ có gió

Lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà cần chú ý gì

Lưu ý khi lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà

Với những phân tích ở trên, có thể thấy rằng việc lắp dàn nóng trên mái nhà có lợi mà cũng có hại. Tùy vào điều kiện thực tế của từng gia đình mà thợ lắp điều hòa có thể tư vấn nên hay hông nên lắp cục nóng trên mái nhà. Nếu bạn muốn lắp dàn nóng trên mái nhà thì cần chú ý một số điểm như sau:

  • Độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh phù hợp: nếu bạn lắp dàn nóng cho điều hòa ở ngay phòng bên dưới mái thì độ cao này chấp nhận được. Nếu bạn đặt dàn nóng trên mái tầng 2 mà dàn lạnh ở tầng 1 thì khoảng cách này quá cao. Lúc này khuyên các bạn không nên cố đặt dàn nóng trên tầng mái.

  • Mái che cho dàn nóng : như vừa lý giải ở trên, khi lắp dàn nóng trên mái nhất định phải có mái che mưa, che nắng. Nếu không có mái che sẽ ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí và tuổi thọ của điều hòa. Nếu bạn không làm được mái che mưa thì tối thiểu cũng phải lắp dàn nóng ở vị trí khuất nắng vào buổi trưa chiều để dàn nóng hoàn toàn có thể tản nhiệt tốt .
  • Đảm bảo năng lực tản nhiệt của dàn nóng : ngoài việc che mưa, che nắng thì những bạn cần bảo vệ dàn nóng tản nhiệt tốt. Không nên lắp hướng tản nhiệt của dàn nóng quá sát tường hoặc lắp dàn nóng thổi vào nhau sẽ khiến dàn nóng không tản nhiệt được .

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng hoàn toàn có thể lắp dàn nóng điều hòa trên mái nhà nhưng khi lắp ráp những bạn cần bảo vệ khoảng cách dàn nóng và dàn lạnh hài hòa và hợp lý, có mái che mưa che nắng cho dàn nóng và vị trí lắp ráp bảo vệ dàn nóng tản nhiệt tốt là được .

Lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà có được không, cần chú ý những gì

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay