Cách thay đổi quốc gia/khu vực trên Google Play Store

Sử dụng shoppingmode Google Play Store khá đơn thuần. Bạn chi cần mở nó ra, tìm kiếm ứng dụng bạn muốn tải xuống và setup nó trên thiết bị là xong .
Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn chuyển đến một vương quốc khác ? Bạn sẽ cần quyền truy vấn vào phiên bản thích hợp của Play Store để biết thông tin thanh toán giao dịch. shoppingmode Google Play có những ứng dụng khác nhau cho những khu vực khác nhau, nhiều lúc hoàn toàn có thể được cho phép hoặc chặn quyền truy vấn vào 1 số ít ứng dụng nhất định .
Hoặc có 1 số ít ứng dụng đơn cử hoàn toàn có thể bị số lượng giới hạn ở 1 số ít vương quốc nhất định. Thông thường đây không phải là yếu tố, nhưng đôi lúc nó hoàn toàn có thể khá không dễ chịu vì bạn cần quyền truy vấn vào ứng dụng đó. Vậy làm thế nào để bạn truy vấn vào những ứng dụng đó ?

Cho dù bạn gần đây đã thực sự chuyển tới nơi ở mới hay muốn thử truy cập vào một khu vực khác trên Play Store (cần hết sức thận trọng khi thực hiện việc này), thì đây là cách thay đổi cài đặt quốc gia trong shoppingmode Google Play.

Cách thay đổi quốc gia trong shoppingmode Google Play Store

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Google Play Store trên thiết bị Android của bạn. Trong giao diện hiện ra, nhấn vào hình tượng ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải ( cạnh thanh tìm kiếm ) .

Nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ

Từ menu xuất hiện, bấm chọn “Cài đặt”.

Bấm chọn “Cài đặt”

Tiếp theo, nhấn mở rộng phần “Chung” và chọn “Tùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị”.

Chọn “Tùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị”

Cuộn xuống phần “Quốc gia và hồ sơ”. Bạn sẽ thấy quốc gia mặc định của mình được hiển thị, cùng với đó là tùy chọn để “Chuyển sang Cửa hàng Play ở [Quốc gia]”. Hãy nhấn vào tùy chọn này.

Chuyển quốc gia

Lập tức, một hộp thoại sẽ hiện ra, hỏi bạn có thực sự muốn thay đổi quốc gia của mình hay không. Nhấn vào “Tiếp tục”. Bạn sẽ được hướng dẫn về quy trình thêm phương thức thanh toán tương ứng khả dụng cho quốc gia đó.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn thêm / quy đổi vương quốc, đồng nghĩa tương quan với việc thông tin tài khoản của bạn đang không có thẩm quyền để thực thi việc đó. Nguyên nhân hoàn toàn có thể bởi bạn hiện không ở vương quốc mới ( dựa trên địa chỉ IP ), hoặc bạn đã đổi khác vị trí của mình mới gần đây. Ngoài ra, nếu đang sử dụng tính năng Family Library trên shoppingmode Google Play, bạn cũng sẽ không nhìn thấy tùy chọn đổi khác khu vực trên Play Store .
Lưu ý rằng hoàn toàn có thể sẽ phải mất tới 48 giờ để shoppingmode Google xác định và thực thi nhu yếu quy đổi vương quốc của bạn. Đồng thời, thông tin về vị trí cũ sẽ vẫn còn trong thông tin tài khoản của bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ hoàn toàn có thể quy đổi thông tin này một lần mỗi năm .

Hãy cẩn thận khi bạn thay đổi quốc gia trong Google Play Store!

Khi biến hóa vị trí trong Play Store của mình, bạn phải nhận thức được một vài điểm quan trọng .
Đầu tiên, bạn không hề sử dụng phương pháp thanh toán giao dịch cũ nữa. Bạn phải sử dụng một phương pháp mới ở quốc gia bạn đang sinh sống. Sau khi quy đổi, bạn cũng không hề tiêu số dư còn lại trong shoppingmode Google Play từ vương quốc cũ, gồm có bất kể thẻ quà khuyến mãi ngay nào bạn chưa sử dụng, cũng như credit ( tín dụng thanh toán ) kiếm được từ Google Opinion Awards .
Ngoài ra, như đã đề cập bạn chỉ hoàn toàn có thể đổi khác vương quốc trong Play Store của mình mỗi năm một lần. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn cùng một menu nêu trên một lần nữa để đổi khác trở lại quốc gia cũ sau khoảng chừng thời hạn này .
Vì toàn bộ những điều này, bạn chỉ nên biến hóa vương quốc trong Play Store, nếu bạn thực sự chuyển đến một vương quốc mới và dự tính ở lại tối thiểu một năm. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể thực thi điều này bằng cách sử dụng VPN, nhưng không đáng để làm thế chỉ để truy vấn vào một vài ứng dụng khác. Bạn sẽ bị “ khóa ” vào Play Store bên ngoài khu vực đang sinh sống trong một thời hạn và đây sẽ là một thưởng thức không mấy thoải mái và dễ chịu .

Thay vào đó, hãy thử sử dụng những lựa chọn thay thế Google Play tốt nhất để tìm các ứng dụng không có sẵn trên Play Store. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử hướng dẫn của Quantrimang.com để khắc phục sự cố phổ biến trên Google Play Store.

Phải làm gì nếu bạn không thể thay đổi quốc gia của mình trong shoppingmode Google Play?

Nếu bạn muốn biến hóa vương quốc của mình sau khi đọc tổng thể những cảnh báo nhắc nhở ở trên, nhưng tùy chọn biến hóa lại không Open, hãy bảo vệ rằng bạn chưa biến hóa vương quốc gần đây. Trong trường hợp tùy chọn vẫn không Open hoặc việc biến hóa không thành công xuất sắc, thứ nhất bạn nên thử update ứng dụng shoppingmode Google Play .

Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào ảnh profile của bạn ở trên cùng bên phải của Play Store, chọn Settings và đi tới About. Nhấn vào phiên bản Play Store một lần tại đây; ứng dụng sẽ bắt đầu cập nhật hoặc hiển thị thông báo rằng bạn đã cập nhật. Sau một vài phút, hãy đóng ứng dụng Play Store rồi thử lại.

Nếu cách này không hiệu suất cao, hãy thử xóa bộ nhớ cache và tài liệu cho ứng dụng Play Store .
Bây giờ, bạn đã biết cách đổi khác vương quốc trên Play Store của mình. Đó là một quy trình thuận tiện miễn là bạn đã thực sự chuyển tới vương quốc mới và có phương pháp thanh toán giao dịch hợp lệ ở đó, nhưng hãy bảo vệ rằng bạn biết chắc mình đang làm gì .

Trong trường hợp nếu bạn muốn truy vấn những ứng dụng mới mà không cần quy đổi khu vực trong shoppingmode Google Play Store, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều shop ứng dụng sửa chữa thay thế khác để tải xuống những ứng dụng Android không có trên shoppingmode Google Play .

Cách thay đổi quốc gia/khu vực trên Google Play Store

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay