Hướng dẫn download file APK từ Google Play trên PC

Bạn muốn tải file APK từ CH Play Store hay Google Play Store về máy để cài đặt và sử dụng nhưng chưa biết cách? Đừng lo, bài viết dưới đây của Khoavang.vn sẽ mách bạn cách lấy link CH Play/Google Play Store để tải file APK một cách dễ dàng và nhanh chóng.

File APK là gì?

Giống như những tệp. exe trên hệ quản lý Windows được sử dụng để setup ứng dụng, trên hệ quản lý và điều hành Android cũng vậy. Các tệp APK trên hệ quản lý Android được sử dụng để thiết lập ứng dụng trên mạng lưới hệ thống .
APK là viết tắt của Android Package Kit, có nghĩa là Gói ứng dụng Android. Đây là định dạng tệp mà Android sử dụng để phân phối và setup ứng dụng. Do đó, APK chứa tổng thể những yếu tố thiết yếu để ứng dụng setup đúng cách trên thiết bị của bạn. APK là một tệp tàng trữ, có nghĩa là nó chứa nhiều tệp và 1 số ít siêu dữ liệu về chúng. Bạn hoàn toàn có thể quen thuộc với những loại tàng trữ khác, ví dụ điển hình như ZIP và RAR .

Thông thường, các tệp lưu trữ, chẳng hạn như ZIP, được sử dụng để kết hợp nhiều tệp thành một tệp duy nhất để dễ dàng di chuyển hoặc nén chúng để tiết kiệm dung lượng. Khi một kho lưu trữ được sử dụng để phân phối phần mềm, nó được gọi là gói phần mềm. APK là một biến thể của định dạng tệp JAR (Java Archive), vì nhiều Android được xây dựng bằng Java. Về cốt lõi, tất cả APK đều là tệp ZIP nhưng chúng cũng chứa thông tin bổ sung để hoạt động bình thường như tệp APK.

File APK là gì?

Xem thêm: [Thủ thuật] Hướng dẫn cách đăng xuất Viber trên PC

Cần download file apk từ google play trên PC khi nào?

APK là gói setup ứng dụng đã được nhà tăng trưởng tải lên ứng dụng Google Play. Do đó, toàn bộ người dùng trên quốc tế đều hoàn toàn có thể tải xuống thiết bị của mình. Nhưng cũng có 1 số ít trường hợp như : mạng wifi yếu, nhà mạng hạn chế băng thông, server google hạn chế băng thông, xảy ra lỗi truy vấn Google Play. Trong 1 số ít trường hợp, ứng dụng không khả dụng cho thiết bị và không khả dụng ở khu vực của bạn, v.v. Điều này sẽ khiến quy trình tải ứng dụng từ Google Play về PC của bạn trở nên khó khăn vất vả hơn .

Cần download file apk từ google play trên PC khi nào

Nếu điều này xảy ra, giải pháp tốt nhất là tải tệp apk về máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phối hợp nó với một trình tăng cường tải xuống. Do đó, nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời hạn tải những ứng dụng có dung tích lớn .
Trong 1 số ít trường hợp, khi ứng dụng được update và không còn hoạt động giải trí đúng chuẩn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tệp APK để quay lại phiên bản cũ hơn của ứng dụng như trước. Do đó, có rất nhiều website cung ứng dịch vụ tải file APK về thiết bị không tính tiền. Khiến máy gặp nhiều rủi ro đáng tiếc hơn như : bị cài mã độc và đánh cắp thông tin, …
Vì vậy, Khoavang. vn muốn hướng dẫn bạn cách download file apk từ google play trên PC một cách trực tiếp .

TOP 3 trang web download file apk từ google play trên PC

Tệp APK ( Android Package Kit ) là tệp được sử dụng để thiết lập ứng dụng mạng lưới hệ thống trên thiết bị hệ quản lý Android. Hầu hết người dùng tải xuống và sử dụng ứng dụng từ Cửa hàng Play, nhưng trong một số ít trường hợp, những tệp APK cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để tải xuống những ứng dụng không có trên Cửa hàng Play .
Lưu ý : Để thiết lập những tệp APK trên thiết bị Android của bạn, thứ nhất bạn cần bật tính năng Cho phép setup ứng dụng từ những nguồn không xác lập .

Apkleecher.com

Đây là trang web hàng đầu nơi bạn có thể tải xuống các tệp APK cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập trang Apkleecher.com > nhập đúng liên kết ứng dụng trong Google Play Store và nhấn GENARATE LINK.

TOP 3 trang web download file apk từ google play trên PC

Đợi ứng dụng hiện ra, kéo xuống dưới và bấm vào PROCEED TO DOWNLOAD PAGE và đợi file tải xuống .

TOP 3 trang web download file apk từ google play trên PC

APK-DL

Đây cũng là một trong những trang bạn hoàn toàn có thể tải file APK một cách thuận tiện và nhanh gọn. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn website tại đây và nhập link đúng chuẩn tới ứng dụng từ Cửa hàng Google Play vào ô trống > nhấp vào APK Downloader .

TOP 3 trang web download file apk từ google play trên PC

Evozi Apk Downloader

Tương tự như hai trang web trên, bạn chỉ cần truy cập trang web TẠI ĐÂY > nhập liên kết của ứng dụng trên Google Play Store vào ô trống > Nhấn Generate Download Link.

Evozi Apk Downloader

Nhập đúng liên kết của ứng dụng rồi nhấn chọn Generate Download Link. Tiếp theo bạn nhấn chọn vào Click here download để tải file APK về máy.
 

Evozi Apk Downloader

Bạn đọc đang theo dõi bài viết tại phân mục Blog công nghệ tiên tiến của Khoavang. vn. Truy cập ngay để hoàn toàn có thể xem thêm nhiều thông tin có ích nhé

Download file apk từ Google Play trên PC có bị nhiễm Virus không?

Tải file apk về máy theo cách mình hướng dẫn sẽ không bị dính virus. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm setup ứng dụng trên điện thoại cảm ứng Android của mình. Ngoài ra, khi bạn setup ứng dụng bằng file apk, bạn sẽ thiết lập được những ứng dụng hoặc game mà Google không tương hỗ tải về tại Nước Ta. Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm “ không nên tải file apk trên những trang san sẻ không rõ nguồn gốc ”, hoàn toàn có thể những file apk đó bị nhiễm virus hoặc nhiễm mã độc, khi bạn cài vào điện thoại thông minh hoàn toàn có thể bị trấn áp, lộ thông tin cá thể .

Tổng kết

Đó là tất cả những thông tin về download file apk từ google play trên PC mà Khoavang.vn đã mách cho bạn mà bạn có thể sử dụng để cài đặt trò chơi hoặc ứng dụng trên điện thoại Android của mình. Tuy nhiên, để sử dụng file apk cài ứng dụng thì cần bật chế độ cài ứng dụng không rõ nguồn gốc trên điện thoại Android. Cuối cùng mình xin chúc bạn có thể tải được file apk về máy tính của mình thành công!

Hướng dẫn download file APK từ Google Play trên PC

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay