Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh Rossi

Lượt xem : 1140

Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh Rossi

Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh Rossi. Luôn là quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi sử dụng bình nóng lạnh, đặc biệt là khi tắm. Vậy thiết bị ELCB là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Tầm quan trọng của nó ra sao? Sẽ được chúng tôi tổng kết cho bạn đọc trong bài viết dưới đây.

ELCB trên bình nóng lạnh Rossi là gì?

ELCB là cụm từ viết tắt của Earth Leakage Circuit Breaker. Là một thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng, thường được gọi là thiết bị chống rò điện ELCB .

Thiết bị chống rò điện trên bình nóng lạnh này, có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện, bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị.

Hiện nay, trên tất  cả các dòng bình nóng lạnh trực tiếp, gián tiếp. Tới tất cả các thương hiệu như bình nóng lạnh Rossi, Ariston, Ferroli, Picenza… đều được trang bị ELCB. Nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng, quên đi nỗi lo an toàn điện.

Nguyên lý hoạt động giải trí của ELCB trên bình nóng lạnh Rossi

Thiết bị chống giật của bình nóng lạnh ELCB được đặt bên ngoài. Trên đường dây dẫn điện của bình nóng lạnh Rossi. ELCB hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh hai dòng điện đi vào và đi ra. // thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh Rossi

Khi dòng điện bị hở gây đến rủi ro tiềm ẩn giật cho người sử dụng thì hai dòng điện này sẽ bị chênh lệch. Điều này đồng nghĩa tương quan mức cân bằng không còn. Lúc này, thiết bị sẽ tự động hóa ngắt mạch. Vì thế, rủi ro tiềm ẩn gây giật điện do rò của thiết bị này được ngăn cản, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng .

Do đó, nếu bình nóng lạnh nhà bạn được trang bị hệ thống chống điện giật ELCB. Thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị điện giật trong quá trình tắm với bình nóng lạnh. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bình nóng lạnh Rossi rồi nhé.

Thiết bị ELCB trên thị trường có giá tiền bao nhiêu

Đối với những dòng bình nóng lạnh không được trang bị chống giật ELCB thì người dùng để bảo vệ bảo đảm an toàn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự lắp ráp mạng lưới hệ thống dây chống giật cho bình nóng lạnh của nhà mình .
Giá bộ chống giật cho bình nóng lạnh có giá từ 200,000 – 500,000 đồng tùy từng tên thương hiệu Electrolux, Panasonic … Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua được những dòng dây chống giật cho bình nóng lạnh này trên thị trường. Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn bạn nên nhờ thợ sửa chữa thay thế máy lạnh chuyên nghiệp đến kiểm tra và lắp ráp mạng lưới hệ thống chống giật cho bình nóng lạnh .

Source: https://thomaygiat.com
Category : Dân Dụng

Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh Rossi

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay