Giải SGK Công nghệ 6: Ôn tập chương 3 – Kết nối tri thức

Nội dung bài viết

  1. Câu hỏi ôn tập chương III trang 53 SGK Công nghệ lớp 6 – Kết nối tri thức

Mời các em học sinh và quý thầy cô tham khảo hướng dẫn giải SGK Công nghệ 6: Ôn tập chương 3 – Kết nối tri thức được đội ngũ chuyên gia biên soạn đầy đủ và ngắn gọn dưới đây.

Câu hỏi ôn tập chương III trang 53 SGK Công nghệ lớp 6 – Kết nối tri thức

Câu 1:

Trang phục có vai trò như thế nào trong đời sống con người?

Lời giải chi tiết

Vai trò của phục trang đối trong đời sống con người là : – Trang phục có vai trò che chở, bảo vệ khung hình con người khỏi 1 số ít ảnh hưởng tác động có hại của thời tiết và môi trường tự nhiên. – Trang phục góp thêm phần tôn lên vẻ đẹp của người mặc. – Qua phục trang, bộc lộ được những thông tin về người mặc như sở trường thích nghi, nghề nghiệp.

Câu 2:

Phân loại phục trang theo 1 số ít tiêu chuẩn và trình diễn đặc thù của phục trang.

Lời giải chi tiết

– Phân loại phục trang : + Theo giới tính chia thành phục trang nam và phục trang nữ. + Theo lứa tuổi chia thành : phục trang trẻ nhỏ, người trẻ tuổi, trung niên, người cao tuổi. + Theo thời tiết chia thành phục trang mùa nóng và mùa lạnh. + Theo hiệu quả chia thành phục trang mặc thường ngày, tiệc tùng, thể thao, đồng phục, bảo lãnh lao động, màn biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ, phục trang mặc lót. – Đặc điểm của phục trang là địa thế căn cứ để lựa chọn, sử dụng và dữ gìn và bảo vệ : + Chất liệu : là thành phần cơ bản tạo ra phục trang. Chất liệu may phong phú và độc lạ về độ bền, độ dày, mỏng mảnh, độ nhàu, độ thấm hút.

Câu 3:

Quần áo hoàn toàn có thể được làm từ những loại vải nào ?

Lời giải chi tiết

Quần áo được làm từ những loại vải sau : – Vải sợi vạn vật thiên nhiên : dệt bằng những sợi có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên như sợi bông, tơ tằm, sợi len. – Vải sợi hoá học : gồm vải sợi tự tạo và vải sợi tổng hợp – Vải sợi pha : phối hợp từ hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau

Câu 4:

Lựa chọn phục trang hoàn toàn có thể dựa trên những tiêu chuẩn nào ?

Lời giải chi tiết

Tiêu chí lựa chọn phục trang – Khi lựa chọn phục trang, cần bảo vệ sự tương thích giữa đặc thù phục trang với dáng vóc khung hình. – Có thể lựa chọn phục trang dựa trên hiệu ứng thẩm mĩ của phục trang về vật liệu, mẫu mã, sắc tố, đường nét, hoạ tiết để tạo ra những hiệu ứng thẩm mĩ nâng cao vẻ đẹp của người mặc.

Câu 5:

Kể tên một số ít loại phục trang em thường mặc và đề xuất kiến nghị giải pháp tương thích để dữ gìn và bảo vệ chúng.

Lời giải chi tiết

– Một số loại phục trang em thường mặc : đồng phục, phục trang thể thao, phục trang mặc thường ngày, phục trang mặc lót …. – Để dữ gìn và bảo vệ chúng cần làm theo những bước : làm sạch, làm khô, làm phẳng và cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát.

Câu 6:

Thời trang là gì ? Hãy lựa chọn phong thái thời trang em thương mến và lý giải tại sao ?

Lời giải chi tiết

– Thời trang là những kiểu phục trang được sử dụng phổ cập trong xã hội vào một khoảng chừng thời hạn nhất định. – Em thích phong thái thể thao vì phong cách thiết kế thường đơn thuần, đường nét tạo cảm xúc can đảm và mạnh mẽ và khoẻ khoắn, tự do khi hoạt động và bộc lộ được đậm chất ngầu của em.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Soạn Công nghệ lớp 6: Ôn tập chương 3 – Kết nối tri thức file PDF hoàn toàn miễn phí.

Giải SGK Công nghệ 6: Ôn tập chương 3 – Kết nối tri thức

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352