Google Play Protect là gì? Tính năng có thực sự hữu ích?

Android là một hệ điều hành mở, linh hoạt. Tuy nhiên, tính mở của nó lại mang đến nhiều vấn đề về bảo mật. Nhưng bạn đừng lo vì Google đã có một hệ thống gọi là Google Play Protect giúp bảo vệ chiếc điện thoại của bạn an toàn hơn. Cùng tìm hiểu thủ thuật dùng android
Với tình hình virus lây lan như hiện nay cũng như nhiều mối nguy hại khác trên các thiết bị di động thì việc tìm cách để tự bảo vệ chính mình là điều không thể thiếu. Bạn có thể đã sử dụng một ứng dụng nào đó để bảo vệ thiết bị Android của mình. Tuy nhiên Google đã ra mắt một tính năng mang tên Google Play Protect được tích hợp sẵn trong thiết bị Android giúp bạn tránh khỏi những phần mềm độc hại, đồng thời giám sát thiết bị của bạn liên tục. Rất hữu ích phải không nào. Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu kĩ hơn về tính năng này nhé!Với tình hình virus lây lan như lúc bấy giờ cũng như nhiều mối nguy cơ tiềm ẩn khác trên những thiết bị di động thì việc tìm cách để tự bảo vệ chính mình là điều không hề thiếu. Bạn hoàn toàn có thể đã sử dụng một ứng dụng nào đó để bảo vệ thiết bị Android của mình. Tuy nhiên Google đã ra đời một tính năng mang tên Google Play Protect được tích hợp sẵn trong thiết bị Android giúp bạn tránh khỏi những ứng dụng ô nhiễm, đồng thời giám sát thiết bị của bạn liên tục. Rất có ích phải không nào. Hãy cùng Sforum. vn khám phá kĩ hơn về tính năng này nhé !

Bạn đang đọc: Google Play Protect là gì? Tính năng có thực sự hữu ích?

Google Play Protect là gì?

Đây là một tính năng mới thay hế tính năng Verify Apps của Google trên các thiết bị Android. Google Play Protect sẽ tự động quét thiết bị Android của bạn và cung cấp thông tin chi tiết sau khi quét. Bạn không cần cài đặt gì cả bởi nó đã được tích hợp trong hệ thống.Đây là một tính năng mới thay hế tính năng Verify Apps của Google trên những thiết bị Android. Google Play Protect sẽ tự động hóa quét thiết bị Android của bạn và cung ứng thông tin cụ thể sau khi quét. Bạn không cần thiết lập gì cả bởi nó đã được tích hợp trong mạng lưới hệ thống .

Cách hoạt động của Google Play Protect

Tính năng này luôn hoạt động để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại và nó liên tục cập nhật. Nhờ phương pháp machine learning, Google Play Protect có thể quét 50 triệu ứng dụng mỗi ngày. Bạn có thể truy cập Play Protect bằng cách tới Settings > Google > Security > Google Play Protect trên thiết bị Android.Tính năng này luôn hoạt động giải trí để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi ứng dụng ô nhiễm và nó liên tục update. Nhờ chiêu thức, Google Play Protect hoàn toàn có thể quét 50 triệu ứng dụng mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn Play Protect bằng cách tớitrên thiết bị Android .
Tính năng này không chỉ quét ứng dụng từ Google Play trước khi bạn tải xuống mà nó còn quét các ứng dụng được tải về từ các nguồn khác. Nếu Google Play Protect phát hiện ứng dụng nào đó hoạt động đáng ngờ, nó sẽ vô hiệu hóa ứng dụng đó hoặc gửi cảnh báo tới bạn. Bạn cũng có thể thấy số lượng ứng dụng được quét và nếu tất cả đều ổn, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lá cây.Tính năng này không chỉ quét ứng dụng từ Google Play trước khi bạn tải xuống mà nó còn quét những ứng dụng được tải về từ những nguồn khác. Nếu Google Play Protect phát hiện ứng dụng nào đó hoạt động giải trí đáng ngờ, nó sẽ vô hiệu hóa ứng dụng đó hoặc gửi cảnh báo nhắc nhở tới bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy số lượng ứng dụng được quét và nếu toàn bộ đều ổn, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lá cây .

Xem thêm :

Xem thêm :

Find My Phone

Nếu đột nhiên bạn không biết điện thoại của bạn ở đâu, bạn có thể sử dụng tính năng Find My Phone để xác định được vị trí điện thoại của bạn. Bất kể nó bị lạc hay bị đánh cắp, bạn đều có thể theo dõi được vị trí hiện tại (hoặc gần nhất) chiếc điện thoại của mình. Trong trường hợp bạn không thể xác định được vị trí của chiếc điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng trên để khóa từ xa thiết bị của mình, thậm chí có thể reset toàn bộ dữ liệu. Bằng cách đó, ít nhất bạn sẽ không cần phải lo lắng về thông tin cá nhân của mình sẽ bị lộ nữa.Nếu đùng một cái bạn không biết điện thoại thông minh của bạn ở đâu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Find My Phone để xác lập được vị trí điện thoại cảm ứng của bạn. Bất kể nó bị lạc hay bị đánh cắp, bạn đều hoàn toàn có thể theo dõi được vị trí hiện tại ( hoặc gần nhất ) chiếc điện thoại cảm ứng của mình. Trong trường hợp bạn không hề xác lập được vị trí của chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng trên để khóa từ xa thiết bị của mình, thậm chí còn hoàn toàn có thể reset hàng loạt tài liệu. Bằng cách đó, tối thiểu bạn sẽ không cần phải lo ngại về thông tin cá thể của mình sẽ bị lộ nữa .
Để sử dụng được chắc năng trên, bạn hãy nhập từ khóa “find my phone” trên Google (dùng trình duyệt Chrome, đã đăng nhập account gmail giống như gmail của điện thoại bạn), nó sẽ hiển thị như hình dưới:Để sử dụng được chắc năng trên, bạn hãy nhập từ khóa ” ” trên Google ( dùng trình duyệt Chrome, đã đăng nhập account gmail giống như gmail của điện thoại cảm ứng bạn ), nó sẽ hiển thị như hình dưới :

Safe Browsing

Google Play Protect cũng có thêm tính năng Safe Browsing giúp bạn duyệt web an toàn và ngăn bạn truy cập vào các trang web nguy hiểm. Trang web mà bạn đang truy cập sẽ được so sánh với danh sách web không an toàn của Google. Bạn sẽ biết trang web đó an toàn hay không trước khi nhấn vào liên kết.

Google Play Protect cũng có thêm tính năng Safe Browsing giúp bạn duyệt web an toàn và ngăn bạn truy cập vào các trang web nguy hiểm. Trang web mà bạn đang truy cập sẽ được so sánh với danh sách web không an toàn của Google. Bạn sẽ biết trang web đó an toàn hay không trước khi nhấn vào liên kết.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Trên đây là bài viết ra mắt về Google Play Protect – tính năng hữu dụng giúp bảo vệ thiết bị Android của bạn. Nếu thấy bài viết hay và hữu dụng, bạn đừng quên san sẻ những bài viết thủ pháp công nghệ tiên tiến hay để bè bạn cùng biết đến nhé !

Google Play Protect là gì? Tính năng có thực sự hữu ích?

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay