Cách cập nhật Google Play Services trên Android

Tại sao bạn lại muốn khám phá cách update Google Play Services ? Nếu Play Services không update, bạn không hề sử dụng nhiều ứng dụng yêu quý của mình. Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại thông minh của bạn gần như vô dụng, thế cho nên bạn sẽ muốn chạy bản update Google Play Services càng sớm càng tốt .Hãy cùng xem Google Play Services là gì, làm thế nào để update nó đúng cách và tại sao nhiều lúc bạn không hề update nó .

Google Play Services là gì?

Đầu tiên, dưới đây là lời lý giải nhanh về việc Google Play Services thực sự là gì .

Google Play Services là chương trình cho phép các ứng dụng giao tiếp với phần mềm Google, như Gmail, Google Search và Google Play Store. Nếu không có dịch vụ Google Play đang chạy, bạn không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng bên thứ nhất nào của Google.

Những người không hề update nó vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những shop ứng dụng Android thay thế sửa chữa, như App Store của Amazon, F-Droid, v.v… Nếu điện thoại cảm ứng của bạn không update lên phiên bản Google Play mới nhất, nhiều lúc bạn hoàn toàn có thể nhận được những ứng dụng mình cần trải qua một quy trình được gọi là sideload .Nhưng trước khi bạn từ bỏ việc setup Google Play Services, thì sau đây là cách công cụ này chạy trên hầu hết những máy tính bảng, TV box và điện thoại cảm ứng mưu trí Android ( với một vài ngoại lệ ) .

Cách cập nhật Google Play Services

Hầu hết mọi trường hợp, Google Play Services sẽ tự update mà không gặp phải bất kể sự cố nào. Bạn cần xem xét update ứng dụng Google Play Services nếu gặp sự cố .Sau đây là cách setup phiên bản Google Play Services mới nhất trên thiết bị theo cách thủ công bằng tay .

1. Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet không không thay đổi là nguyên do số một khiến Google Play Services không update. Đảm bảo rằng bạn đã liên kết với mạng WiFi không thay đổi khi update .Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy khởi động lại thiết bị để vô hiệu mọi sự cố trong thời điểm tạm thời. Tiếp theo, bạn nên khởi động lại router của mình .

2. Xóa Google Services cache

Xóa vị trí tàng trữ file trong thời điểm tạm thời hay cache của Google Play Services là cách tốt nhất để xử lý những vấn đề cập nhật. Để thực thi việc này, hãy thực thi những bước sau ( cách làm hoàn toàn có thể đổi khác một chút ít tùy thuộc vào phiên bản Android và thiết bị của bạn ) .

Đầu tiên, đi đến Settings > Apps & notifications. Tiếp theo, nhấn See all X apps (ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị tất cả 95 ứng dụng).

Chọn Settings Chọn Apps & notifications Nhấn See all X apps

Từ danh sách, tìm và nhấn vào Google Play Services. Sau đó chọn Storage & cache từ danh sách các tùy chọn trên trang ứng dụng của nó. Cuối cùng, nhấn Clear cache trên menu kết quả.

Nhấn vào Google Play ServicesChọn Storage & cache

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy khởi động lại thiết bị. Nếu không có tác dụng, hãy lặp lại các bước trên nhưng chọn Clear storage thay thế.

3. Buộc cập nhật Play Services

Sau khi khởi động lại, bạn hãy thử update Play Services. Bạn không nên làm điều này trong hầu hết những trường hợp, nhưng đáng để thử nếu bạn liên tục gặp yếu tố .

Để thực hiện việc này, hãy truy cập mục Google Play Services trong Settings như đã đề cập ở trên. Mở rộng phần Advanced và nhấn App details để mở trang trên Play Store. Nếu sử dụng điện thoại, bạn có thể mở trang Google Play Services Play Store để chuyển ngay sang đó. Nút màu xanh lá cây sẽ hiển thị Deactivate nếu bạn đã cập nhật và Update nếu bạn có thể cài đặt phiên bản mới.

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách truy vấn Play Store trong trình duyệt web và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google của bạn. Mở link trên đến trang Google Play Services trên Google Play và kiểm tra việc update tại đó .

Buộc cập nhật Play Services

Đối với người dùng nâng cao: Cài đặt Google Play Services Beta

Những điều trên sẽ có tác dụng trong hầu hết các tình huống. Nhưng nếu trường hợp bạn gặp phải không giống như vậy, việc cài đặt phiên bản beta (bản cập nhật chưa được thử nghiệm đầy đủ) của Google Play Services có thể buộc ứng dụng này phải cập nhật.

Phương pháp này không được khuyến nghị, ngoại trừ trường hợp không còn cách nào khác. Điểm tốt là nó hoàn toàn có thể làm cho thiết bị của bạn hoạt động giải trí trở lại. Nhưng nếu chiêu thức này hoạt động giải trí, nó sẽ không update cho bạn phiên bản Google Play Services mới nhất. Thay vào đó, nó sẽ update lên phiên bản thử nghiệm của ứng dụng và điều đó hoàn toàn có thể phá vỡ nhiều ứng dụng bạn đang sử dụng .

Quá trình này rất đơn giản và được thực hiện tốt nhất trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, nơi bạn đăng nhập vào tài khoản Google chính được liên kết với thiết bị. Đầu tiên, điều hướng đến trang Google Play Services Public Beta Program. Trên trang đó, hãy theo liên kết bên dưới tiêu đề Subscribe using the opt-in URL. Nhấp vào Become a tester để tham gia.

Đối với người dùng nâng cao: Cài đặt Google Play Services Beta

Sau khi ĐK, Google sẽ tự động hóa đẩy phiên bản beta của Play Services sang thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể buộc thực thi việc này bằng cách làm theo bước 3 của tiến trình trên .Nếu đổi ý, bạn hoàn toàn có thể rời khỏi chương trình bất kể khi nào. Truy cập trang này để chọn không tham gia Google Play Service. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn có thể nhu yếu bạn gỡ thiết lập Play Services trước khi nó hoạt động giải trí thông thường trở lại .

Khi nào không thể cập nhật Google Play Services

Nếu rơi vào một trong những mục này, điện thoại cảm ứng của bạn hoàn toàn có thể sẽ không update được Google Play Services bằng giải pháp được nêu ở trên .

Android 4.0 trở xuống không thể cập nhật Google Play Services

Kể từ năm 2018, Google không còn tương hỗ Android 4.0 Ice Cream Sandwich trở xuống. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chiếm hữu một thiết bị Android chạy một trong những phiên bản đó, bạn không hề thiết lập hoặc update Google Play Services. Những người dùng này hoàn toàn có thể thiết lập ROM tùy chỉnh hoặc thử sideload tùy chọn thay thế sửa chữa Google Play Store như đã đề cập trước đó .Điện thoại chưa ĐK không hề update bất kể ứng dụng nào của GoogleNếu bạn đã mua thiết bị của mình ở Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Nước Ta hoặc bất kể nơi nào khác ở Đông hoặc Khu vực Đông Nam Á, có năng lực nó đi kèm với một phiên bản Google Play Services không được cấp phép ( hoặc không được ghi nhận ). Google gần đây đã chặn quyền truy vấn vào Play Store so với nhiều người dùng trong số này .

Tuy nhiên, Google cũng để ngỏ cánh cửa đăng ký. Mặc dù vậy, quá trình đăng ký yêu cầu khá nhiều bước. Chuyển xuống phần Device Registration để biết thông tin về cách thực hiện việc này.

Thiết bị Android đã được thay đổi rất nhiều

Nếu bạn đã setup phiên bản Android tùy chỉnh hoặc sửa đổi thư mục mạng lưới hệ thống của mình trải qua root, có quá nhiều điều để xem xét khi có sự cố. Các hướng dẫn được phân phối ở đây sẽ không giúp ích gì nhiều .

Đăng ký thiết bị: Sửa lỗi “Device Is Not Registered With Google”

Đăng ký thiết bị: Sửa lỗi “Device Is Not Registered With Google”

Để sử dụng ứng dụng của Google, ví dụ điển hình như Google Play, Gmail và Google Calendar, những nhà phân phối thiết bị phải có được sự được cho phép của Google. Một số đơn vị sản xuất không muốn thực thi điều phiền phức này và thay vào đó thiết lập những bản sao không được ghi nhận của ứng dụng Google trên điện thoại thông minh mưu trí của họ. Google đã khởi đầu kiểm soát và chấn chỉnh lại việc này trên những thiết bị một thời hạn trước đây .Các phiên bản Android chưa được cấp phép vẫn hoàn toàn có thể update Google Play Services. Tuy nhiên, thứ nhất bạn cần ĐK thiết bị của mình với Google. Quá trình này thuận tiện. Truy cập trang Uncertified Device Registration ( ĐK thiết bị chưa được xác nhận ) và làm theo hướng dẫn .Khi đã ở đây, bạn sẽ cần phải có được Framework Android ID của thiết bị. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng ứng dụng Device ID. Do yếu tố từ phía bạn, có lẽ rằng bạn không có quyền truy vấn vào Google Play. Do đó, bạn sẽ cần phải tải xuống APK theo cách thủ công bằng tay và tải nó để thiết lập .

Sau đó, hãy nhập Google Services Framework Android ID vào trang Uncertified Device Registration. Quá trình không diễn ra ngay lập tức và có thể mất tới vài giờ. Sau khi đăng ký với Google, bạn sẽ có thể cài đặt Google Framework Services theo cách thủ công, điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng (và cập nhật) Google Play Services.

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn cập nhật Play Services mà không gặp nhiều rắc rối. Nếu bạn cần thêm thông tin thay vì chỉ cập nhật Google Play Services, Quantrimang.com có một hướng dẫn khác có thể giúp bạn. Tham khảo bài viết: Giải mã tất cả các lỗi xuất hiện trên Google Play và cách khắc phục để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn cũng gồm có những mẹo trên những website hợp pháp tàng trữ file thiết lập Android cho Google Play Services ( cũng như hạ tầng ứng dụng Play Store thiết yếu khác ). Tuy nhiên, bài viết không khuyên bạn nên setup thủ công bằng tay trong mọi trường hợp. Điều này đi kèm với rủi ro đáng tiếc, ví dụ điển hình như bị nhiễm ứng dụng ô nhiễm hoặc khiến thiết bị của bạn bị hủy hoại. Ngoài ra, việc thiết lập thủ công bằng tay hoàn toàn có thể mất nhiều giờ. Đôi khi nâng cấp thiết bị là lựa chọn duy nhất có hiệu suất cao về ngân sách .

Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

Cách cập nhật Google Play Services trên Android

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay