Google Services là gì, nó có phải nguyên nhân gây hao pin trên thiết bị của bạn?

Nhiều người cho rằng, những dịch vụ của Google (Google Services) là một trong số rất nhiều tác nhân tiêu thụ hây hao pin trên chiếc điện thoại Android của bạn. Đôi lúc, chúng có khả năng sử dụng một lượng lớn pin, khiến thời lượng sử dụng bị mất rất nhanh. Thật may mắn là bạn có khả năng giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra nhân tố gây tốn pin

Android cung cấp cho bạn thông tin về những áp dụng và dịch vụ hệ thống xử lý sử dụng pin nhiều nhất trên thiết bị. Để thâm nhập vào danh sách này, hãy vào Cài đặt (Settings) và chọn mục Pin (Battery). Thông thường, mục Màn hình (Screen) sẽ đứng ở vị trí đầu tiên bởi đây là thứ tiêu tốn pin nhiều nhất. Bạn có khả năng giảm mức pin tiêu thụ của màn hình xuống bằng cách giảm độ sáng hiển thị, hoặc tắt máy ngay khi không dùng tới. Lần lượt từ trên xuống dưới là thứ tự những ứng dụng gây tốn pin trên thiết bị của bạn.

Google-Services

Các ứng dụng cài sẵn hoặc do bạn tải về cũng sẽ hiện hữu trong list này, nhờ đó bạn có năng lực biết được chuẩn xác pin của máy đang được dùng cho những ứng dụng nào. Bạn càng dùng nhiều một ứng dụng nào đó thì vị trí của nó càng ở phía trên .

Dịch vụ Google là gì?

Bản chất, mục Google Services mà bạn thấy ở danh sách trên bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau mà hãng sản xuất tích hợp vào Android. Trên version Android 4.4.4 KitKat, những dịch vụ này bao gồm:

Quản lý trương mục Google (Google Account Manager): không có nhiều thông tin về dịch vụ này song có khả năng nó được dùng để đồng bộ các dữ liệu của trương mục Google. Với chương trình này, thiết bị của bạn sẽ luôn được cập nhật những sửa đổi mới từ Google, từ đó giúp cho thiết bị của bạn hoạt động ổn định hơn.

Nền tảng dịch vụ Google (Google Services Framework): quản lý các kết nối mạng tới Google, bao gồm các dịch vụ đám mây.

Google-Services

Đồng bộ hóa danh bạ Google (Google Contacts Sync): đồng bộ danh bạ trên Android với danh bạ trên tài khoản Google. Bạn có khả năng thâm nhập danh bạ này phê chuẩn Gmail hoặc vào Google.com/contacts. Bất kì chỉnh sửa nào mà bạn thực hành trên trang web trên đều sẽ lộ rõ ra trên Android và ngược lại.

Công cụ sao lưu Google (Google Backup Transport): dịch vụ này cho phép các ứng dụng Android sao lưu lại dữ liệu của chúng lên server của Google. Nhờ vậy, dữ liệu của ứng dụng có khả năng được khôi phục sau khi bạn reset máy hay mua một thiết bị mới. Tôi đã từng sử dụng thiết bị Android, tính năng này quả thật giúp ích rất nhiều cho người dùng và vô cùng tiện lợi, chi khi có nhiều số liên lạc trong danh bạ, hay có nhiều dữ liệu trên smartphone của bạn, bạn mới thấy nó tiên ích như thế nào.

Dịch vụ Google Play (Google Play Services): bao gồm những dịch vụ mà ứng dụng Android có khả năng tận dụng. Trong số đó có dịch vụ chính xác vị trí, vốn thường gây tốn pin nhất. Dịch vụ Google Play cũng là cách mà Google sử dụng để cập nhật tính năng mới cho thiết bị mà không cần phải nâng cấp hệ điều hành. Mặc dù có thể nó sẽ gây ra hiện tượng hao pin trong một thời gian trên thiết bị của bạn, tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, những dịch vụ này thường có ích hơn là có hại cho thiết bị của bạn.

Google-Services

Vậy mặc dầu hoàn toàn có thể những dịch vụ Google là nguyên do khiến cho thiết bị của bạn có hiện tượng kỳ lạ hao pin nhanh. Tuy nhiên, những yếu tố này vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể xử lý được, bạn hoàn toàn có thể chờ xem đơn vị sản xuất sẽ có những update như thế nào cho yếu tố này .

Top 5 dịch vụ Google có thể bạn quan tâm

»»» Là một tín đồ yêu công nghệ cũng như các dòng sản phẩm của Samsung bạn không thể bỏ qua siêu phẩm đình đám Samsung Galaxy E7 hot nhất hiện nay sắp được bán tại các cửa hàng của FPTShop trên toàn quốc.Ngoài ra bạn không thể bỏ qua 2 sản phẩm có sự kết hợp hoàn mỹ giữa nghệ thuật và tính tiên dụng như samsung galaxy core duossamsung galaxy note 3 neo 

»»» Người Việt Nam tin dùng hàng Việt Nam với 2 dòng máy tính bảng Masstel Tab 720iMasstel Tab 740 mới được trình làng có giá cực sốc và cấu hình cực cao.

CTV Dinh

Nguồn : Tổng hợp từ internet

Google Services là gì, nó có phải nguyên nhân gây hao pin trên thiết bị của bạn?

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay