Google Play Store là gì? Lịch sử phát triển của Google Play Store

Nếu có chăm sóc hoặc đã từng sử dụng những mẫu sản phẩm phần cứng cũng như ứng dụng của Google, bạn có lẽ rằng đãng không còn lạ lẫm gì với Google Play Store ( hay còn được biết đến với tên gọi CH Play trên smartphone Android thiết lập tiếng Việt ). Đây hoàn toàn có thể được coi là một “ chợ ứng dụng trực tuyến ”, nơi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy vô số ứng dụng được viết riêng cho hệ sinh thái của Google ( hầu hết là Android ) .Google Play Store đã tăng trưởng thế nào để trở thành một nền tảng shop ứng dụng trực tuyến lớn nhất quốc tế như lúc bấy giờ ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay sau đây .

Android Market: Viên gạch đặt nền móng cho Google Play Store

“ Cửa hàng ứng dụng trực tuyến ” tiên phong của Google là Android market, ra đời chính thức năm 2008. Cửa hàng này chỉ sống sót trên những thiết bị Android và nó là nơi bày bán những ứng dụng cũng như game show dành cho nền tảng hệ điều hành quản lý này .

Ở thời kỳ sơ khai, Android Market là một nền tảng cực kỳ cơ bản. Nó không hỗ trợ các ứng dụng và trò chơi trả phí cho đến năm 2009. Tuy nhiên, khi hệ sinh thái Android ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, quy mô và sự “chuyên nghiệp” của Android Market cũng vì thế mà được nâng cao đáng kể. Đến năm 2012, đẫ có tới hơn 450.000 ứng dụng và trò chơi Android khả dụng trên Android Market.

Cũng vào thời gian này, hệ sinh thái của Google đã lan rộng ra hơn rất nhiều so với khởi đầu. Trên trong thực tiễn, Android Market chỉ là một phần trong những thị trường trực tuyến của công ty Mountain View. Theo thời hạn, Google cũng đã dần bổ trợ thêm nhiều mẫu sản phẩm khác nhau vào Android Market .

Nền tảng ba trong một

Việc Google Play Store ra đời vào năm 2012 được coi là sự tích hợp tuyệt vời của ba thị trường trực tuyến riêng không liên quan gì đến nhau mà Google đang quản lý và điều hành vào thời gian bấy giờ, đó là Android Market, Google Music Store và Google eBookstore .

Cửa hàng sách điện tử eBookstore của Google ra mắt vào năm 2010, sở hữu hơn ba triệu đầu sách điện tử. Trong khi đó, Google Music Store ra mắt phiên bản beta vào năm 2011 và cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Đáng chú ý quan tâm, phạm vị tương hỗ của Google eBookstore và Google Music Store không chỉ số lượng giới hạn dành riêng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android. Google đã vận dụng cách tiếp cận tương tự như như Apple – giữ App Store, Apple Books và iTunes là những thực thể riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, những shop trực tuyến của Google không được phổ cập như của Apple, mặc dầu chiếm hữu nhiều loại sản phẩm hơn .Để tối ưu hóa hiệu suất cao hoạt động giải trí, Google đã hợp nhất cả ba nền tảng trên thành thương hiệu ” Google Play ” mà tất cả chúng ta quen thuộc thời nay. Tuy nhiên trong nội bộ Google Play cũng có sự phân loại đơn cử. Google eBookstore trở thành “ Google Play Books ”, trong khi Google Music trở thành “ Google Play Music ”, tổng thể đều có trong Play Store .

Play Store về bản chất là một nền tảng cửa hàng phần mềm trực tuyến. Tuy nhiên, cũng đã từng có các thiết bị phần cứng được bán tại đây. Trong một thời gian ngắn, Google đã bán thiết bị Nexus, Chromecast và Chromebook trong tab “Devices” trên Play Store.

Sau đó, với sự vững mạnh của mảng thiết bị phần cứng, Google đã tăng trưởng tab “ Devices ” này thành một shop trực tuyến riêng không liên quan gì đến nhau khác có tên Google Store vào năm năm ngoái .Tab “Devices”Tab “Devices”

Google Play hiện tại

Ngày nay, Google Play Store có chứa những ứng dụng và game show Android, phim và chương trình truyền hình, sách điện tử và sách nói .

Google Play Store được thiết lập sẵn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android đóng vai trò là nơi để người dùng tải về ứng dụng và mua những nội dung số. Nó cũng hoàn toàn có thể được tìm thấy trên Android TV và thiết bị phát trực tuyến Google TV, hộp giải thuật tín hiệu số và TV mưu trí. Tóm lại nếu một thiết bị chạy Android, nó gần như chắc như đinh sẽ có Google Play Store .Google Play hiện tại Google Play hiện tại

Google Play Store là gì? Lịch sử phát triển của Google Play Store

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay