20 mẹo và thủ thuật sử dụng Google Play (CH Play) cực hay, hữu ích – https://thomaygiat.com

Một số mẫu điện thoại Android sử dụng CH Play đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Google Play (CH Play) là một kho tàng lưu trữ nhiều ứng dụng phong phú và thú vị cho người dùng hệ điều hành Android. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng kho tàng này một cách tối ưu nhất. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 20 mẹo và thủ thuật sử dụng Google Play cực hay. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Kiểm tra góc Indie

Góc Indie là nơi chứa những ứng dụng game từ những nhà tăng trưởng độc lập chứ không phải những studio hay nhóm tăng trưởng game show lớn. Những game show này được Google update tách biệt với khu vực của CH Play. Hơn thế nữa, chúng còn được nhìn nhận là rất mê hoặc và có phong cách thiết kế rực rỡ .

Cách để kiểm tra góc Indie như sau: Truy cập một trình duyệt web bất kỳ (Ví dụ: Google Chrome) > Tại thanh công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa Góc Indie Google Play > Chọn kết quả tìm kiếm Góc Indie – Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play (thường sẽ xuất hiện đầu tiên hoặc thứ 2).

Tìm kiếm Góc Indie Google Play

Tìm kiếm Góc Indie Google Play

Sau đó, cửa sổ mới sẽ xuất hiện Góc Indie. Tại đây bạn có thể tải, mua và cài đặt những loại game bạn yêu thích.

Góc Indie Google Play

Góc Indie Google Play

2. Tải ứng dụng không khả dụng ở quốc gia của bạn

CH Play là kho tàng phong phú chứa hầu hết mọi ứng dụng. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có trường hợp ứng dụng không được hỗ trợ tại một số quốc gia. Do đó, nếu muốn tải ứng dụng không được hỗ trợ tại Việt Nam, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng VPN (mạng riêng ảo) hoặc các file APK nhé.

Mời bạn tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể cách triển khai qua bài viết :

  • [Video] Cách tải game, ứng dụng không hỗ trợ quốc gia trên Android

Google Play

Google Play

3. Thêm ứng dụng vào danh sách yêu thích

Một tính năng độc lạ khác của CH Play chính là việc được cho phép bạn thêm ứng dụng vào list yêu dấu. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi những ứng dụng muốn sử dụng hoặc muốn mua vào một ngày nào đó .

Để thêm ứng dụng vào danh sách yêu thích, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau: Truy cập CH Play > Tìm ứng dụng > Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > Nhấn chọn Thêm vào danh sách yêu thích.

Thêm ứng dụng vào danh sách yêu thích

Thêm ứng dụng vào list yêu thích

Sau khi đã thêm ứng dụng vào danh sách yêu thích, bạn cũng có thể xem lại nó bằng cách: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Thư viện > Chọn Danh sách yêu thích.

Xem danh sách yêu thích trên CH Play

Xem list thương mến trên CH Play

4. Quản lý ứng dụng trong Google Play

Tính năng quản trị ứng dụng trong Google Play giúp bạn kiểm tra những ứng dụng đã tải xuống hoặc những ứng dụng nào cần phải update. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra và tùy chỉnh update hay xóa ứng dụng theo ý muốn .

Bạn có thể truy cập Quản lý ứng dụng bằng cách: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị > Chọn Quản lý.

Quản lý ứng dụng và thiết bị trên CH Play

Quản lý ứng dụng và thiết bị trên CH Play

5. Xoá cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc

Hầu hết trên điện thoại cảm ứng Android không có tính năng xóa setup nhiều ứng dụng cùng một lúc. Do đó, nếu muốn gỡ những ứng dụng được setup sẵn hoặc không thiết yếu nữa thì phải phải triển khai thao tác trên từng ứng dụng. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể tận dụng CH Play để xóa setup nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách triển khai như sau :

Bước 1: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị > Chọn Quản lý.

Quản lý ứng dụng trên CH Play

Quản lý ứng dụng trên CH Play

Bước 2: Chọn những ứng dụng muốn xóa > Nhấn chọn biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải > Tại tab mới hiện ra, nhấn chọn Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc trên CH Play

Gỡ setup nhiều ứng dụng cùng lúc trên CH Play

6. Bật tính năng bảo vệ Play Protect

Play Protect là tính năng mới cập nhật của Google cho phép người dùng phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng có hại hoặc ứng dụng chứa virus có nguy cơ gây hại cho thiết bị Android của bạn. Cách mở tính năng Play Protect khá đơn giản: Vào CH Play > Nhấn vào biểu tượng Tài khoản > Chọn Play Protect > Nhấn Bật.

Bật tính năng Play Protect trên CH Play

Bật tính năng Play Protect trên CH Play

7. Tìm kiếm các ứng dụng đang thịnh hành

Nếu bạn là người yêu thích cái mới và muốn tìm tòi khuynh hướng mới nhất thì việc tìm kiếm những ứng dụng đang phổ cập là một lựa chọn tốt cho bạn. Những ứng dụng đang thông dụng được CH Play làm thành những bảng xếp hạng với hạng mục đơn cử. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể setup và update những ứng dụng đang được thương mến và sử dụng nhiều nhất trên toàn quốc tế. Đặc biệt, Google Play còn tương hỗ bạn tìm kiếm những ứng dụng này theo sở trường thích nghi và hành vi tiêu dùng của bạn .

Để tìm kiếm các ứng dụng đang thịnh hành, bạn thực hiện theo các bước sau: Tại trang chủ chính của CH Play, chọn Bảng xếp hạng. Tại đây bạn có thể tùy chọn bảng xếp hạng ứng dụng hoặc trò chơi Miễn phí phổ biến nhất, Trả phí phổ biến nhất hay Đạt doanh thu cao nhất.

Bảng xếp hạng ứng dụng trên CH Play

Bảng xếp hạng ứng dụng trên CH Play

8. Tìm kiếm tất các các đơn đặt hàng ứng dụng

Tìm kiếm toàn bộ những đơn đặt hàng ứng dụng là một việc làm rất thiết yếu để kiểm tra lại xem bạn có mua nhầm ứng dụng hay có ai đó đã dùng điện thoại cảm ứng của bạn để đặt hàng ứng dụng hay không và đưa ra cách giải quyết và xử lý kịp thời .

Để xem lại và kiểm tra các đơn đặt hàng ứng dụng đã mua trước đây, bạn thực hiện như sau: Truy cập trang web của Google Play TẠI ĐÂY > Click vào Tài khoản > Chọn Lịch sử đơn đặt hàng.

Cách xem lịch sử đơn đặt hàng trên CH Play

Cách xem lịch sử dân tộc đơn đặt hàng trên CH Play

9. Thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh

Tính năng này sinh ra giúp cha mẹ hoàn toàn có thể ngăn ngừa con cháu của mình tải xuống những ứng dụng không tương thích trên CH Play như những ứng dụng đấm đá bạo lực, hẹn hò, …
Cách thiết lập quyền trấn áp của cha mẹ như sau :

Bước 1: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Cài đặt.

Cài đặt CH Play

Cài đặt CH Play

Bước 2: Tại mục Gia đình, chọn Quyền kiểm soát của cha mẹ > Bật tính năng Quyền kiểm soát của cha mẹ.

Bật tính năng Quyền kiểm soát của cha mẹ trên CH Play

Bật tính năng Quyền trấn áp của cha mẹ trên CH Play

Bước 3: Tạo mã PIN > Nhấn OK > Xác nhận lại mã PIN > Chọn OK.

Tạo và xác nhận mã PIN

Tạo và xác nhận mã PIN

10. Lọc nội dung ứng dụng

Nội dung của hầu hết những ứng dụng trên CH Play đều được xếp hạng theo mức độ trưởng thành. Độ trưởng thành ở đây được nhìn nhận dựa trên mức độ của yếu tố cờ bạc, đấm đá bạo lực, … của ứng dụng. Tính năng lọc nội dung hay còn gọi là Đặt số lượng giới hạn nội dung ứng dụng trên CH Play giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và vô hiệu những hạng mục ứng dụng có nội dung xấu ra khỏi sự tìm kiếm của bạn .

Để có thể lọc nội dung ứng dụng, đầu tiên bạn cần phải thiết lập và bật Quyền kiểm soát của cha mẹ. Sau đó thực hiện theo các bước: Tại mục Đặt giới hạn nội dung, chọn Ứng dụng và trò chơi > Tùy chọn cho phép truy cập ứng dụng phù hợp với độ tuổi mong muốn > Nhấn Lưu.

Đặt giới hạn nội dung CH Play

Đặt số lượng giới hạn nội dung CH Play

Sau khi bật tính năng này, bạn cần có mã PIN nếu muốn tải xuống một ứng dụng nào đó bị hạn chế. Qua đó, bạn có thể bảo vệ con bạn khỏi những nội dung xấu.

11. Tắt cập nhật tự động

Thông thường, CH Play sẽ tự động hóa update ứng dụng của bạn lên phiên bản mới nhất. Điều này nhiều lúc gây ra phiền phức cho bạn trong những trường hợp như phiên bản mới không thích hợp với máy hoặc tự động hóa update khi bạn liên kết với 3G / 4G làm hao phí dung tích của bạn .

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cài đặt tắt cập nhật tự động bằng cách:

Bước 1: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Cài đặt.

Chọn Cài đặt trong CH Play

Chọn Cài đặt trong CH Play

Bước 2: Tại mục Lựa chọn ưu tiên về mạng, nhấn chọn Tự động cập nhật ứng dụng > Chọn Không tự động cập nhật ứng dụng > Nhấn Xong.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên CH Play

Tắt tự động hóa update ứng dụng trên CH Play

12. Cập nhật tất cả các ứng dụng cùng một lúc

Cùng với việc xóa nhiều ứng dụng thì bây giờ bạn cũng có thể cập nhật tất cả ứng dụng cùng một lúc để tiết kiệm thời gian và tránh trường hợp quên cập nhật ứng dụng cần thiết. Cách thực hiện khá đơn giản: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị > Nhấn chọn Tổng quan > Tại mục Có bản cập nhật, chọn Cập nhật tất cả.

Cập nhật tất cả ứng dụng trên CH Play

Cập nhật toàn bộ ứng dụng trên CH Play

13. Tắt tự động thêm tiện ích cho ứng dụng mới

Sau khi tải ứng dụng trên CH Play, một lối tắt tiện ích sẽ được tạo ra và những ứng dụng này sẽ tự động hóa Open ở màn hình hiển thị chính của bạn. Theo thời hạn, điều này gây khá nhiều phiền phức khi màn hình hiển thị chính của bạn chứa đầy những ứng dụng, kể cả những ứng dụng ít khi sử dụng. Kết quả là bạn phải tốn thời hạn để sắp xếp lại màn hình hiển thị chính của mình một lần nữa .

Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể tắt tự động thêm tiện ích cho ứng dụng mới bằng cách: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Cài đặt > Tắt mục Thêm biểu tượng vào màn hình chính.

Tắt Thêm biểu tượng vào màn hình chính trên CH Play

Tắt Thêm hình tượng vào màn hình hiển thị chính trên CH Play

14. Bật xác thực để mua hàng

Việc đặt mật khẩu hạn chế mua ứng dụng sẽ giúp bạn tránh khỏi những thực trạng mất tiền không đáng có khi lỡ ấn mua nhầm hoặc trẻ nhỏ nghịch điện thoại thông minh của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể bật xác nhận để mua hàng theo những bước sau :

Bước 1: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Cài đặt.

Mở Cài đặt trong Google Play

Mở Cài đặt trong Google Play

Bước 2: Tại mục Xác thực, nhấn vào Bắt buộc xác thực khi mua hàng > Chọn Đối với mọi giao dịch mua qua Google Play trên thiết bị này.

Cài đặt xác thực giao dịch khi mua trên CH Play

Cài đặt xác nhận thanh toán giao dịch khi mua trên CH Play

15. Bật chế độ Tối

Chế độ Tối là một chính sách được yêu dấu và khuyên dùng cho hầu hết người sử dụng điện thoại thông minh bởi những quyền lợi mà nó mang lại. Sử dụng màn hình hiển thị với chính sách Tối không những giúp bảo vệ mắt của bạn mà còn hoàn toàn có thể bảo vệ linh phụ kiện của điện thoại cảm ứng .
Ngày nay, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chính sách tối trong CH Play bằng cách :

Bước 1: Vào CH Play > Chọn biểu tượng Tài khoản > Nhấn vào Cài đặt.

Truy cập mục Cài đặt trong CH Play

Truy cập mục Cài đặt trong CH Play

Bước 2: Tại mục Chung, nhấn vào Giao diện > Chọn Tối.

Cài đặt giao diện tối trên CH Play

Cài đặt giao diện tối trên CH Play

16. Yêu cầu hoàn lại tiền mua ứng dụng

Trong trường hợp bạn đã mua một ứng dụng nhưng không đúng chức năng, không hoạt động hoặc mua nhầm, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền mua ứng dụng trong vòng 2 giờ kể từ lúc mua.

Để yêu cầu hoàn lại tiền mua ứng dụng, bạn truy cập vào mục Đơn đặt hàng của tôi > Chọn ứng dụng muốn hoàn lại tiền > Chọn Báo cáo sự cố > Chọn Tôi muốn yêu cầu hoàn lại tiền (I’d like to request a refund) > Mô tả lý do > Nhấn Gửi (Submit).

Yêu cầu hoàn lại tiền mua ứng dụng trong CH Play

Yêu cầu hoàn trả tiền mua ứng dụng trong CH Play

17. Tải ứng dụng từ máy tính

Nếu bạn mới mua điện thoại thông minh mới hoặc muốn thiết lập ứng dụng trên nhiều thiết bị Android cùng một lúc thì tải ứng dụng từ máy tính là một chiêu thức hữu hiệu cho bạn. Hơn nữa, khi sử dụng cách này, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng nhanh hơn và thuận tiện tìm kiếm ứng dụng tương thích hơn .
Để triển khai tải ứng dụng từ máy tính, thông tin tài khoản Google Play đăng nhập trên những thiết bị Android của bạn phải và thông tin tài khoản đăng nhập trên máy tính phải là một .
Cách thực thi như sau :

Bước 1: Truy cập trang web Google Play trên máy tính TẠI ĐÂY > Tìm kiếm ứng dụng muốn cài đặt > Nhấn chọn Cài đặt.

Cài đặt ứng dụng trên CH Play

Cài đặt ứng dụng trên CH Play

Bước 2: Chọn thiết bị muốn cài đặt > Tiếp tục nhấn Cài đặt.

Cài đặt ứng dụng trên CH Play về điện thoại bằng máy tính

Cài đặt ứng dụng trên CH Play về điện thoại cảm ứng bằng máy tính

18. Ẩn thiết bị khỏi menu

Khi tải ứng dụng từ máy tính, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai ẩn thiết bị để thiết bị này không Open trong list menu .

Thực hiện ẩn thiết bị khỏi menu bằng cách: Truy cập trang web Google Play trên máy tính TẠI ĐÂY > Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở bên phải > Tại mục Thiết bị của tôi, bạn bỏ chọn Hiển thị trong menu ở thiết bị bạn muốn.

Ẩn hiển thị thiết bị trong menu

Ẩn hiển thị thiết bị trong menu

19. Tìm kiếm ứng dụng qua các danh mục khác nhau

Bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa việc sử dụng CH Play bằng cách tìm kiếm ứng dụng qua những hạng mục yêu thích của mình như Phim, Âm nhạc, Gia đình, Giải trí, … Việc này giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và thuận tiện tìm kiếm những ứng dụng tương thích với sở trường thích nghi của mình .

Để tìm kiếm ứng dụng qua danh mục, bạn thực hiện theo cách sau: Vào CH Play > Nhấn vào Ứng dụng > Chọn Loại > Tùy chọn danh mục theo sở thích.

Tìm kiếm ứng dụng qua danh mục

Tìm kiếm ứng dụng qua hạng mục

20. Vuốt để chuyển nhanh tài khoản

Trước đây, việc chuyển đổi qua lại giữa 2 tài khoản CH Play là một việc làm hết sức phức tạp. Tuy nhiên, tại phiên bản CH Play mới bạn có thể dễ dàng thay đổi tài khoản bằng cách vuốt lên hoặc kéo xuống biểu tượng Tài khoản là xong.

Vuốt lên hoặc kéo xuống biểu tượng tài khoản để đổi tài khoản CH Play

Vuốt lên hoặc kéo xuống hình tượng thông tin tài khoản để đổi thông tin tài khoản CH Play

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Bài viết ra mắt 20 mẹo và thủ pháp sử dụng Google Play ( CH Play ). Hy vọng những thông tin này hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn. Nếu có vướng mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần phản hồi nhé !

20 mẹo và thủ thuật sử dụng Google Play (CH Play) cực hay, hữu ích – https://thomaygiat.com

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay