Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

‘ Thật không may, những dịch vụ Google Play đã dừng lại. ‘ Bạn đã trải qua lỗi đó trên điện thoại cảm ứng của bạn ? Bạn không hề sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của mình vì lỗi vẫn Open ? Đừng lo ngại. Mọi thứ sẽ biến hóa tốt cho bài viết này .

Nội dung chính

Show

 • 1. Khởi động lại điện thoại
 • 2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu
 • 10 mẹo và mẹo ứng dụng trên cửa hàng Play hữu ích cho người dùng quyền lực
 • 3. Gỡ cài đặt Cập nhật Dịch vụ Play
 • 4. Xác minh dịch vụ chơi đã được bật
 • 5. Cập nhật dịch vụ Google Play
 • 6. Khởi động ở chế độ an toàn
 • 7. Đặt lại tùy chọn ứng dụng
 • 8. Đặt ngày và giờ chính xác
 • 9. Cập nhật điện thoại
 • 3 cách hàng đầu để cập nhật Google Play Store
 • Hãy sửa nó đi
 • Lời nói đầu
 • Không có rễ
 • Cách tắt các dịch vụ của Google Play
 • Các bài viết hữu ích khác
 • Video liên quan

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google PlayGoogle Play Services, ứng dụng được thiết lập sẵn trên điện thoại cảm ứng của bạn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động giải trí thông thường của điện thoại thông minh. Nếu có bất kể điều gì sai với nó, thì điện thoại thông minh Android của bạn sẽ mở màn nổi cơn thịnh nộ dưới dạng lỗi và sự cố, gồm có cả ‘ Dịch vụ Google Play liên tục dừng ‘. Để xóa lỗi, bạn cần sửa Dịch vụ Play. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách để khắc phục mọi sự cố tương quan đến Dịch vụ Play. Hãy làm quen với họ .

1. Khởi động lại điện thoại

Hãy mở màn xử lý sự cố điện thoại cảm ứng của bạn bằng cách khởi động lại nó. Vâng. Đôi khi, một mẹo đơn thuần như khởi động lại điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể khắc phục những sự cố không hề tưởng tượng được. Vì vậy, hãy thử xem. Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Một giải pháp đơn thuần khác làm nên điều kỳ diệu cho bất kể yếu tố nào là xóa bộ nhớ cache và ngày của ứng dụng đơn cử. Trong trường hợp này, chúng tôi cần xóa bộ nhớ cache và tài liệu cho Google Play Services và Google Play Store. Làm bất kể điều đó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu từ điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, xóa dữ liệu sẽ đăng xuất bạn khỏi Play Store và đặt lại setup của nó. Hãy xem cách xóa bộ nhớ cache và tài liệu .

Ste 1: Mở Cài đặt điện thoại và đi đến Trình quản lý ứng dụng / ứng dụng.

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

Bước 2: Trong Tất cả các ứng dụng, hãy tìm Dịch vụ Google Play.

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

Bước 3: Chạm vào tùy chọn Storage theo sau là Xóa bộ nhớ cache trên màn hình tiếp theo.

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google PlayHủy kích hoạt dịch vụ của Google PlayLặp lại những bước cho Cửa hàng Google Play. Khởi động lại điện thoại thông minh của bạn. Nếu sự cố vẫn còn, lặp lại những bước và nhấn vào Xóa dữ liệu / tàng trữ thay vì Xóa bộ đệm. Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

10 mẹo và mẹo ứng dụng trên cửa hàng Play hữu ích cho người dùng quyền lực

3. Gỡ cài đặt Cập nhật Dịch vụ Play

Vì Google Play Services là một ứng dụng mạng lưới hệ thống, bạn không hề xóa trọn vẹn khỏi điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gỡ setup những bản update, nó sẽ hoàn nguyên về phiên bản xuất xưởng, buộc điện thoại cảm ứng của bạn phải tự động hóa update, do đó sẽ khắc phục mọi sự cố .
Để làm như vậy, hãy làm theo bước 1 và 2 của chiêu thức xóa bộ nhớ cache. Sau đó, trên màn hình hiển thị Google Play Services, chạm vào hình tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Chọn Gỡ setup bản update từ menu .

Có thể bạn quan tâm

 • Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để hàm số
 • Dấu hiệu của Trung Quốc năm 2023
 • Tháng 1 năm 2023 là ngày lễ gì của Giáo hội Công giáo?
 • Lễ Rửa Tội của Chúa 2023 USCCB
 • Điểm quý thứ ba của Super Bowl 2023 là bao nhiêu?

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google PlayHủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

4. Xác minh dịch vụ chơi đã được bật

Thật khó để vô hiệu Dịch vụ Play. Nhưng nó không phải là không hề. Có thể Dịch vụ Play hoàn toàn có thể đã bị tắt trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu đó là trường hợp, bạn cần phải kích hoạt nó .
Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ Google Play. Nếu bạn hoàn toàn có thể thấy tùy chọn Bật, hãy nhấn vào nó. Điều đó có nghĩa là Dịch vụ Play đã bị vô hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tùy chọn Tắt màu xám, điều đó có nghĩa là nó đã hoạt động giải trí và bạn không phải triển khai bất kể hành vi nào. Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

5. Cập nhật dịch vụ Google Play

Không giống như những ứng dụng đã thiết lập khác, bạn không phải update Google Play Services theo cách thủ công bằng tay. Nó được triển khai tự động hóa trong nền bởi điện thoại cảm ứng Android của bạn .
Tuy nhiên, đôi lúc, yếu tố là với bản update. Vì vậy, bạn cần update nó lên phiên bản mới hơn hoặc cũ hơn bằng tay. Chúng tôi đã đề cập đến nhiều cách khác nhau để update Google Play Services một cách chi tiết cụ thể. Hãy kiểm tra xem. Và nếu bạn gặp phải bất kể yếu tố nào trong khi update nó, hãy kiểm tra những bản sửa lỗi .

6. Khởi động ở chế độ an toàn

Tương tự như khởi động lại, nhiều lúc khởi động ở chính sách bảo đảm an toàn sẽ khắc phục những sự cố khác nhau trên điện thoại thông minh Android. Một lần nữa, làm điều đó sẽ không xóa dữ liệu của bạn và bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn nó trong chính sách bảo đảm an toàn. Chạy điện thoại cảm ứng ở chính sách bảo đảm an toàn cũng giúp xác lập những sự cố do ứng dụng của bên thứ ba gây ra .
Để khởi động vào chính sách bảo đảm an toàn, giữ nút nguồn của điện thoại cảm ứng cho đến khi bạn thấy những tùy chọn nguồn khác nhau. Chạm và giữ tùy chọn Tắt nguồn. Bạn sẽ thấy một hành lang cửa số bật lên nhu yếu bạn xác nhận khởi động vào chính sách bảo đảm an toàn. Chạm vào Ok. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ chạy ở chính sách bảo đảm an toàn được chỉ định bởi văn bản Chế độ bảo đảm an toàn ở góc dưới bên trái. Hủy kích hoạt dịch vụ của Google PlayNếu giải pháp trên không hoạt động giải trí, thì hãy tắt điện thoại thông minh của bạn. Sau khi tắt nguồn, nhấn và giữ nút nguồn để bật. Tiếp tục giữ nó cho đến khi bạn nhìn thấy logo của nhà phân phối. Sau đó rời nút nguồn và khởi đầu nhấn nút giảm âm lượng. Giữ cho đến khi bạn thấy logo Chế độ bảo đảm an toàn ở phía dưới .
Khi ở chính sách bảo đảm an toàn, hãy đợi trong vài phút. Nếu lỗi Dịch vụ Play không bật lên ở đây, thì ứng dụng của bên thứ ba hoàn toàn có thể gây ra sự cố. Gần đây bạn có thiết lập ứng dụng nào không ? Hãy thử gỡ setup nó.

#Google

Nhấn vào đây để xem trang bài viết google của chúng tôi

7. Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Vì Dịch vụ Play có những tệp mạng lưới hệ thống cốt lõi, việc biến hóa setup mạng lưới hệ thống cũng ảnh hưởng tác động đến hiệu suất của chúng. Để khắc phục, chúng tôi cần đặt lại tùy chọn ứng dụng .
Làm như vậy sẽ không có bất kể tác động ảnh hưởng nào đến tài liệu trên điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ thiết lập lại một số ít thứ, ví dụ điển hình như hạn chế quyền, tài liệu nền, ứng dụng mặc định và hơn thế nữa .
Để đặt lại tùy chọn ứng dụng, hãy làm theo những bước sau :

Bước 1 : Mở Cài đặt và đi đến Trình quản lý ứng dụng / Ứng dụng.

Bước 2: Trong màn hình Tất cả ứng dụng, chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng từ menu. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận lựa chọn của mình.

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play
Hoặc, đi tới Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn đặt lại > Đặt lại tùy chọn ứng dụng. Biết chi tiết cụ thể những gì xảy ra sau khi đặt lại tùy chọn ứng dụng .

8. Đặt ngày và giờ chính xác

Đặt ngày giờ đúng mực trên điện thoại cảm ứng cũng giúp khắc phục những tai ương của Dịch vụ Play. Để bảo vệ thời hạn là đúng chuẩn, hãy làm theo những bước sau :

Bước 1 : Mở Cài đặt và vào Hệ thống.

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

Bước 2: Nhấn vào Ngày & giờ. Kích hoạt ngày & giờ tự động. Nếu nó đã được bật, hãy tắt nó đi và sau đó kích hoạt lại.

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google PlayHủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

9. Cập nhật điện thoại

Đây là một nghành mà một người sẽ không khi nào nhìn vào nếu yếu tố xảy ra với Dịch vụ Google Play. Nhưng, update ứng dụng điện thoại thông minh đã tỏ ra có lợi cho nhiều người dùng. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống ( hoặc Giới thiệu về điện thoại thông minh ) > Cập nhật. Chạm vào Kiểm tra update. Nếu có bản update, setup sớm nhất. Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

3 cách hàng đầu để cập nhật Google Play Store

Hãy sửa nó đi

Chúng tôi kỳ vọng những giải pháp trên đã được sửa, Dịch vụ Play liên tục dừng sự cố trên điện thoại cảm ứng của bạn. Tôi biết nó hoàn toàn có thể gây không dễ chịu như thế nào nếu hành lang cửa số bật lên không được cho phép bạn tận thưởng điện thoại thông minh của mình. Xóa bộ nhớ cache cho Play Services và Play Store sẽ khắc phục sự cố cho hầu hết người dùng. Đối với 1 số ít người, việc update Play Services cũng giúp giải cứu. Hãy cho chúng tôi biết trong những quan điểm ​ ​ dưới đây những gì thao tác cho bạn .

Tiếp theo: Cử chỉ giảm thời gian truy cập cài đặt và lưu vòi. Android hỗ trợ nhiều cử chỉ. Biết về một số cử chỉ thú vị có sẵn trên điện thoại của bạn.

Cách gỡ cài đặt dịch vụ Google Play

Vì bạn liên tục nhận được thông báo lỗi liên quan đến hoạt động của Dịch vụ Google Play Trên thiết bị Android cũ, bây giờ bạn đang tìm giải pháp gỡ cài đặt dịch vụ. Chúng tôi trong ChimeraRevo chúng tôi đã quyết định thực hiện một hướng dẫn trong đó chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách cụ thể cách gỡ cài đặt các dịch vụ của Google Play.

Lời nói đầu

Trước khi khám phá các bước cần làm theo để tiếp tục với gỡ cài đặt ứng dụng Big GBạn có thể muốn hiểu cụ thể cách thức hoạt động của nó. Dịch vụ Google Play chịu trách nhiệm quản lý các bản cập nhật chức năng của cả ứng dụng và dịch vụ do gã khổng lồ Mountain View thiết kế trong hệ điều hành di động của họ Android.

Trong phiên bản đầu tiên của hệ điều hành, các ứng dụng và dịch vụ Google chúng chỉ được cập nhật với mỗi phiên bản cập nhật lớn của hệ điều hành. Nhờ ứng dụng của Dịch vụ Google PlayTuy nhiên, điều này không còn xảy ra nữa, vì vậy các chương trình máy tính tiêu chuẩn khác nhau nhận các bản cập nhật mà không phụ thuộc vào phiên bản của hệ điều hành đã cài đặt được cài đặt trên thiết bị.

Ngoài ra, Dịch vụ cờ bạc đề xuất các chức năng cho phép bạn quản lý truy cập các dịch vụ của GoogleEl nội địa hóa hiệu quả năng lượngEl quản lý cài đặt quyền riêng tư và cài đặt và cập nhật tất cả các ứng dụng của Cửa hàng play. Như bạn có thể đoán từ thông tin đã nói cho đến nay, Dịch vụ của Google Play là một thành phần chính của Android Và nếu không có nó, các ứng dụng và dịch vụ có thể không hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trên các thiết bị cũ hơn, nó có thể tạo ra một số thông báo lỗi liên quan đến việc đóng cửa bất thường hoặc buộc phải đóng cửa.

Do đó, trước khi tiến hành gỡ cài đặt dịch vụ, bạn có thể thử hai cách thay thế để giải quyết vấn đề: xóa bộ nhớ cache của các dịch vụ của Google.

Để triển khai việc này, hãy làm theo những bước bên dưới :

 • Mở Cài đặt qua Android nhấn vàobánh răng mà bạn có thể tìm thấy trên màn hình chính, trong ngăn kéo hoặc bằng cách kéo thông báo thả xuống và định vị menu của ứng dụng.
 • Tại thời điểm này, hãy nhấn phím Điểm 3 ở phía trên bên phải và chọn tùy chọn Hiển thị các ứng dụng hệ thống trong menu xuất hiện.
 • Trong bước tiếp theo, cuộn xuống màn hình và nhấp vào Dịch vụ Google Play. Để tiến hành dọn dẹp bộ nhớ cache, hãy xác định vị trí Không gian lưu trữ và nhấn nút Xóa bộ nhớ cache.
 • Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại điện thoại di động hoặc máy tính bảng Android của bạn và xem có bất kỳ thông báo lỗi nào tiếp tục xuất hiện hay không.

Nếu bạn vẫn nhìn thấy chúng, thì trước khi bạn thấy cách gỡ cài đặt các dịch vụ của Google Play, có thể xóa bộ nhớ cache của Khung dịch vụ. Đối với những người chưa biết, nó là một phần của Android có nhiệm vụ trao đổi dữ liệu giữa các dịch vụ và máy chủ của Google.

Để liên tục, hãy tìm hiểu thêm những bước sau :

 • Truy cập menu ứng dụng Như trên, cuộn xuống màn hình và nhấn vào Khung dịch vụ của Google.
 • Sau đó nhấn Buộc đóng cửa (o Cuối o Dừng lực lượng) để tạm thời ngừng dịch vụ.
 • Trong bước tiếp theo, hãy nhấp vào Không gian lưu trữ và nhấn nút Xóa bộ nhớ cache để xóa bộ nhớ cache.
 • Kết thúc thao tác bằng cách khởi động lại thiết bị Android và kiểm tra xem các thông báo lỗi liên quan đến Dịch vụ cờ bạc.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa giải quyết được các lời nhắc được đưa ra cho đến nay, bạn có thể xem xét gỡ cài đặt dịch vụ. Trong vài dòng tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hai quy trình để thực hiện tùy thuộc vào cho dù bạn có một thiết bị đã root hay không. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên tạo một bản sao lưu đầy đủ từ thiết bị Android của bạn để bạn có thể khôi phục nó trong trường hợp có sự cố. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tận tình của chúng tôi.

Không có rễ

Phương pháp được đề cập có thể được thực hiện rất dễ dàng bằng cách sử dụng máy tính có cửa sổ, MacOS o Linux. Nếu bạn đang kết nối thiết bị của mình với máy tính lần đầu tiên, trước tiên bạn cần phải cài đặt trình điều khiển. Chúng có thể được tìm thấy trên trang web của nhà sản xuất hoặc trêntrang chuyên dụng của trang web Nhà phát triển Android.

Sau đó tải xuống và cài đặt phần mềm ADB tùy thuộc vào việc bạn có cửa sổ, MacOS o Linux. Sau đó giải nén nội dung của tệp zip đã tải xuống bằng phần mềm phù hợp (ví dụ: WinRAR) trong một thư mục dễ truy cập.

Điều tiếp theo cần làm là kích hoạt các tùy chọn của nhà phát triển de Cài đặt qua Android từ thiết bị đầu cuối của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi dành riêng cho chủ đề này. Sau khi được bật, hãy chuyển đến menu tương ứng và kích hoạt tùy chọn tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB nhấn nútthay đổi cạnh lối vào. Xác nhận bằng cách nhấp vào OK.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xem cách gỡ cài đặt dịch vụ google play mà không cần root. Đây là các bước để làm theo:

 • Kết nối điện thoại di động của bạn với máy tính bằng Cáp USB được cung cấp (đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt Giao thức MTP) và mở thư mục mà bạn đã giải nén ADB.
 • Sau đó, mở một cửa sổ trong Dấu nhắc lệnh giữ phím Ca trên bàn phím và nhấp chuột phải vào vị trí trống trên màn hình và chọn Mở dấu nhắc lệnh tại đây.
 • Trong cửa sổ mở ra, gõ lệnh thiết bị adb và nhấn nút Gửi trên bàn phím. Tại thời điểm này, một cửa sổ sẽ xuất hiện trên điện thoại di động của bạn yêu cầu bạn đồng ý cho PC kết nối. Bấm vào OK tiếp tục
 • Nếu mọi việc suôn sẻ, cửa sổ của Dấu nhắc lệnh nó sẽ hiển thị cho bạn mã của thiết bị đầu cuối của bạn bên cạnh mục nhập thiết bị. Nếu thành công, hãy gõ lệnh adb shell và ngày tháng Gửi.
 • Tại thời điểm này, hãy sử dụng lệnh pm danh sách gói | grep ‘google’ và ngày tháng Gửi Để xem các ứng dụng hệ thống (trong trường hợp này là từ Google).
 • Trong danh sách xuất hiện, tìm gói có tên com.google.android.gms (tương ứng với Dịch vụ Google Play), sử dụng lệnh pm gỡ cài đặt -k -user 0 com.google.android.gms và hãy nhấn Gửi để tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng.
 • Nếu bạn thấy Thành công nó có nghĩa là ứng dụng đã được gỡ cài đặt thành công.

Nếu bạn đang sở hữu một Macsẽ phải sử dụng Thiết bị đầu cuối thay vì Dấu nhắc lệnh. Điều này có thể được tìm thấy trong ứng dụng có mặt trong Bến tàu hoặc tìm kiếm nó qua Spotlight.

Gốc

Mặt khác, nếu bạn có thiết bị Android có quyền root hoặc bạn muốn có quyền root, bạn có thể tận dụng một ứng dụng hoàn toàn miễn phí có tên Gỡ bỏ ứng dụng gốc có thể tải xuống miễn phí tại Cửa hàng Google Play.

Hãy xem cách sử dụng nó :

 • Khi bạn đã tải xuống và cài đặt phần mềm trên thiết bị gốccấp cho bạn quyền bằng cách nhấp vào Ủy quyền và sau đó nhấn vào Ứng dụng hệ thống.
 • Sau khi nhấp vào pro, tìm Dịch vụ Google Play trong danh sách xuất hiện (có thể dễ dàng nhận ra trong Rojo vì nó là một ứng dụng hệ thống không nên được chạm vào theo bất kỳ cách nào).
 • Để tiếp tục gỡ cài đặt, hãy nhấp vào tênnhấn nút Gỡ cài đặt trên màn hình tiếp theo và xác nhận bằng cách nhấn OK của thông báo xuất hiện.

Nếu bạn nghi ngờ, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng từ Dịch vụ Google Play tìm thấy nó trong Cửa hàng play. Ngoài ra, nếu thị trường Big G không hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web tuyệt vời APKMirror cái nào là đáng tin cậy nhất tải xuống các tệp APK ở đâu.

Tất nhiên, vì là bản thiết lập bên ngoài Play Store nên cần phải kích hoạt tùy chọn Không rõ nguồn gốc. Nếu bạn không biết cách liên tục, hãy tìm hiểu thêm những bước bạn sẽ tìm thấy trong hướng dẫn chuyên sử dụng của chúng tôi .

Sau khi được bật, hãy kết nối với trang bị hạn chế a Dịch vụ Google Play de APKMirror, xác định vị trí phần tải về và bấm vào nút số phiên bản mới nhất có sẵn (Ví dụ 14.8.47 (000300-228741232) kể từ ngày 12 tháng 2019 năm XNUMX). Sau khi nhấp vào liên kết, đợi đếm ngược kết thúc, nhấp vào nút Tải xuống APK và tiếp tục cài đặt bằng cách nhấp vào Mở, Cài đặt e hoàn thiện.

Cách tắt các dịch vụ của Google Play

Nếu không muốn gỡ cài đặt, bạn có thể tận dụng một giải pháp ít “mạnh tay” hơn bằng cách đi tới Hủy kích hoạt khỏi Cài đặt.

Chúng ta hãy xem những bước để làm theo :

 • Mở Cài đặt qua Android như đã chỉ ra ở trên và tìm menu dành riêng cho các ứng dụng (Các ứng dụng, Ứng dụng o Ứng dụng và thông báo).
 • Trong màn hình mới mở ra, nhấp vào nút Điểm 3. ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn Hiển thị các ứng dụng hệ thống trong menu xuất hiện.
 • Bây giờ xác định vị trí Dịch vụ Google Play và nhấp vào nó để đến trang của nó.
 • Để hủy kích hoạt, trước tiên hãy nhấp vào Vô hiệu hóa và sau đó trong Hủy kích hoạt ứng dụng. Nếu bạn nghĩ về nó, bạn có thể kích hoạt lại nó bằng cách chọn Kích hoạt.

Trong trường hợp nút không xuất hiện, thì luôn luôn từ trang của Dịch vụ cờ bạcbấm vào nút Điểm 3 ở góc trên bên phải và chọn Gỡ cài đặt bản cập nhậtvà xác nhận bằng cách nhấp vào OK.

Các bài viết hữu ích khác

Hủy kích hoạt dịch vụ của Google Play

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay