Identity V – Wikipedia tiếng Việt

Identity V (tiếng Trung: 第五人格; Hán-Việt: Đệ Ngũ Nhân Cách; bính âm: Dì Wǔ Réngé; nghĩa đen: “Nhân Cách Thứ Năm”) là một trò chơi điện tử thuộc thể loại kinh dị bất đối xứng được phát triển và xuất bản bởi NetEase Games.[1][2] Trò chơi được phát hành vào tháng 7 năm 2018 trên hệ điều hành di động[3] và có thể tải xuống miễn phí tại App Store và Google Play.[4] Cốt truyện của Identity V kể về một thám tử tên Orpheus đang cố gắng từ từ làm sáng tỏ bí ẩn chưa có lời giải đáp đằng sau một trò chơi giết người bí ẩn trong trang viên Oletus, sau khi nhận được một bức thư ủy nhiệm từ một người giấu tên nhờ ông điều tra vụ mất tích của một bé gái. Trò chơi cũng đã từng tham gia hợp tác với các trò chơi khác như Danganropa[5][6][7][8] và Persona,[9] bộ phim Người kéo học yêu, các tác phẩm anime Death Note, Detective Conan[10], Miền đất hứa, Junji Ito Collection cũng như Bungou Stray Dogs

Mỗi trận đấu trong Identity V sẽ có năm người chơi. Một trong số đó có trách nhiệm vô hiệu bốn người còn lại trước khi game show kết thúc. [ 11 ]
Chế độ trận đấu nhanh và trận đấu xếp hạng gồm có năm người chơi. Một người trong số đó là thợ săn, và bốn người còn lại là những kẻ sống sót. Có nhiều nhân vật khác nhau để người chơi lựa chọn ( hầu hết trong số đó phải được mở khóa từ trước ), mỗi nhân vật đều có điểm mạnh, điểm yếu và năng lực riêng, vì thế không có vòng nào là trọn vẹn giống nhau cả .

Mục tiêu của thợ săn là tìm và loại bỏ tất cả những kẻ sống sót trước khi họ trốn thoát khỏi trang viên thành công. Để làm được điều này, thợ săn phải truy đuổi từng kẻ sống sót riêng lẻ và tấn công người đó bằng những kỹ năng và đòn tấn công của riêng mình. Mỗi khi có một kẻ sống sót bị hạ gục, người đó sẽ được đưa lên ghế tên lửa. Thợ săn phải canh giữ kẻ sống sót đang bị trói trên ghế tên lửa để kẻ sống sót khác không thể giải cứu người đó; tùy thuộc vào thợ săn nào đang được sử dụng, cũng như lối chơi của từng người, quá trình này có thể diễn ra theo nhiều cách khác nhau (chẳng hạn như có những thợ săn thậm chí còn không canh giữ ghế tên lửa mà ngay lập tức truy đuổi kẻ sống sót khác). Việc này cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi kết thúc trận đấu.

Trong khi đó, tiềm năng của kẻ sống sót là cố gắng nỗ lực trốn thoát qua hai cổng thoát hiểm bằng cách mở chúng bằng mật khẩu mà họ có được sau khi giải thuật xong năm máy mã hóa. Khi những kẻ sống sót khởi đầu trận đấu, họ phải ngay lập tức triển khai việc làm giải mã máy mã hóa và cố gắng nỗ lực hoàn thành xong việc này càng sớm càng tốt. Trong suốt thời hạn này, một trong những kẻ sống sót sẽ bị thợ săn truy đuổi. Kẻ sống sót đang bị truy đuổi phải tránh để bản thân bị thợ săn hạ gục càng lâu càng tốt để câu thêm thời hạn cho đồng đội. Nếu có một kẻ sống sót bị hạ gục, người đó sẽ được đặt trên ghế tên lửa và phải chờ đón để được một kẻ sống sót khác đến giải cứu. Thợ săn sẽ liên tục truy đuổi những kẻ sống sót khác và nỗ lực cản trở tiến trình giải mã máy mã hóa của họ. Khi toàn bộ năm máy mã hóa đều đã được giải thuật xong, những kẻ sống sót sau cuối hoàn toàn có thể mở cổng thoát hiểm, rời khỏi trang viên và thoát khỏi sự truy đuổi thợ săn. Có một lối thoát bổ trợ cho những kẻ sống sót, đó là hầm tối, lối thoát này sẽ tự động hóa Open sau khi giải thuật xong hai máy mã hóa. Hầm tối sẽ được mở ra khi chỉ còn lại duy nhất một kẻ sống sót trong trận đấu và được cho phép người đó trốn thoát mà không cần phải giải thuật xong toàn bộ những máy mã hóa còn lại .Thợ săn sẽ thắng trận đấu nếu vô hiệu được tối thiểu ba kẻ sống sót ; nếu thợ săn vô hiệu được toàn bộ những kẻ sống sót, ván chơi sẽ được xem là một cuộc truy đuổi tuyệt vời và người đó sẽ nhận được phần thưởng. Những kẻ sống sót sẽ giành thắng lợi nếu có tối thiểu ba kẻ sống sót trốn thoát thành công xuất sắc ; nếu tổng thể kẻ sống sót đều trốn thoát, ván chơi sẽ được xem là một cuộc chạy trốn tuyệt vời và hoàn hảo nhất và toàn bộ kẻ sống sót đều sẽ nhận được phần thưởng. Nếu chỉ có hai kẻ sống sót bị loại và chỉ có hai người trốn thoát thành công xuất sắc, trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa và cả hai phe đều sẽ bị giảm mức phần thưởng xuống. Nếu một trong hai phe thua, bên thua cuộc sẽ bị trừ điểm nếu đang chơi trong chính sách trận đấu xếp hạng .

Một vài chính sách khác[sửa|sửa mã nguồn]

Trò chơi cũng có một vài chính sách khác với những quy tắc riêng, không giống như ở trên, ví dụ điển hình như Duo Hunters ( Hai Thợ Săn ), trong chính sách này, hai thợ săn sẽ hợp sức chống lại một nhóm tám kẻ sống sót ; Blackjack ( Xì Dách ), chính sách này gồm năm người chơi, và có lối chơi khá giống với lối chơi bài xì dách thường thì, tuy nhiên có một điều độc lạ là một trong những người chơi đều sẽ trở thành thợ săn bất kể khi nào, tùy vào số tổng điểm trên thẻ bài mà họ đang nắm giữ ; hay Tarot, trong chính sách này, tám người sẽ chơi được chia thành hai đội chơi, mỗi đội gồm ba kẻ sống sót ( hai trong số đó sẽ đóng vai trò là những hộ vệ và người còn lại sẽ là vua ) và một thợ săn ( đóng vai trò là hiệp sĩ của mỗi đội ), hai đội sẽ cạnh tranh đối đầu với nhau, tiềm năng của họ là vô hiệu vua của đội đối phương trước khi đội đối phương làm được điều đó. Chế độ thứ tư ( được thêm vào năm 2021 ), được gọi là Nightmare Shadows / Chasing Shadows ( Ảo Mộng Bóng Đêm ), trong chính sách này, sáu kẻ sống sót sẽ phải chạy đua với nhau trong một cuộc đua vượt chướng ngại vật ( tương tự như như game show Fall Guys ) để giành lấy thắng lợi .

Các tính năng khác[sửa|sửa mã nguồn]

Mở khóa nhân vật

[sửa|sửa mã nguồn]

Identity V có nhiều nhân vật khác nhau, nhưng bắt đầu chỉ có vài nhân vật có sẵn để sử dụng ( gồm có : bác sĩ, gã suôn sẻ, kẻ trộm, luật sự và thợ vườn ). Bạn hoàn toàn có thể mở khóa những nhân vật mới bằng cách sử dụng ” manh mối ” ( một loại đơn vị chức năng tiền tệ trong game ), manh mối này sẽ có được bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, mỗi ngày đều sẽ có sẵn hai đến ba nhân vật ở cả hai phe kẻ sống sót và thợ săn được phép dùng thử, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể dùng thử không lấy phí một nhân vật nhất định ngay cả khi bạn chưa chiếm hữu nhân vật đó .

Con đường suy luận và những quả cầu[sửa|sửa mã nguồn]

Con đường suy luận là một hệ thống giống như Gacha, bao gồm một thám tử được làm bằng giấy chạy trên một con đường giống như trò chơi trên bàn cờ, trên đường đi, thám tử sẽ thu thập những manh mối, hay những quả cầu cũng như những vật phẩm khác (ví dụ như: linh cảm, trang phục, nốt nhạc, v.v.). Bạn có thể di chuyển thám tử dọc theo con đường bằng cách lăn những viên xúc xắc có được bằng cách chơi và giành lấy chiến thắng trong các trận đấu.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể vào con đường suy luận để xem và mở những quả cầu. Mỗi quả cầu đều chứa những phần quà nhất định, hoàn toàn có thể gồm có phục trang ( để đổi khác diện mạo của một nhân vật nhất định nào đó ), phụ kiện ( một số ít những phụ kiện trong số đó hoàn toàn có thể góp thêm phần đổi khác hiệu ứng của một số ít nhân vật bất kể hoặc thậm chí còn gồm có cả những hình tượng độc quyền ), ảnh hồ sơ, v.v. Những vật phẩm bạn đã chiếm hữu sẽ được quy đổi thành đá tím, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để mua những vật phẩm khác từ shop .

Lệnh cấm tại Nước Ta[sửa|sửa mã nguồn]

Trò chơi đã bị cấm tại Nước Ta thường là do có nội dung kinh dị không tương thích với đối tượng người dùng cũng như những quan điểm về thuần phong mỹ tục ở Nước Ta. Vào tháng 6 năm 2020, một vụ án mạng đã xảy ra ở Nghệ An với nạn nhân là một bé trai 5 tuổi, hung thủ là một học viên lớp 11 nghiện game show trinh thám, kinh dị, đấm đá bạo lực. Một tháng sau đó, đài truyền hình Nước Ta đã đưa tin tức về game show này vào ngày 6 tháng 7 năm 2020 và cho rằng game show này có yếu tố kinh dị đấm đá bạo lực và hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng của người chơi nhỏ tuổi, đến ngày 13 tháng 7 năm 2020, đài truyền hình Nước Ta cũng đưa tin tức này lên bản tin thời sự 19 giờ như một lời cảnh báo nhắc nhở nghiêm trọng về yếu tố đấm đá bạo lực và ảnh hưởng tác động xấu của game show này tới tâm lý và sự tăng trưởng của người chơi, trong bản tin có đoạn như sau :

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra tại Nghệ An cách đây chưa lâu là do thủ phạm bị ám ảnh bởi một trong những trò chơi nước ngoài như vậy. Nội dung của trò chơi này mang tính trinh thám, kinh dị, bạo lực.

Vào đầu tháng 3 năm 2021, Open trang Facebook của Identity V tại Nước Ta, điều đó có nghĩa là game show sẽ được phát hành sớm tại Nước Ta nhưng tuy nhiên chưa có bất kể thông tin chính thức về nhà phát hành Identity V tại Nước Ta cũng như thời diểm game show sẽ trở lại trên Google Play và App Store, nhưng sau đó trang Facebook của game show bị xóa khỏi Facebook, điều này đã đặt dấu chấm hết cho Identity V Open tại Nước Ta và không nhà phát hành nào trong nước hoàn toàn có thể phân phối game show này .

Identity V – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay