9 cách sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android

Nếu bạn đang gặp phải thực trạng không đăng nhập được thông tin tài khoản Google trên Android, bạn không hề sử dụng được những dịch vụ của Google và tải ứng dụng về điện thoại thông minh. Cùng đi khám phá nguyên do và cách khắc phục .

Một số nguyên nhân khiến bạn không đăng nhập được tài khoản Google

Có nhiều nguyên do dẫn tới việc bạn không hề đăng nhập được thông tin tài khoản Google trên điện thoại thông minh, một số ít nguyên do phổ cập như :

  • Nhập sai thông tin tên thông tin tài khoản và mật khẩu khi đăng nhập

  • Kết nối wifi hoặc 3G/4G không ổn định.

  • Sai thông tin ngày tháng năm
  • Phiên bản hệ điều hành quản lý đã quá cũ
  • Xung đột giữa ứng dụng, lỗi mạng lưới hệ thống, lỗi phần cứng .

Xem thêm : Cách xóa thông tin tài khoản Google trên điện thoại thông minh và máy tính cực đơn thuần

9 cách khắc phục lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android

Kiểm tra kết nối Internet

Đây là yếu tố quan trọng khi bạn thực thi đăng nhập thông tin tài khoản Google, đường truyền mạng không không thay đổi sẽ làm quy trình đăng nhập mất nhiều thời hạn hoặc không hề đăng nhập được .
Để bảo vệ liên kết không thay đổi, hãy ưu tiên sử dụng wifi, nếu bạn sử dụng 3G / 4G để đăng nhập, hãy đi đến những nơi có sóng không thay đổi để bảo vệ quy trình liên kết .

Khởi động lại điện thoại


Khởi động lại điện thoại

Đây là cách làm siêu đơn thuần nhưng đồng thời cũng là “ bài thuốc ” vô cùng hữu hiệu khi điện thoại cảm ứng có bất kể yếu tố nào. Bạn hãy thử khởi động lại điện thoại thông minh, rồi đăng nhập vào thông tin tài khoản Google, nếu vẫn không được thì hãy thử liên tục theo dõi những cách sửa lỗi tiếp theo đây .

Chỉnh lại thời gian

chỉnh lại thời gian
Chỉnh lại thời gian

Thời gian setup xô lệch cũng là một trong những nguyên do khiến bạn không hề đăng nhập được thông tin tài khoản Google. Để khắc phục, hãy chỉnh sửa thời hạn đúng với trong thực tiễn nhé .

Bước 1: Đầu tiên chọn vào Cài đặt và sau đó nhấn “Quản lý chung”.

Bước 2: Sau đó, chọn mục “Thời gian” và gạt sang mục Thời gian tự động để điều chỉnh thời gian chính xác.

Vô hiệu hóa xác thực 2 bước

Vô hiệu hóa xác thực 2 bước
Vô hiệu hóa xác thực 2 bước

Nếu bạn đang kích hoạt chế độ xác thực 2 bước khi đăng nhập và Google, bạn sẽ cần phải tắt nó đi vì có thể khả năng đến từ vấn đề xung đột với máy chủ Google khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn. Ngoài ra, có thể do bộ nhớ cache bị hỏng trên thiết bị của bạn có thể đã gây ra sự cố.

Để vô hiệu hóa xác thực 2 bước, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự sau: Settings > Google > Manage your Google Account > Security > 2-step verification, sau đó, màn hình sẽ chuyển hướng tới trình duyệt web, tại đây bạn chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản Google và xác nhận tắt quy trình xác minh 2 bước.

Đọc thêm : Google báo đã dừng, vậy cách khắc phục lỗi như thế nào ?

Xóa cache và bộ nhớ đệm CH Play

Một nguyên do khác dẫn tới việc bạn không hề đăng nhập được vào thông tin tài khoản Google đó là do bộ nhớ đệm và cache của CH Play đã bị đầy. Để khắc phục, bạn hãy triển khai xóa cache và bộ nhớ đệm của CH Play sau đó triển khai đăng nhập lại nhé như thông thường .

Bước 1: Vào mục Cài đặt, chọn Ứng dụng rồi nhấn vào Dịch vụ Google Play.

Bước 2: Sau đó, vào “Lưu trữ” và click “Xóa bộ nhớ đệm”.

Đăng nhập lại vào thời điểm khác

Đăng nhập lại vào thời điểm khác
Đăng nhập lại sau 24h

Nếu đã thử nhiều cách vẫn không đăng nhập được, bạn hãy đợi khoảng chừng 24 h sau rồi đăng nhập lại để khắc phục, bởi hoàn toàn có thể do tại thời gian hiện tại mạng lưới hệ thống Server sever đang bị lỗi .

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Nếu hệ điều hành quản lý bạn đang sử dụng đã quá cũ và lỗi thời bạn cũng sẽ gặp phải thực trạng không hề đăng nhập được vào thông tin tài khoản Google. Hãy update hệ điều hành quản lý nếu có thông tin gửi về máy, điều này sẽ giúp những ứng dụng được update và hoạt động giải trí tốt hơn .
Cập nhật hệ điều hành mới nhất
Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu sau nhiều nỗ lực mà bạn vẫn không khắc phục được yếu tố, bạn hoàn toàn có thể thử cách reset lại điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên bạn cần phải tâm lý kĩ trước khi thực thi, do tại sau khi reset lại điện thoại cảm ứng, thiết bị của bạn sẽ trở lại trạng thái khởi đầu như lúc mới mua. Hãy chú ý quan tâm sao lưu dữ liệu trước khi thực thi .
Để Phục hồi setup gốc cho điện thoại thông minh :

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt > Quản lý chung

Bước 2: Sau đó, vào Đặt lại và chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Đem máy tới các trung tâm sửa chữa

Sau khi đã cố gắng nỗ lực mọi cách mà bạn vẫn không hề đăng nhập được vào thông tin tài khoản Google, thì có lẽ rằng cách tốt nhất là bạn nên đem chiếc điện thoại cảm ứng của mình đến những “ bệnh viện ” uy tín để đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật có trình độ sửa chữa thay thế thôi .
Trên đây là tổng hợp 9 cách sửa lỗi không đăng nhập được vào thông tin tài khoản Google trên Android mà bạn nên biết, kỳ vọng chúng sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công xuất sắc và đừng quên liên tục ghé thăm website didonghan.vn để liên tục update những thông tin và mẫu sản phẩm siêu HOT trên thị trường lúc bấy giờ .

Đọc thêm : Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome cho Android nhanh và hiệu suất cao nhất

9 cách sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay