Không tìm thấy một game, ứng dụng nào đó trên CH Play ?

Như những bạn đã biết CH Play là tên viết tắt của Cửa hàng Play là một nền tảng phân phối game, ứng dụng dành cho smartphone hệ quản lý và điều hành Android lớn nhất lúc bấy giờ do Google tăng trưởng. Nhờ có CH Play người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện cài đặt hàng triệu ứng dụng, game vào điện thoại cảm ứng của mình, tương hỗ update phiên bản mới một cách bảo đảm an toàn, không quan ngại virus mã độc …Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn nhập từ khóa để tìm kiếm một game, ứng dụng mà bạn biết trong CH Play nhưng trong list hiệu quả hiện ra không có nội dung mà bạn cần thì phải làm thế nào ?

Chẳng hạn như trường hợp một bạn tìm cài đặt game Dream League Soccer 2022 mà lại không thấy. Mặc dù trước đây bạn ấy đã từng tải về cài đặt chơi bình thường thông qua CH Play.

Thật ra có khá nhiều nguyên do gây ra thực trạng trên. Tùy theo nguyên do tất cả chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là những nguyên do phổ cập đi kèm cách khắc phục hiệu suất cao nhất .

Nguyên nhân không tìm thấy game, ứng dụng trên CH Play

1. Đã bị gỡ bỏ

Không ít những trường hợp game, ứng dụng trên CH Play bị gỡ bỏ khiến tất cả chúng ta không nhìn thấy cũng như setup được. Cũng 2 nguyên do khiến nó bị gỡ bỏ như sau :

  • Gỡ bỏ bởi nhà phát hành: Nhà phát hành là đơn vị phát triển và đưa ứng dụng, game đó lên CH Play. Vì một số lý do như doanh thu thấp, nhu cầu cài đặt quá ít… khiến họ phải gỡ bỏ bớt để thuận lợi trong việc quản lý và có nhiều thời gian để chăm sóc các sản phẩm khác tốt hơn.
  • Gỡ bỏ bởi CH Play: Thường những ứng dụng bị gỡ bỏ bởi CH Play đều là do chúng vi phạm quy tắc của nền tảng này, ví dụ như: chứa mã độc, virus… CH Play có trách nhiệm loại bỏ những sản phẩm này để tránh rủi ro cho người dùng.

Với những game, ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi CH Play thì đương nhiên bạn không hề thiết lập được nó trải qua nền tảng này nữa. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể setup nó trải qua file APK.

Dĩ nhiên bạn cần tìm một file APK sạch, đảm bảo không đính kèm virus, mã độc… để tránh gây hại cho thiết bị. Một trong số các nguồn chia sẻ file APK lớn được sử dụng phổ biến hiện nay là APKPure. Bạn có thể tìm rồi cài đặt ứng dụng, game mà bạn muốn tại đây khi chúng đã bị gỡ bỏ khỏi CH Play nhé.

2. Không phân phối ở khu vực của bạn

Sau khi đưa lên CH Play, nhà phát hành có quyền số lượng giới hạn khoanh vùng phạm vi được tìm thấy setup game, ứng dụng của họ ở 1 số ít khu vực nhất định. Chẳng hạn nếu game, ứng dụng đó không tương hỗ thiết lập tại khu vực Nước Ta thì bạn sẽ không hề tìm thấy trên CH Play và ngược lại .
Mặc dù ở một số ít trường hợp bạn hoàn toàn có thể sẽ tìm thấy chúng trên CH Play nhưng không hề thiết lập vì báo lỗi “ Mục này không có sẵn ở vương quốc của bạn “
Mặc dù vậy vẫn có 2 cách thiết lập ứng dụng không có sẵn trên CH Play mà trước đó HieuMobile từng san sẻ. Bạn hãy bấm vào link để xem tìm hiểu thêm thực thi nhé .

3. Không thích hợp với máy

Đôi khi năng lực thích hợp cũng là nguyên do khiến bạn không tìm thấy một game, ứng dụng nào đó trên CH Play. Mỗi game, ứng dụng đều yên cầu một thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật nhất định. CH Play có năng lực nghiên cứu và phân tích thông số kỹ thuật máy bạn có tương thích với game, ứng dụng mà đang tìm kiếm hay không. Nếu không, nó sẽ tự động hóa ẩn game, ứng dụng đi .

  • Ví dụ: Ứng dụng, game yêu cầu thiết bị chạy Android 8.0 trở lên trong khi máy bạn chỉ đang chạy Android 5.0

Lúc này bạn cần cập nhật phiên bản Android của máy lên phiên bản cao hơn thì mới tìm thấy cài đặt ứng dụng, game đó được. Nếu bạn không thể cập nhật lên phiên bản mới hơn vì chiếc máy bạn đang sử dụng đã lỗi thời thì tốt hơn hết bạn cần thay thế một máy mới có cấu hình cao hơn.

4. Mới được phát hành

Trường hợp này sẽ xảy ra với những ứng dụng, game vừa mới được nhà phát hành công bố ra đời. Khi đó ứng dụng, game còn rất mới nên CH Play thường sẽ không hiển thị trong hiệu quả tìm kiếm .
Để khắc phục thực trạng này, bạn hãy truy vấn vào trang chủ hoặc fanpage của nhà phát hành hoặc game, ứng dụng đó và xin họ link setup. Sau khi truy vấn vào link, ứng dụng CH Play trên điện thoại cảm ứng sẽ tự động hóa mở truy vấn vào trang thiết lập ứng dụng, game mà bạn cần .

Trên là 4 nguyên do khiến bạn không tìm thấy một ứng dụng, game bất kể trên CH Play đi kèm giải pháp khắc phục. Nếu bạn đã vận dụng mà chưa hiệu suất cao thì hãy để lại phản hồi bên dưới kèm tên ứng dụng, game mà bạn cần tìm, chúng tôi sẽ tìm giúp bạn !

Không tìm thấy một game, ứng dụng nào đó trên CH Play ?

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay