Cách test màn hình iPhone chuẩn xác, chi tiết nhất – https://thomaygiat.com

Việc test màn hình một chiếc smartphone trước khi mua là điều mà bạn nên làm đầu tiên, dù là mới hay cũ. Mặc dù vậy, smartphone đập hộp vẫn có ít rủi ro hơn là mua hàng cũ, bạn cần phải có kiến thức trước khi quyết định mua một chiếc iPhone cũ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách test màn hình iPhone chuẩn xác, chi tiết nhất.

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động Bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết Nên mua iPhone cũ hay mua luôn iPhone mới ? để biết nên mua iPhone mới hay cũ tốt hơn nhé !

1. Kiểm tra cảm ứng iPhone

Đồ nhà táo sale lớn đến 50%, mua ngay chờ chi!!!

Để test cảm ứng iPhone bạn chỉ cần giữ một biểu tượng trên màn hình iPhone (từ iOS 12 trở xuống) hoặc bấm và giữ icon xong chọn Sắp xếp lại ứng dụng (iOS 13).

Đợi biểu tượng đó xuất hiện dấu X ở góc, bạn hãy giữ chúng và di chuyển khắp màn hình. Nếu thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó trên màn hình thì tức là điểm đó có thể bị chết cảm ứng rồi đấy.

Nhấn giữ một biểu tượng trên màn hình iPhone

Nhấn giữ một hình tượng trên màn hình iPhone

Để kiểm tra kỹ hơn bạn hãy mở ứng dụng Ghi Chú lên, chọn biểu tượng bút viết và vẽ lại một đường trên điểm mà bạn nghi là chết cảm ứng. Nếu thấy đường vẽ bị đứt đoạn ở điểm chết kia thì chắc chắn là chỗ đó bị liệt cảm ứng.

 Ghi chú lên màn hình iPhone

Ghi chú lên màn hình iPhone

Còn một cách bạn có thể kiểm tra cảm ứng bằng cách tắt máykhởi động lại, khi hiện logo quả táo màu trắng và xung quanh là màu đen bạn hãy nhìn xem có điểm nào hiển thị màu khác như xanh, đỏ, tím vàng,… Nếu có thì chỗ đó là chết cảm ứng đấy, lỗi này thường xảy ra khi màn hình bị rơi, vào nước, bị đè lên,…

Ngoài ra còn thêm lỗi loạn cảm ứng, lỗi này tương tự như liệt, màn hình cảm ứng có phản hồi nhưng không đúng với vị trí trên màn hình. Ví dụ bạn chạm vào ứng dụng Thời Tiết thì iPhone lại mở ứng dụng Điện Thoại.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

2. Kiểm tra ám màn iPhone

Mỗi lỗi khác thường thấy trên iPhone đó là ám màu màn hình iPhone. Màu ám thường thấy có thể là ám vàng, ám xanh hoặc ám màu hồng. Nếu chỉ ngả màu rất nhẹ thì đó là sự khác biệt giữa những tấm nền và đó không phải là lỗi. Hoặc có thể lớp keo dán màn hình chưa khô gây nên hiện tượng ám màn.

 Kiểm tra ám màn iPhone

Kiểm tra ám màn iPhone

Để test ám màn iPhone thì bạn có thể lấy hai chiếc iPhone, mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ. Nếu có ám màn thì chắc chắn là bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa hai màn hình, nhưng chỉ rất nhẹ mà thôi. Còn nếu thấy ám màu nặng thì màn hình đó có vấn đề rồi đấy.

Mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ

Mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ

3. Kiểm tra hở sáng màn iPhone

Lỗi hở sáng trên iPhone rất ít người chú ý, vì mức hở sáng màn hình không đáng kể khiến nhiều người không biết là có lỗi .

Nguyên nhân của lỗi này là việc lắp ráp màn hình LCD với đèn nền không chuẩn. Khiến ánh sáng của đèn nền bị rò rỉ ra bên ngoài ở cạnh màn hình điện thoại, gây nên hiện tượng hở sáng.

Để test lỗi hở sáng, bạn hãy mở một bức hình màu đen, mở camera lên xong che lại chụp là nhanh nhất. Sau đó tăng độ sáng màn hình hết cỡ và nhìn xung quanh những phần cạnh màn hình xem có hở sáng không. Thường thì lỗi này chỉ Open trên iPhone sử dụng màn LCD .

Kiểm tra hở sáng màn iPhone

Kiểm tra hở sáng màn iPhone

4. Kiểm tra nhanh màn iPhone

Có nhiều cách để bạn có thể test nhanh màn hình iPhone xem màn hình này có phải “màn zin” hay “màn lô”. Thứ nhất, hãy lấy một con iPhone mới ra và xem màu sắc hiển thị giữa hai màn hình, có thể tăng sáng hết cỡ lên để so sánh dễ hơn. Màn lô sẽ thường không sáng bằng màn zin, màu sắc sẽ không được trong như màn zin.

Kiểm tra nhanh màn iPhone

Kiểm tra nhanh màn iPhone

5. Cách kiểm tra màn hình iPhone có chuẩn không?

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào màn hình. Nếu là màn zin thì những giọt nước này sẽ tụ lại một điểm, còn với màn lô thì nước sẽ loang ra.

Hay dán một miếng băng dính lên màn hình, nếu bóc ra một cách thuận tiện và trơn tru thì đó là màn hình zin. Ngược lại nếu bóc khó và còn dính băng dính trên đó thì đó là màn hình lô .

Nhỏ một vài giọt nước vào màn hình

Nhỏ một vài giọt nước vào màn hình

6. Một số lưu ý khi test màn hình iPhone

Cần chuẩn bị 2 chiếc iPhone để test kỹ hơn và dễ dàng thấy rõ hơn về lỗi ám màn hình iPhone.

Một số lưu ý khi test màn hình iPhone

Một số quan tâm khi test màn hình iPhone

Chương trình khuyến mãi hấp dẫn

7. Những lỗi màn hình dễ thấy nhất trên iPhone

Màn hình iPhone bị chảy mực

– Vết đốm mang màu đen hoặc tím với sắc thái mờ nhạt hoặc đậm nét .
– Màn hình hiển thị Open những vết loang màu, đốm có màu đen hoặc tím, …
– Những vết đốm hoặc chảy mực này đều xuất phát từ những vị trí góc cạnh của viền thân máy, sau đó sẽ lan rộng ra khắp màn hình .
Để biết cụ thể hơn về lỗi màn hình iPhone bị chảy mực hãy tìm hiểu thêm bài viết Cách khắc phục màn hình điện thoại cảm ứng bị chảy mực đơn thuần tại nhà .

Màn hình iPhone bị chảy mực

Màn hình iPhone bị chảy mực

Màn hình iPhone bị sọc ngang, dọc

– Màn hình Open những sọc màu, sọc trắng hoặc sọc đen nằm ngang và dọc màn hình .
– Màn hình trắng mờ, những sọc xen kẽ nhau ở bất kỳ vị trí nào .
– Màn hình bị sọc nhưng cảm ứng vẫn sử dụng thông thường .
– Sẽ có trường hợp vừa sọc màn hình vừa liệt cảm ứng .
Để biết chi tiết cụ thể hơn về lỗi màn hình bị sọc ngang, dọc bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết Màn hình điện thoại cảm ứng bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao .

Màn hình iPhone bị sọc ngang, dọc

Màn hình iPhone bị sọc ngang, dọc

Màn hình iPhone bị nhòe, nhiễu

– Màn hình iPhone bị mờ, bị nhòe khi vuốt chuyển trang .
– Màn hình mở cả khi bật ứng dụng bất kể .
– Màn hình bị giật, lag và sắc tố đổi khác, nhấp nháy, …
Để biết nhiều hơn về những lỗi màn hình thường gặp bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết 15 lỗi màn hình điện thoại cảm ứng thường gặp và cách khắc phục hiệu suất cao .

Màn hình iPhone bị nhòe, nhiễu

Màn hình iPhone bị nhòe, nhiễu

8. Cách kiểm tra những bộ phận khác trên iPhone

– Kiểm tra phím trang chủ và âm lượng .
– Kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không .

– Kiểm tra IMEI iPhone.

– Kiểm tra cảm ứng iPhone .
– Kiểm tra những tính năng cơ bản của iPhone .

Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách test màn hình iPhone chuẩn xác, cụ thể nhất. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Cách test màn hình iPhone chuẩn xác, chi tiết nhất – https://thomaygiat.com

Bài viết liên quan
  • ‎Wallcraft – Hình nền: động 4K

  • Tìm kiếm hình nền chất lượng cao cho iPhone?Để phù hợp với kích thước thị sai?Để xem mỗi ngày có rất nhiều hình nền mới?Bạn…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay