Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi Google Play không update

Đã bao giờ các ứng dụng trên Google Play của bạn không hoạt động vì dịch vụ Google không tự cập nhật phiên bản mới nhất chưa? Đây là một lỗi khá phổ biến mà người dùng Android có thể bắt gặp. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay phương pháp này để xóa bỏ nỗi lo lỗi Google Play không update nhé.

CÁCH SỬA LỖI GOOGLE PLAY KHÔNG UPDATE

 • Khởi động lại điện thoại

Đôi khi lỗi xảy ra không đến từ Google Play mà hoàn toàn có thể yếu tố nằm ở chính chiếc điện thoại cảm ứng của bạn. Vì vậy khi thấy tín hiệu của lỗi, những đơn thuần nhất mà bạn nên thử là ấn restart xem sao .

 • Kiểm tra kho lưu trữ

Thông thường, Google Play Services sẽ tự động hóa update và bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy quy trình này được hiển thị ngay trên màn hình hiển thị chính của thiết bị. Nhưng đôi lúc, quy trình này không hề tự động hóa diễn ra thông thường bởi bộ tàng trữ của bạn đã đầy. Vì vậy hãy kiểm tra xem còn dung tích trống trên điện thoại thông minh của mình không và xóa đi những file hay ứng dụng không thiết yếu .

 • Cài đặt ngày giờ

Tiếp theo, bạn luôn cần đảm bảo ngày giờ chính xác trên điện thoại.

Lỗi Google Play không update

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Hệ thống.

Bước 2: Chọn Ngày & giờ và sử dụng chế độ ngày giờ tự động. Nếu nó đã được kích hoạt, hãy tắt nó đi và sau đó kích hoạt lại.

Lỗi Google Play không update

 • Xóa cache và dữ liệu

Đây cũng là một trong những chiêu thức thông dụng nhất để khắc phục những lỗi trên Google Play. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa bộ nhớ cache cho Play Services và Play Store. Nếu yếu tố vẫn không được xử lý, thì hãy thử xóa dữ liệu đi .
Hãy yên tâm, xóa bộ nhớ cache hoặc tài liệu sẽ không xóa ứng dụng hoặc xóa dữ liệu khỏi điện thoại cảm ứng của bạn. Tuy nhiên, xóa dữ liệu Play Store sẽ đưa nó về cài đặt mặc định .
Để xóa bộ nhớ cache và tài liệu cho Thương Mại Dịch Vụ Play, hãy làm theo những bước sau :

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và đi tới Trình quản lý ứng dụng / ứng dụng.

Xóa cache dữ liệu sửa lỗi Google Play không update Xóa cache dữ liệu sửa lỗi Google Play không update

Bước 2: Trong Tất cả ứng dụng hoặc Hệ thống ứng dụng (nếu có), hãy chọn Dịch vụ Google Play. 

Bước 3: Chạm vào Lưu trữ và nhấn nút Xóa bộ nhớ cache. Làm tương tự với Google Play Store.

Bước 4: Khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu sự cố vẫn còn, hãy nhấn vào Xóa dữ liệu / lưu trữ cho cả Dịch vụ Google Play và Cửa hàng Play.

 • Kích hoạt dịch vụ Google Play

Có thể bạn hoặc người khác sử dụng thiết bị của bạn hoàn toàn có thể đã vô tình vô hiệu Dịch Vụ Thương Mại Google Play khi sử dụng những tiện ích trong cài đặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần bật Thương Mại Dịch Vụ Play .

Để thực hiện thao tác này, bạn làm như bước 1 và 2 khi xóa bộ nhớ cache. Nếu Dịch vụ Google Play thực sự bị vô hiệu hóa, bạn sẽ thấy nút Bật, nếu không bạn sẽ thấy Vô hiệu hóa.

>>> CÁCH DOWNLOAD FILE APK TỪ GOOGLE PLAY VỀ PC

 • Vô hiệu hóa dịch vụ Google Play

Bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khác nếu gặp yếu tố tương tự như. Tuy nhiên, Google Play Services là một ứng dụng mạng lưới hệ thống, bạn không hề gỡ cài đặt nó, thế cho nên hãy chọn Vô hiệu hóa. Nếu nút Vô hiệu hóa không sáng lên, bạn hoàn toàn có thể làm theo những bước sau :

Bước 1: Mở cài đặt và đến Bảo mật.

Bước 2: Nhấn vào Quản trị viên thiết bị hoặc ứng dụng quản trị viên thiết bị (có thể nằm trong mục Tùy chọn nâng cao).

Bước 3: Vô hiệu hóa thiết bị.

Bước 4: Truy cập và dịch vụ Google Play trong ứng dụng và bạn đã có thể vô hiệu hóa được rồi. Sau khi vô hiệu hóa, đợi một lúc rồi kích hoạt lại. Điều này sẽ khôi phục Dịch vụ Play về cài đặt gốc và giúp bạn khắc phục sự cố.

 • Gỡ các bản cập nhật

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình vô hiệu hóa dịch vụ Google Play, hãy thử gỡ các bản cập nhật xem sao. Để gỡ cài đặt các bản cập nhật Dịch vụ Play, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ Google Play. Chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Gỡ cài đặt các bản cập nhật. Sau đó hãy chờ để Google Play update lại phiên bản mới.

gỡ các bản cập nhật sửa lỗi Google Play không update

 • Cập nhật dịch vụ Google Play thủ công

Cách 1: Bạn hãy tìm kiếm Google Play Services trong Play Store, ấn vào Update.

Cách 2: Tải xuống tệp APK và cài đặt thủ công.

 • Bước 1:Tải xuống tệp APK cho phiên bản Dịch Vụ Thương Mại Google Play mới nhất từ một nguồn đáng an toàn và đáng tin cậy như APKMirror. com .
 • Bước 2: Chạm vào tập tin đã tải xuống để cài đặt .
 • Bước 3:

  Khởi động lại điện thoại của bạn và vấn đề của bạn sẽ được khắc phục.

Nếu sự cố vẫn còn, hãy tải xuống phiên bản trước của ứng dụng. Quy trình update sẽ hơi khác trên điện thoại cảm ứng chạy MIUI .

TỔNG KẾT

Lỗi Google Play không update khá quen thuộc với người dùng Android nhưng lại không hề khó sửa. Bạn chỉ cần kiên nhẫn làm theo các bước đã hướng dẫn là có thể khắc phục lỗi dễ dàng. Để thanh toán và sử dụng các dịch vụ trả phí của Google Play dễ dàng và thuận tiện nhất, hãy bạn có thể liên kết tài khoản Google Play với Ví điện tử VTC Pay ngay bên dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi Google Play không update

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay