Cách sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android dành cho người mới

Bạn đã từng gặp thông tin ” Đã xảy ra sự cố khi tiếp xúc với sever của Google ” trong khi cố gắng nỗ lực đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của mình trên điện thoại cảm ứng Android chưa ? Đôi khi, sự cố sever Google hoàn toàn có thể gây không dễ chịu cho bạn khi nó liên tục diễn ra trong thời hạn dài khiến bạn không hề triển khai xong việc cần làm ngay lập tức. Bạn chỉ cần thử những cách sửa lỗi không đăng nhập được thông tin tài khoản Google trên Android trong bài viết dưới đây .

Cách sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android dành cho người mới

Kiểm tra kết nối Internet

Trong nhiều trường hợp, liên kết mạng Internet kém hoặc không có liên kết mạng sẽ gây ra lỗi không đăng nhập được thông tin tài khoản Google trên Android. Quá trình đăng nhập của bạn tương quan trực tiếp đến mạng, do đó bạn nên kiểm tra trạng thái liên kết trên thiết bị của mình trước khi bắt tay vào những giải pháp còn lại bên dưới .

Để kiểm tra kết nối Internet, bạn chỉ cần làm một số bước rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo thiết bị Android đã được kết nối với một bộ định tuyến hoặc bật kết nối mạng di động, sau đó bạn hãy mở trình duyệt web để truy cập vào một trang web bất kỳ và xác nhận kết nối mạng có hoạt động hay không. Nếu như mạng Internet có lỗi, bạn hãy thử khởi động lại bộ định tuyến, tắt rồi bật lại.

Đảm bảo ngày và giờ chính xác

Khi nói đến những yếu tố tương quan đến mạng và sever tựa như, bạn hoàn toàn có thể khắc phục yếu tố bằng cách bảo vệ ngày và giờ trên thiết bị đúng chuẩn. Nếu không, điều đó sẽ khiến những chứng từ mạng hết hạn. Đối với hầu hết những thiết bị di động, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh ngày và giờ bằng cách truy vấn vào trong phần setup mạng lưới hệ thống .

Vô hiệu hóa xác thực 2 bước

Nếu bạn đã bật xác nhận 2 bước để bảo vệ thông tin tài khoản Google của mình, bạn cần phải tắt nó đi vì nó hoàn toàn có thể xung đột với những sever của Google khi cố gắng nỗ lực đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn. Ngoài ra, bộ nhớ cache bị hỏng trên thiết bị của bạn hoàn toàn có thể đã gây ra sự cố .

Theo xác nhận của một số người dùng, việc tắt mật khẩu xác minh 2 bước dường như khắc phục thành công lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android. Để tắt tính năng này, bạn hãy vào ứng dụng Settings > Google > Manage your Google Account > Security > 2-step verification. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt web của mình. Bạn chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản Google của và xác nhận tắt quy trình xác minh 2 bước.

Xóa tài khoản Google khỏi thiết bị Android

Nếu phương pháp trên không thành công, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản Google trên thiết bị Android của mình. Sau đó, bạn lại thêm lại tài khoản Google một lần nữa để xem sự cố giao tiếp với máy chủ Google đã được giải quyết hay chưa. Để xóa tài khoản, bạn hãy vào Settings > Accounts > Google account > Remove Account.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm dịch vụ Google là điều thiết yếu trước khi bạn đăng nhập lại

Sau khi xóa tài khoản Google, bây giờ bạn cần phải đặt lại dữ liệu cho toàn bộ các dịch vụ (và ứng dụng) của Google trước khi đăng nhập lại. Điều này sẽ giúp xử lý triệt để các lỗi liên quan đến quá trình đăng nhập trước đó. Tương tự như các ứng dụng khác, bạn chỉ cần truy cập menu thông tin của các dịch vụ Google, sau đó tìm kiếm các tuỳ chọn xoá dữ liệu và bộ nhớ đệm của chúng. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại thiết bị và đăng nhập lại các dịch vụ Google.

Xem thêm:

Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về việc xóa thông tin tài khoản Shopee

Cách đăng xuất thông tin tài khoản FPT Play từ xa một cách đơn thuần

Cách sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android dành cho người mới

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay