Máy giặt Sanyo báo lỗi F1: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sanyo nhà bạn đùng một cái báo lỗi F1 ? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi F1 của máy giặt Sanyo ? Cách khắc phục như thế nào ? Mời những bạn cùng khám phá nguyên do và cách khắc phục lỗi F1 máy giặt Sanyo từ A – Z trong bài viết dưới đây nhé .

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo báo lỗi F1

– Lỗi F1 trên máy giặt Sanyo là do cảm ứng mực nước không bình thường hoàn toàn có thể do cảm ứng mực nước bị hỏng hoặc bo mạch không có điện cấp xuống cho cảm ứng mực nước. Lỗi này thường xảy ra ở đầu chương trình giặt hoặc mấy cấp nước được vài phút thì báo lỗi nhấp nháy trên màn hình hiển thị khiển thị đồng thời máy ngừng hoạt động giải trí .
– Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mã lỗi trong mã lỗi máy giặt Sanyo để xác lập được nguyên do và cách khắc phục hiệu suất cao nhất

Cách khắc phục lỗi F1 máy giặt Sanyo tại nhà

máy giặt Sanyo báo lỗi F1

– Do lỗi F1 tương quan đến bo mạch yên cầu phải có trình độ hoặc kinh nghiệm tay nghề mới hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được khi máy báo lỗi bạn lên gọi thợ vào kiểm tra và thay thế sửa chữa nhé .
– Tuy nhiên, chúng tôi vẫn san sẻ tới bạn cách khắc phục lỗi F1 ở máy giặt Sanyo để bạn có thêm kỹ năng và kiến thức sửa chữa thay thế theo những bước sau đây :

1. Kiểm tra cảm biến mực nước

– Dùng đồng hồ đeo tay VOM kiểm soát và điều chỉnh đồng hồ đeo tay và thang đo Ohm x1. Sau đó lấy 2 que của đồng hồ đeo tay 1 que gắn vào cực giữu, còn một que gắn vào cực phải của phao áp suất. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra .

  • Trường hợp : Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá chị hoặc là giá trị vô cực. Thì nghĩa là phao ấp suất của bạn đã bị hỏng.
  • Trường hợp 2: Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

2. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– IC cấp lệnh cho cảm ứng mực nước hoàn toàn có thể bị chết hoặc nồi chân sẽ làm gián đoạn đường truyền tín hiệu. Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay thế sửa chữa lại bo mạch

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi F1 có thể giúp bạn kiểm tra được mã lỗi trước khi gọi thợ vào kiểm tra nhé. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Máy giặt Sanyo báo lỗi F1: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay