8 cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt chi tiết từ A – Z

Sau một thời hạn dài sử dụng máy giặt nhà bạn hoàn toàn có thể gặp những hiện tượng kỳ lạ như kêu to khi vắt hoặc Open những tiếng kêu lạch cạch hoặc két két trong quy trình giặt khiến bạn vô cùng lo ngại không biết máy giặt nhà mình đang gặp sự cố gì ?
Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá nguyên do máy giặt kêu lạch cạch hoặc kêu két két cũng như cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt tại nhà để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhé .

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt kêu to khi vắt

nguyen nhan may giat keu to khi vat

– Hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt hoàn toàn có thể do thói quen sử dụng của người dùng hoặc lỗi về kỹ thuật thông dụng như :

  • Máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng
  • Máy giặt bị quá tải
  • Có vật lạ trong máy giặt
  • Lồng giặt bên trong máy bị mất cân bằng
  • Ổ bi lồng giặt bị vỡ
  • Dây curoa bị chùng
  • Bộ phận giảm sóc của máy giặt bị hỏng
  • Hỏng hộp số, bộ ly hợp.

– Hiện tượng máy giặt kêu lạch cạch hay kêu két két Open trên tổng thể dòng máy giặt cửa ngang hay cửa đứng Samsung, LG, Toshiba, Electrolux, Sanyo, Sharp, … lúc bấy giờ .

Cách khắc phục máy giặt kêu to và rung lắc khi vắt hiệu quả

– Để giải quyết và xử lý thành công xuất sắc hiện tượng kỳ lạ máy giặt kêu to khi vắt, bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi đơn cử như sau :

Kiểm tra vị trí đặt của máy giặt

– Máy giặt đặt ở vị trí không cân làm cho chân máy bị kênh khiến cho thùng giặt bị nghiêng, lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn. Mặt khác, do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to .

máy giặt kêu to khi vắt do vị trí máy đặt không cân bằng

– Đây là một lỗi thường gặp khiến máy giặt bị kêu khi vắt, thậm chí còn có máy giặt còn nhảy chồm ra khỏi vị trí khởi đầu của máy .
– Thay đổi vị trí đặt máy giặt ở những nơi phẳng phiu và vững chãi đồng thời bạn kiểm tra lại chân máy đã vặn sát vào mặt dưới máy giặt chưa ? Siết chặt đay ốc nếu thiết yếu và điểu chỉnh lại chân máy cho máy đứng vững. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách khắc phục máy giặt bị chảy nước tại nhà thành công xuất sắc 100 %

Kiểm tra có vật lạ trong máy giặt không?

– Có rất nhiều người để quên chìa khóa trong túi quần hoặc những thứ đồ vật khác hay quần áo đính nhiều phụ kiện khiến những vật lạ này va chạm với lồng giặt dẫn đến thực trạng máy giặt bị kêu to .
– Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong túi áo, túi quần có để quên chìa khóa hay vật lạ trong lồng giặt trước khi giặt .
– Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm thì nên tách bớt quần áo và giặt xen kẽ chúng với quần áo thông thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay .

Kiểm tra khối lượng quần áo trong một lần giặt

– Hiện nay, những dòng máy giặt đều có thông số kỹ thuật về tải trọng giặt do nhà phân phối lao lý nhưng do thói quen của người dùng nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và nước. Tuy nhiên, vô tình gây lên hiện tượng kỳ lạ quá tải gây rung lắc, ảnh hưởng tác động đến hiệu năng giặt của máy .

máy giặt kêu to khi vắt do quá nhiều quần áo

– Phân bố khối lượng quần áo trong một lần giặt, nếu quần áo qúa nhiều bạn hoàn toàn có thể chia làm 2 lần giặt. Khi giặt đồ dày bạn nên chú ý quan tâm cho khối lượng giặt thấp hơn để bảo vệ máy giặt quay vắt khung bị rung lắc, kêu to .

Kiểm tra lồng giặt của máy giặt

– Do quần áo phân bổ không đều và bị xoắn vào nhau nên khi vắt sẽ bị dồn về một phía của lồng máy giặt gây ra những tiếng động lớn đập thình thình vào thành máy giặt
– Bạn cần tách rời quần áo, đặt cùng chiều và cho vào lồng giặt đều ở tổng thể những góc, tránh việc xoắn rối vào nhau và kết lại thành một khối rồi dồn về một phía .

Kiểm tra dây culoa của máy

– Đối với những dòng máy giặt cửa trên Open tiếng kêu lạch cạch khi vắt là do dây curoa của máy bị chùng. Do sử dụng trong 1 thời hạn dài khiến dây curoa của máy bị chùng nhão, điều này không chỉ khiến máy giặt phát ra tiếng kêu không bình thường mà còn làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao thao tác của máy .

máy giặt kêu to khi vắt do dây culoa bị chùng

– Bạn chỉ cần thay dây culoa mới chính hãng đúng với đời máy là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này nhé.

Kiểm tra ô bi lồng giặt của máy

– Đối với những dòng máy cửa ngang sử dụng ổ bi trong lồng khi ổ bi bị vỡ sẽ gây ra những tiếng kêu lạch cạch trong quy trình vắt, thậm chí còn xảy ra ở trong quy trình giặt .
– Do ô bi nằm ở bên trong lồng giặt rất khó để thay thế sửa chữa, tốt nhất bạn nên gọi thợ vào thay thế sửa chữa ổ bi mới chính hãng nhé .

Kiểm tra bộ phận giảm xóc của máy giặt

– Hầu hết những dòng máy giặt đều được trang bộ giảm sóc để giảm rung lắc của lồng giặt trong quy trình vặt, Thông thường, những dòng máy giặt cửa ngang lồng giặt được xác định 2 – 4 thụt phía dưới và 2 lò xo treo ở phía trên .

máy giặt kêu to khi vắt do hỏng bộ giảm xóc

– Còn so với những dòng máy giặt cửa trên sẽ có 4 thụt xác định ở góc vỏ máy giặt. Trong quy trình sử dụng hoàn toàn có thể làm cho 1 trong 4 chiếc thụt bị hư hỏng sẽ làm lồng giặt bị nghiêng gây lên hiện tượng kỳ lạ máy giặt kêu to khi vắt
– Để giảm thiểu những tiếng ồn lớn khi vắt bạn chỉ cần sửa chữa thay thế bộ giảm sóc mới chính hãng theo từng đời máy nhé .

Kiểm tra bộ số, bạc đạn của máy giặt

– Bạc đạn là một cụ thể quan trọng giúp cho những hoạt động giải trí vận động và di chuyển, quay của động cơ máy giặt được diễn ra trơn tru và suôn sẻ. Đồng thời, linh phụ kiện này còn giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu suất cao .
– Sau thời hạn dài sử dụng gây ra bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ dẫn đến mọi hoạt động giải trí xoay của máy giặt đều tạo ra rung lắc kinh hoàng và gây tiếng động lớn .
– Bạn nên gọi thợ hoặc TT Bảo hành máy giặt đến kiểm tra và khắc phục sự cố nhé .
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung ứng hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn trong quá trinh giải quyết và xử lý máy giặt kêu to khi vắt thành công xuất sắc. Nếu những bạn gặp sự cố trong quy trình kiểm tra hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 của chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ không tính tiền nhé

5/5 – ( 1 bầu chọn )

8 cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt chi tiết từ A – Z

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352