Mua máy lạnh cũ mùa nóng – lợi bất cập hại

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, nhiều người tiêu dùng thường chọn mua máy lạnh cũ thay cho việc mua máy lạnh mới vào mùa nóng. Thế nhưng, ít ai biết rằng máy lạnh cũ sau đó sẽ ” ngốn ” của họ không ít ngân sách cho việc sửa chữa thay thế, bảo dưỡng .

Không rõ nguồn gốc

Máy lạnh cũ được những đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và bán cho shop .

Nguồn máy lạnh cũ phần lớn được các đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và bán cho cửa hàng sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi bán cho khách. Nếu quyết định mua một chiếc máy lạnh cũ, có nghĩa bạn sẽ “tha” về nhà một đồ vật không rõ tình trạng như thế nào? Có phải đã không được sử dụng nhiều tháng hoặc nhiều năm?

Tiêu tốn nhiều điện năng

Máy lạnh cũ phần nhiều đều đã được người chủ trước đó sử dụng trong một thời hạn dài mới đem thanh lý. Chính cho nên vì thế, hiệu năng hoạt động giải trí của máy sẽ bị giảm một phần đáng kể, mẫu sản phẩm hoạt động giải trí không không thay đổi dẫn đến làm mát kém, tiêu tốn nhiều điện năng khiến ngân sách tiền điện mỗi tháng của mái ấm gia đình bạn tăng lên không ít .

>>> Xem thêm: Nên mua điều hòa hãng nào tốt, tiết kiệm điện nhất

Ảnh hưởng sức khỏe

Nhiều máy lạnh cũ không được tích hợp tính năng Inverter tiết kiệm chi phí điện .

Sau nhiều năm hoạt động, chắc chắn canhs quạt của máy lạnh cũ sẽ yếu dần đi, sức gió không đủ để làm mát cả phòng mà chỉ trực tiếp thôi ở một vị trí. Điều này sẽ làm cho phòng kín bị thiếu oxy, gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi, khô da và dễ nhiễm lạnh. Mặt khác, máy lạnh cũ đều thuộc các model cũ nên chưa được trang bị các tính năng kháng khuẩn, thanh lọc không khí vì thế dẫn đến dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm khi sinh hoạt trong không gian kín.

Máy đã qua sửa chữa

Mặc dù khi đi mua máy tất cả chúng ta chọn những shop quen thuộc hoặc nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng. Tuy nhiên có những chiếc máy lạnh cũ, khi kiểm tra có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời hạn ngắn đem về sử dụng nó lại hết lạnh, vẻ bên ngoài máy thì trông rất tốt nhưng thực ra bên trong thì linh phụ kiện đều đã qua sửa chữa thay thế. Như vậy những bạn vừa tốn thời hạn bảo dưỡng, lại vừa tốn tiền tu dưỡng cho nhân viên cấp dưới sửa chữa thay thế mà chưa chắc máy sẽ hoạt động giải trí không thay đổi .

Máy lạnh cũ trước đó thường đã được sửa chữa thay thế rất nhiều .Mặc dù việc máy lạnh cũ là giải pháp được nghĩ đến tiên phong của những mái ấm gia đình thu nhập thấp cho mùa nắng nóng sắp đến, thế nhưng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn khuyên bạn thay vì chịu ” tiền mất tật mang ” cho chiếc máy lạnh cũ, thì lúc bấy giờ máy lạnh mới có khá nhiều Model giá khá rẻ, chỉ cần bạn bỏ thêm chút ngân sách sẽ mua được cho mái ấm gia đình chiếc máy lạnh mới .

Một số mẫu máy lạnh Inverter tiết kiệm điện được Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn cung cấp giá rẻ:

– Máy Lạnh ELECTROLUX 1.0 HP ESM09CRM-A5 có giá bán là 5.890.000 VNĐ

– Máy Lạnh MIDEA 1.0 HP MSMA1-09CR có giá bán là 4.990.000 VNĐ

– Máy Lạnh TCL 1.0 Hp RVSC09KAX có giá bán là 5.490.000 VNĐ

Đến ngay Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn và chiếm hữu ngay một chiếc máy lạnh mới – đập tan cơn nóng mùa hè cho mái ấm gia đình bạn thôi nào .

Mua máy lạnh cũ mùa nóng – lợi bất cập hại

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay