Điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng thì phải làm sao?

Hiện tượng điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng là máy đang gắp sự cố và lúc này chúng ta cần kiểm tra và sử lý sự cố máy mới hết báo lỗi. Nguyên nhân vì đâu máy điều hòa Samsung không chạy cục nóng ? Sự cố như thế nào và cách khắc phục ra sao ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy điều hòa khác nhau không có màn hình LED hiển thị khi máy gặp sự cố lúc này điều hòa không chạy cục nóng. Tùy vào từng sự cố mà máy gặp và từng dòng điều hòa khác nhau.

3 dấu hiệu dẫn đến điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng

Có rất nhiều dấu hiệu dẫn đến tình trạng điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng vì dưới đây là những nguyên nhân chính:

 • Dấu hiệu 1: Dấu hiệu đầu tiên là bạn sẽ cảm nhận thấy điều hòa không mát, mất lạnh hoàn toàn.
 • Dấu hiệu 2: Quạt gió ở cục nóng điều hòa không chạy.
 • Dấu hiệu 3: Đồng hồ điện nhà bạn không quay khi điều hòa bật.

may-lanh-dang-chay-bong-tu-ngat-phai-lam-sao-de-khac-phuc-03

Và bạn cũng đừng nhầm lẫn giữa thực trạng cục nóng điều hòa không chạy và thực trạng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không nhé .

4 Nguyên nhân dẫn đến điều hòa samsung inverter không chạy cục nóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng vì dưới đây là những nguyên nhân chính:

 • Nguyên nhân 1: Do điện yếu, điện áp cấp không đủ cho cục nóng điều hòa.
 • Nguyên nhân 2: Do hỏng quạt khi bạn thấy cánh quạt ngoài cục nóng không quay.
 • Nguyên nhân 3: Do hỏng block cục nóng.
 • Nguyên nhân 4: Đứt đường điện cấp từ cục lạnh ra cục nóng.

Dựa vào các hiện trạng của điều hòa khi chạy, thông thường sẽ có 4 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không chạy. Một khi bạn đã chuẩn đoán được nguyên nhân do đâu thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra và tự sửa lỗi điều hòa không chạy cục nóng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách khắc phục điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng

Khi có trong tay những kiến thức về dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy thì bạn có thể thử một trong các cách khắc phục bên dưới đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

 • Kiểm tra dòng điện định mức của nhà bạn xem đã đủ dòng định mức cho máy hoạt động chưa.
 • Nếu quạt cục nóng điều hòa không chạy do chết tụ thì bạn nên thay thế tụ quạt mới cho cục nóng điều hòa.
 • Kiểm tra tình trạng đường dây điện kết nối giữa cục lạnh trong nhà và cục nóng ngoài trời xem có thông không.
 • Nếu trường hợp điều hòa bị hỏng block thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ thay block điều hòa mới để đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.

>> Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Sửa Chữa + Nạp Gas + Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà Giá Rẻ : https://dienlanhquangtien.com/sua-dieu-hoa-tai-ha-noi/

– Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý  điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng có thể giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh của chiếc điều hòa nhà mình để tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0974 166 468 để được đặt lịch sửa chữa sớm

Điều hòa Samsung inverter không chạy cục nóng thì phải làm sao?

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352