Nhiệt độ sấy bánh quy, bánh mỳ đảm bảo độ khô cao, giữ độ ngậy

>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh loại sản phẩm sấy khô>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech

Khách hàng hiện nay của hãng Mactech sử dụng một số dòng máy sấy để sấy bánh quy, bánh mỳ khá nhiều, đảm bảo khô nhanh, độ giòn tốt mà đảm bảo giữ được độ thơm ngậy của bánh mỳ. Tác giả sẽ chia sẻ một số thông tin về sấy khô bánh quy như nhiệt độ sấy bánh quy, thời gian, loại máy sấy phù hợp để Độc giả tham khảo thêm. 

Nhiệt độ sấy bánh quy phù hợp

Đặc điểm chung của bánh quy, bánh mỳ là dạng bánh bột xốp, được sản xuất từ bột mỳ, bột gạo, bột ngũ cốc … kèm thêm thành phần bột nở sử dụng trong thực phẩm để làm tăng độ xốp của những loại bánh. Chính đặc thù cấu trúc xốp rỗng của bánh mỳ, bánh quy nên loại sản phẩm rất dễ bị hút ẩm khi không được dữ gìn và bảo vệ tương thích. Sau khi nướng bánh, bột bánh sẽ nở phồng nhìn rất đẹp, tuy ăn ngay sẽ thấy giòn bởi bánh vừa ra lò luôn có độ giòn xốp vừa phải, nhưng để nguội là bánh bị mềm. Chính vì thế những loại sản phẩm như này cần thêm quy trình sấy khô để phần ruột bánh bên trong có độ khô đạt nhu yếu về lâu dài hơn .

Nhiệt độ sấy bánh quy, bánh mì phù hợp thường từ 20oC đến 60oC, phạm vi nhiệt độ này có thể phải chia ra làm 2 loại máy, máy sấy nóng và máy sấy lạnh. Nếu Bạn có máy sấy nóng thì sấy từ 40-60 độ c là phù hợp, còn với máy sấy lạnh thì sấy từ 20-40 độ là phù hợp.

Lựa chọn máy sấy như thế nào

Lựa chọn máy sấy như nào cho phù hợp sấy khô các loại bánh xốp thì hãng Mactech đã phân tích cơ bản như trên. Sản phẩm bánh mì, bánh quy, bánh ngọt…đều làm từ bột ngũ cốc kết hợp với bơ sữa và các phụ gia hương liệu khác, do vậy, yêu cầu sấy khô luôn cần sấy ở nhiệt độ thấp để bảo toàn được các tính chất tự nhiên của sản phẩm bánh ngọt. Máy sấy lạnh có ưu điểm là cho phép sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10oC đến 40oC để không làm ảnh hưởng tới các đặc tính tự nhiên của bánh mì, sữa, bơ và các phụ gia khác. Nguyên lý sấy khô là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm. 

Video trên là máy sấy lạnh MSL1000 với 16 khay sấy inox304 kích cỡ 60×80 cm, tương thích cho sấy dưới 100 kg nguyên vật liệu tùy loại, với bánh mỳ mỗi khay xếp được khoảng chừng 30 chiếc. Đây là mẫu máy sấy tầm trung của hãng Mactech tương thích cho những quy mô sản xuất trung bình lúc bấy giờ, sấy phong phú những loại sản phẩm như hoa quả sấy detox, rau củ thái lát sấy khô, sấy dược liệu, sấy những loại nấm giá trị cao như nấm hương, nấm đông trùng hạ thảo …. sấy những loại tinh bột rất tương thích, bảo vệ giữ màu sắc đẹp, giữ mùi vị và giá trị dinh dưỡng. Nhiệt độ sấy bánh quy, bánh mì và những mẫu sản phẩm thông dụng trên nên sấy trong khoanh vùng phạm vi 20-40 độ C là tương thích nhất .Như vậy với những thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về nhiệt độ sấy những loại bánh xốp, bánh ngọt, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn, cảm ơn những Bạn đã tìm hiểu thêm thông tin san sẻ .

Nhiệt độ sấy bánh quy, bánh mỳ đảm bảo độ khô cao, giữ độ ngậy

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay