Máy sấy dược liệu loại nhỏ, phù hợp cho các cơ sở đông y gia đình

>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh loại sản phẩm sấy khô>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech

Máy sấy dược liệu là thiết bị chuyên dùng được sử dụng để sấy khô các loại dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc, thảo dược, các loại tinh bột, nấm…Hiện nay hãng máy sấy Mactech có nhiều mẫu mã sản phẩm phù hợp với các quy mô sản xuất từ nhỏ tới lớn, sấy khô nhanh, giữ dược liệu có chất lượng tốt nhất. Để giúp các cơ sở sản xuất cá thể hộ gia đình có thiết bị sấy khô phù hợp, hãng Mactech Việt Nam đã cung cấp mẫu máy sấy dược liệu loại nhỏ, với khối lượng sấy mỗi mẻ chỉ từ 5-8kg sản phẩm tươi.

Đặc tính máy sấy dược liệu loại nhỏ

Máy sấy dược liệu loại nhỏ chính là máy sấy dân dụng msd100 có khối lượng sấy dưới 10kg tùy theo từng loại sản phẩm cụ thể mà khối lượng sấy sẽ khác nhau. Khung máy sấy loại cơ bản được làm bằng thép sơn tĩnh điện chịu nhiệt, độ dày khung máy từ 50-70cm, sử dụng vật liệu foam cách nhiệt tiên tiến nhất hiện nay có khả năng chịu nhiệt tới 200oC. Với những yêu cầu cao hơn, lòng trong của máy sấy được làm bằng inox304 để tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo các yêu cầu của khách hàng. Trong máy có sẵn 6 khay sấy inox304 kích thước khay 30x38cm rất chắc chắn, tiện lợi, sạch sẽ, dễ vệ sinh và đặc biệt rất thông thoáng cho sản phẩm nhanh khô.

Máy sấy được điều khiển và tinh chỉnh bằng bộ điều khiển và tinh chỉnh điện tử TT, cung ứng cho người sử dụng rất đầy đủ những thông số kỹ thuật trong quy trình sấy như nhiệt độ sấy, nhiệt độ còn lại và thời hạn còn lại của từng mẻ sấy, giúp người sử dụng thuận tiện quan sát và theo dõi hoạt động giải trí của máy. Đồng thời, tính năng hẹn giờ rất có ích cho việc sấy tự động hóa, máy sẽ tự kết thúc khi hết thời hạn thiết lập mà không cần người sử dụng phải chú ý liên tục .

Máy sấy có hệ thống quạt gió cấp nhiệt đối lưu và tuần hoàn liên tục bên trong máy, đảm bảo nhiệt độ sấy đồng đều giữa các khay từ dưới lên trên. Hơi nước từ dược liệu thoát ra sẽ được quạt hút ẩm hút ra ngoài đảm bảo sản phẩm được sấy khô liên tục, giữ màu sắc đẹp hơn so với các phương pháp sấy truyền thống trước đây rất nhiều đồng thời rút ngắn thời gian sấy khô, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Thông số sấy dược liệu phù hợp nhất

Sấy khô dược liệu yên cầu phải sấy ở nhiệt độ thấp để bảo vệ chất lượng của dược liệu được giữ nguyên, đây chính là yếu tố quan trọng khi sấy dược liệu. Yếu tố thứ 2 là thời hạn sấy nhanh sẽ bảo vệ cho dược liệu không bị mất chất hay đổi khác thuộc tính, thường thì chiêu thức phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và lê dài thời hạn sẽ làm dược liệu bị giảm chất lượng sử dụng .Khi sấy dược liệu, máy sấy được cho phép sấy liên tục 24/24 nên rất hiệu suất cao khi cần sấy số lượng lớn. Các thông số kỹ thuật sấy chỉ cần setup 1 lần là sử dụng máy liên tục mà không cần cài lại khi sấy tiếp. Thông số đơn cử như sau : nhiệt độ sấy dược liệu nên setup từ 40-60 oC, nhiệt độ thiết lập 10-20 %, thời hạn sấy tùy theo từng loại dược liệu mà nhanh chậm khác nhau nên người sử dụng cần sấy kiểm tra vài mẻ đầu để biết thời hạn, hãng Mactech có vừa đủ tài liệu để hướng dẫn cho người mua, tuy nhiên cũng cần kiểm tra lại theo thực tiễn sử dụng .

Thông số chi tiết của máy sấy dược liệu loại nhỏ

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Kích thước phủ bì 50 x 50 x 90 cm
Khối lượng máy 35 kg
Thể tích sấy 100 lít
Khối lượng sấy dưới 10kg sản phẩm
Khung máy khung máy có vỏ thép sơn tĩnh điện dày 50mm (hoặc inox304 theo đơn hàng), foam cách nhiệt tuyệt đối.
Khay sấy inox kích thước 38x30x2cm, số lượng 6 khay, khay tấm đục lỗ 5mm
Nhiệt độ sấy 30-95 độ C
Độ ẩm sấy khô 5-20% tùy theo từng loại sản phẩm
Nguồn điện 220V/50Hz, điện gia đình
Công suất trung bình 300W/h
Điều khiển nhiệt hệ thống quạt điều khiển nhiệt đối lưu, tuần hoàn liên tục
Bộ điều khiển bộ điều khiển điện tử trung tâm hoàn toàn tự động, màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số.
Bảo hành 2 năm
Gía máy 8.000.000 vnđ

Trên đây là những thông tin chính về máy sấy dược liệu loại nhỏ, người mua cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp với hãng, thông tin trong mục Liên Hệ .

Máy sấy dược liệu loại nhỏ, phù hợp cho các cơ sở đông y gia đình

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay