Máy sấy khí công nghiệp | Mini Chính Hãng 【KM 34%】

Máy sấy khí hiện là một trong những thiết bị đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối với quá trình vận hành máy móc, thiết bị nhà xưởng hiện nay. Nếu như bạn đang băn khoăn và chưa hiểu rõ về thiết bị này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Tổng quan về máy sấy khí nén công nghiệp

Máy sấy khô khí nén công nghiệp là một trong những thiết bị đặc biệt quan trọng quan trọng so với mạng lưới hệ thống máy nén khí lúc bấy giờ. Thiết bị được sử dụng trong những nhà máy sản xuất sản xuất công nghiệp .

Đôi nét về máy sấy khí công nghiệp Đôi nét về máy sấy khí công nghiệp 

Như đúng theo tên gọi của nó, thiết bị này đảm nhiệm vai trò làm khô, làm sạch khí nén từ hệ thống máy nén khí. Khi máy nén khí vận hành, không khí sẽ được nén vào bình chứa, tạo nên áp lực lớn, hơi nước sẽ biến thành dạng lỏng được tích tụ dần trong bình chứa. Khi đó, máy sấy khí mini sẽ đảm nhiệm vai trò đưa chất bẩn và hơi nước đến cửa thoát, sau đó xả ra ngoài môi trường.

Các loại máy sấy khí công nghiệp hiện nay

Người ta dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại máy sấy khí công nghiệp. Trong đó, chúng ta có 2 cách phân loại phổ biến như sau:

Phân loại dựa trên kiểu làm mát giàn nóng :

 • Máy sấy khí giải nhiệt khí: dùng gió để giải nhiệt.

 • Máy sấy khí giải nhiệt nước: dùng nước để giải nhiệt.

Phân loại dựa trên nguyên tắc hoạt động giải trí có những loại :

 • Máy sấy khí làm lạnh: chúng vận hành giống như một chiếc tủ lạnh, giúp tách hơi nước khỏi khí nén.

 • Máy sấy khí kiểu hấp thụ: Tách hơi nước ra bằng việc sử dụng hạt hút ẩm.

Phân loại máy sấy khí Phân loại máy sấy khí 

Cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy sấy khí công nghiệp

Máy sấy khí làm lạnh

Máy sấy khí làm lạnh được cấu tạo với những bộ phận cơ bản sau đây:

 • Đường khí nén vào và ra
 • Bộ tinh chỉnh và điều khiển áp suất
 • Máy nén gas lạnh
 • Van xả tự động hóa
 • Giàn trao đổi nhiệt, dàn ngưng
 • Quạt làm mát
 • Đồng hồ hiển thị, nút khởi động
 • Hộp điện nguồn .

Nguyên lý thao tác :

Khí nén có thể bị lẫn tạp chất, cặn bẩn hoặc nguồn nước bị nhiễm khí ẩm, nên cần phải đưa khí nén qua máy sấy khí để làm lạnh. Máy sấy khô khí nén sẽ hoạt động như một chiếc tủ lạnh, giúp đổi chiều chuyển động của dòng khí nén, đồng thời làm giảm nhiệt độ khí nén xuống từ 2-6 độ C. 

Trên nền nhiệt độ này sẽ khiến nước bị ngưng tụ thành dạng sương và bị tách ra khỏi khí nén. Các bộ phận sấy khí sẽ làm khô khí nén, còn nước, bụi bẩn và tạp chất sẽ bị tách ra, đi ra ngoài qua van xả nước ngưng tự động hóa .
Thiết bị được quản lý và vận hành theo nguyên tắc rơle kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, giúp kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng không khí ..

Nguyên lý vận hành của thiết bị máy sấy khí máy sấy khí làm lạnh

Nguyên lý quản lý và vận hành của thiết bị máy sấy khí nén làm lạnh

Máy sấy khí kiểu hấp thụ

Cấu tạo của máy sấy khí hấp thụ gồm có những bộ phận chính như sau:

 • Van xả khí
 • Bộ phận giảm thanh
 • Van một chiều tái sinh
 • Van khí nén đầu vào
 • Van một chiều cửa xả khí
 • Bình chứa hạt hút ẩm

Nếu máy sấy khí nén làm lạnh vận hành dựa vào chất làm lạnh, thì thiết bị này lại dựa vào chất sấy khô hút ẩm để giúp thực hiện làm khô khí nén. Máy có 2 bình chứa các hạt hút ẩm như silica và alumina. 

Một bình có vai trò dùng để làm khô khí nén, bình còn lại giúp tái sinh khí nén. Hai bình này có chu kỳ luân hồi thao tác luân phiên nhau. Nếu như bình đã đạt tới trạng thái bão hòa, những hạt hút ẩm không còn năng lực hấp thụ hơi nước được, thì quy trình tái sinh được triển khai ở bình còn lại, giúp vô hiệu trọn vẹn hơi nước .
Sử dụng không khí nóng hoặc khí nén khô để giúp tái sinh chất hút ẩm. Quá trình này sẽ được lặp lại nhiều lần khi thiết bị quản lý và vận hành .

Máy sấy khí nén giá bao nhiêu?

Song song với chất lượng, thì giá máy sấy khí nén chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc người dùng có nên mua hay không mua thiết bị.  Trên thị trường hiện nay, giá máy sấy khí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Công suất, thương hiệu, đơn vị cung cấp,…

Theo quan điểm của người dùng, đây là một trong số những thiết bị có giá bán khá đắt, đó là nguyên do vì sao mà nhiều người dùng lúc bấy giờ còn khá chần chừ khi góp vốn đầu tư thiết bị này để sử dụng .
Mặc dù có giá bán cao, nhưng vô cùng xứng danh với những quyền lợi mà người mua nhận được .

Giá máy sấy khí công suất lớn trên thị trường hiện nay phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá máy sấy khí nén hiệu suất lớn trên thị trường lúc bấy giờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Với những thiết bị đến từ tên thương hiệu và đơn vị chức năng cung ứng uy tín sẽ có mức giá “ nhỉnh ” hơn. Tuy nhiên, lại rất xứng danh để bạn lựa chọn sử dụng lúc bấy giờ. Thường thì mỗi nhà phân phối hay đơn vị chức năng cung ứng sẽ đều có những mức giá cả khác nhau .

Chính vì thế, khi có nhu cầu mua hàng quý khách cần đặc biệt chú ý để lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất để sử dụng. Bạn cũng nên chú ý dựa vào nhu cầu sử dụng để có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng, tránh dùng máy sấy khí nén mini đối với những nhu cầu sử dụng lớn.

Có nên trang bị máy sấy khí cho hệ thống khí nén?

Việc trang bị thiết bị máy sấy khí nén để sử dụng hiện nay là vô cùng cần thiết. Bởi vì hệ thống khí nén công nghiệp thường có lượng khí nén lớn, hơi nước bị đọng lại vẫn còn khá nhiều. Khí ẩm này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị sử dụng khí nén. 

Với những ngành đặc trưng như sấy thực phẩm, sản xuất linh phụ kiện điện tử, .. khi chúng ảnh hưởng tác động vào sẽ làm suy giảm đến chất lượng máy móc, gây ra hư hỏng nặng khi sử dụng .

Có nên trang bị máy sấy khí không?Có nên trang bị máy sấy khí không?

Đó là lý do vì sao việc trang bị máy sấy khí công nghiệp cho hệ thống khí nén là đặc biệt cần thiết hiện nay. Nếu như hệ thống nhỏ, bạn có thể lựa chọn sử dụng máy sấy khí mini.

Hướng dẫn cách lắp đặt và cài đặt máy sấy khí giá rẻ

Để bảo vệ cho việc quản lý và vận hành diễn ra suôn sẻ, trong quy trình thao tác, người dùng cần chú ý quan tâm những yếu tố quan trọng sau đây :

 • Cần lắp đặt thiết bị máy sấy khí công nghiệp trước bình tích áp, lắp sau máy bơm khí nén.

 • Môi trường lắp ráp máy cần phải được bảo vệ thật sạch, thoáng mát, ít có bụi bẩn. Cùng với đó, cần chú ý vị trí đặt cần bảo vệ phải phẳng phiu .
 • Việc lắp ráp máy cần được thực thi bởi đội ngũ kỹ thuật có trình độ, kinh nghiệm tay nghề cao .
 • Không được tự ý lắp ráp những loại sản phẩm khác khi không có sự hướng dẫn của đội ngũ trình độ .
 • Chú ý để lựa chọn được cho mình những dòng máy sấy khí công nghiệp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như công suất máy nén khí.

 • Chú ý lắp ráp đường ống theo hướng lưu thông khí nén, nên triển khai nối ống với thiết bị thông gió .

Hướng dẫn lắp đặt máy sấy khí Hướng dẫn lắp đặt máy sấy khí nén mini 

 • Chú ý triển khai vệ sinh, bảo trì thiết bị liên tục để hoàn toàn có thể phát hiện kịp thời những yếu tố, từ đó có những giải pháp xử lý sự cố nhanh gọn nhất .
 • Lắp đặt máy ở những khu vực thoáng mát, tránh những nơi kín gió, eo hẹp. Bởi nếu như kín gió sẽ khiến cho không khí không được lưu thông, từ đó khiến tuổi thọ của máy bị giảm .
 • Cần chú ý quan tâm thực thi quét dọn tủ theo chu kỳ luân hồi dựa vào từng trường hợp đơn cử .

Địa chỉ mua máy sấy khí nén công nghiệp uy tín

Trên thị trường hiện nay không khó để bạn có thể tìm mua được cho mình sản phẩm máy sấy khí nén mini để sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như có cơ hội mua hàng giá rẻ, quý khách hàng cần chú ý tìm mua máy tại những đơn vị uy tín trên thị trường.

Điện máy Hoàng Liên là một trong những địa chỉ cung cấp các thiết bị vệ sinh công nghiệp nói chung, cũng như máy sấy khí công nghiệp nói riêng uy tín, hàng đầu tại thị trường hiện nay. 

Đến Điện máy Hoàng Liên để mua máy sấy khí chất lượng Đến Điện máy Hoàng Liên để mua máy sấy khí nén chất lượng 

Theo đó, khi hành khách lựa chọn đơn vị chức năng của chúng tôi để mua hàng hành khách sẽ được :

 • Mua máy sấy khí nén mini chính hãng với đa dạng các thương hiệu lớn trên thị trường

 • Thoải mái lựa chọn cho mình những Mã Sản Phẩm tương thích nhất để sử dụng .
 • Mua máy sấy khí giá rẻ.

 • Được hưởng những chính sách bh bảo vệ cho người dùng
 • Nhận được sự tư vấn, tương hỗ tận tình, chu đáo nhất từ phía đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp của đơn vị chức năng .

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây của chúng tôi về máy sấy khí công nghiệp sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về thiết bị này, cũng như biêt sách chọn lựa được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất cho đơn vị của mình. Mọi nhu cầu thắc mắc của khách hàng vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua số máy 0989 937 282.

Máy sấy khí công nghiệp | Mini Chính Hãng 【KM 34%】

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352