Máy sấy lạnh dược liệu loại nhỏ, thiết bị cần thiết trong đông y

Máy sấy dược liệu không còn xa lạ gì với các cơ sở đông y hiện nay, tuy nhiên sấy khô dược liệu có nhiều phương pháp, sấy thế nào cho chất lượng tốt nhất mới là vấn đề cốt lõi. Máy sấy lạnh dược liệu loại nhỏ là thiết bị sấy khô dược liệu ở nhiệt độ thấp đảm bảo hoạt chất không thay đổi hay biến đổi trong quá trình sấy, các viện dược liệu đã kiểm tra và cho kết quả rất tốt khi sấy lạnh. Khách hàng cần tham khảo dòng máy này hoặc mang sản phẩm đến sấy thử để có được thiết bị sấy phù hợp nhất.

Sấy lạnh dược liệu có ưu điểm gì

Tại sao nên sấy lạnh dược liệu ? những giải pháp sấy khô trước kia đa phần là phơi khô hay sử dụng nhiệt để sấy khô, tất yếu những chiêu thức truyền thống lịch sử trong điều kiện kèm theo nào đó vẫn bảo vệ chất lượng của dược liệu khô, nhưng điều quan trọng là dữ gìn và bảo vệ được bao lâu và hàm lượng chất dinh dưỡng mất bao nhiêu %. Việc sấy khô ở nhiệt độ cao trên 60 oC sẽ hoàn toàn có thể dẫn tới 1 số ít hoạt chất trong dược liệu biến tính, do vậy nên số lượng giới hạn nhiệt độ sấy hoặc phơi dưới 60 oC, bảo vệ nhất là dưới 50 oC .

Phương pháp sấy nóng dưới 60oC hoặc phơi nắng vẫn làm cho dược liệu khô giòn, cảm tưởng độ ẩm trong sản phẩm còn lại rất thấp, tuy nhiên đây đều là các phương pháp thông thường nên không khí sấy khô sản phẩm có độ ẩm cao, dược liệu thực chất chưa được sấy khô hoàn toàn. Việc bảo quản lâu dài phụ thuộc vào độ khô của sản phẩm sau sấy khô, do vậy cần tới phương pháp sấy khô cao cấp hơn.

Máy sấy lạnh dược liệu loại nhỏ chính là thiết bị phù hợp nhất với các cơ sở sản xuất dược liệu, thảo dược. Yếu tố thứ nhất là nhiệt độ sấy thấp từ 10-30oC đảm bảo hoạt chất trong dược liệu được giữ nguyên, giữ màu sắc dược liệu tự nhiên hơn. Yếu tố thứ 2 là độ khô của dược liệu đạt được rất cao bởi không khí trong buồng sấy tuần hoàn kín và không khí sấy được làm khô hoàn toàn trước khi đưa trở lại buồng sấy.

Đó chính là những ưu việt mà các cơ sở sản xuất dược liệu nên sử dụng máy sấy lạnh, hãy tham khảo các thông tin về máy sấy lạnh phần dưới đây. 

Tìm hiểu về máy sấy lạnh dược liệu loại nhỏ

Hiện nay hãng máy sấy Mactech có loại máy sấy dược liệu loại nhỏ nhất là MSL300 với thể tích buồng sấy 300 lít, sấy khối lượng dưới 20 kg mẫu sản phẩm tươi. Máy sấy nhỏ rất tương thích cho những cơ sở sản xuất nhỏ, sử dụng cá thể, phòng thí nghiệm. Nhiệt độ sấy 10-50 oC, mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển điện tử màn hình hiển thị LCD hiển thị vừa đủ những thông số kỹ thuật trong quy trình sấy như nhiệt độ đặt, nhiệt độ thực, nhiệt độ, thời hạn từng mẻ sấy vv thuận tiện cho người sử dụng thao tác. Xem thông số kỹ thuật trong nội dung cụ thể .

Một số loại máy sấy lạnh dược liệu phổ biến

Ngoài máy sấy lạnh dược liệu loại nhỏ, hãng Mactech có nhiều kích cỡ máy sấy lớn hơn, thích hợp cho sản xuất quy mô lớn những mẫu sản phẩm sấy khô như hoa quả khô, thực phẩm khô và dược liệu sấy khô. Để xem thông tin cụ thể từng loại máy, người mua cần truy vấn vào từng Model đơn cử hoặc liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn .

Máy sấy lạnh dược liệu loại nhỏ, thiết bị cần thiết trong đông y

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352