Lò sấy Năm Nhã

Thứ Sáu 24/10/2014, 08 : 17 ( GMT + 7 )Đó là những chiếc máy sấy thuận tiện, hiệu suất cao lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được nguyên vật liệu, không những làm khô lúa nếp mà còn cả bắp, đậu, khoai mì, mè, cafe .Ông Năm Nhã, tức Dương Xuân Quả ở phường Bình Đức, TP Long Xuyên ( An Giang ) ngay từ lúc còn cắp sách đến trường đã thể hiện năng khiếu sở trường về kỹ thuật cơ khí. Sau khi học hết lớp 9 ông nghỉ học về nhà làm ruộng nên có dịp thân thiện và đồng cảm nỗi niềm của nông dân.

Khởi nghiệp

Bạn đang đọc: Lò sấy Năm Nhã

Với ý thức mê hồn khoa học, ông vừa học vừa làm và đã bỏ ra nhiều thời hạn để mày mò, điều tra và nghiên cứu, tự lắp ráp máy bơm nước và nhiều thiết bị về cơ điện để ship hàng SX. Nhằm nâng cao kinh nghiệm tay nghề, ông đã lên Thành Phố Hồ Chí Minh làm công nhân thợ hàn cho một Cty Đài Loan. Thời gian này ông đã học hỏi và tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề quý báu, nhất là kỹ thuật hàn và phong cách thiết kế cửa sắt, cầu thang, điện nước. Sau khi rành nghề, ông về quê liên tục làm thợ hàn. Sự nghiệp của ông mở màn chuyển hướng đi lên từ năm 2002. Ông dành nhiều thời hạn để mày mò, lắp ráp máy bơm nước, máy quạt và nhiều thiết bị về cơ điện để Giao hàng bà con. Và ông đã sáng tạo được lò sấy lúa vừa ít tốn điện, vừa nhẹ chất đốt mà hiệu suất cao, chất lượng cao. Năm 2007 ông đã đứng ra xây dựng doanh nghiệp tư nhân Năm Nhã, chuyên SX, lắp ráp lò sấy nâng cấp cải tiến từ 5 – 80 tấn. Hiện DN của ông liên tục có trên 20 công nhân, 2 kỹ sư. Ngoài ra còn có 5 đội chuyên phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng những lò sấy cho bà con ở những tỉnh ĐBSCL, Đông Nam bộ, Tây Nguyên. Sau khi thành công xuất sắc lắp ráp lò sấy nâng cấp cải tiến, ông liên tục điều tra và nghiên cứu và góp vốn đầu tư hàng tỷ đồng để kiến thiết xây dựng lò sấy lúa tĩnh vỉ ngang tự động hóa nhằm mục đích giảm ngân sách nhân công, tăng doanh thu cho người mua gần 40 % so với những lò sấy thường thì có cùng hiệu suất.

14-04-20_nh-2-mo-hinh-lo-sy-mi-ni-ong-dt-gii-nht-cuoc-thi-nh-nong-sng-to-ti-h-noi-nm-2014
Mô hình lò sấy mi ni ông đạt giải nhất cuộc thi nhà nông sáng tạo tại Hà Nội năm 2014

Đó là những chiếc máy sấy thuận tiện, hiệu suất cao lại tiết kiệm chi phí được nguyên vật liệu, không những làm khô lúa nếp mà còn cả bắp, đậu, khoai mì, mè, cafe.

Bệ đỡ của nhà nông

Với ý chí quyết tâm, từ năm 2002 đến nay, đội ngũ kỹ sư và công nhân của ông đã SX gần 2.000 1.600 lò sấy cố định lớn nhỏ, trong đó có gần 100 lò XK sang Campuchia và 25 lò sấy nổi lưu động, đảm bảo độ bền từ 7 – 8 năm.

Không dừng lại ở đó, mới gần đây ông còn sản xuất lò sấy loại mini ( nhỏ nhất ở Nước Ta ), có vừa đủ tính năng hoạt động giải trí với hiệu suất 5 kg / mẻ. Đầu năm năm trước ông đã mang quy mô lò sấy này dự thi nhà nông phát minh sáng tạo tại Thành Phố Hà Nội đoạt giải I vòng đầu và đang sẵn sàng chuẩn bị tham gia thi tiếp. Có thể nói hầu hết người mua chọn lò sấy nâng cấp cải tiến Năm Nhã không chỉ vì giá rẻ, hiệu suất cao mà còn vì tên thương hiệu, chất lượng và uy tín ; đặc biệt quan trọng là giảm ngân sách quản lý và vận hành, góp thêm phần tăng thêm doanh thu hằng năm gần 40 % cho những Doanh Nghiệp so với những lò sấy thường thì có cùng hiệu suất. Kể từ khi biết được công suất và hiệu suất của lò sấy nâng cấp cải tiến Năm Nhã, nhiều Doanh Nghiệp đã góp vốn đầu tư bạc tỷ để lắp ráp nhiều lò sấy nâng cấp cải tiến nhằm mục đích giảm ngân sách SX nhờ tiết kiệm chi phí được nguyên vật liệu ( điện và chất đốt ) ; giảm thời hạn sấy ( chỉ 1 – 2 ngày là xong ), đồng thời bảo vệ được vệ sinh thiên nhiên và môi trường, một trong những chỉ tiêu số 1 mà những Doanh Nghiệp phải bảo vệ. Ngoài ra, máy sấy tĩnh, vỉ ngang nâng cấp cải tiến của Năm Nhã còn giúp cho những Doanh Nghiệp dữ thế chủ động XK gạo nhờ kỹ thuật cao, không thay đổi tốc độ gió ; điều hòa được nhiệt độ theo ý muốn, giúp cho hạt gạo không bị gãy, khỏi phải sàng lọc lấy tấm.

14-04-20_bg-3-he-thong-lo-sy-vi-ngng-cu-ong-duoc-khch-hng-gn-x-den-dt-hng-lp-gp
Nhiều nông dân đến tham quan hệ thống lò sấy vỉ ngang của Năm Nhã

Từ uy tín cá nhân và hiệu quả của sản phẩm, mô hình lò sấy lúa cải tiến của Năm Nhã đã được Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tài trợ thông qua chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu (GCF).
Nhờ vậy mà ông đã ký hợp đồng SX với quy mô lớn phục vụ ngành nông nghiệp. Ông hãnh diện nói với mọi người: “Niềm vui lớn nhất của tôi là góp phần cho bà con giảm bớt chi phí SX”.

Từ những thuận lợi và tính ưu việt của lò sấy cải tiến, nhiều năm qua ông đã được đông đảo khách hàng trên cả nước tín nhiệm, cụ thể như ông Đỗ Xuân Bang, GĐ Cty Trường Xuân chuyên chế biến gạo XK ở huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) đã sử dụng 25 lò sấy Năm Nhã.

Kế đến là ông Trương Văn Chính ở huyện Cái Bè ( Tiền Giang ), chủ một Doanh Nghiệp chế biến gạo XK đạt chất lượng cao cũng nhờ sử dụng lò sấy của Năm Nhã. Ông Chính cho biết lò sấy nâng cấp cải tiến rất thuận tiện và rất hữu dụng vì tổng thể những quy trình đều được lắp ráp mạng lưới hệ thống tự động hóa, không thay đổi chân quạt, tích khí đều, không cần trở mẻ, it tốn nhân công, giảm 25 % ngân sách SX. Ngoài ông Bang và ông Chính ra, còn rất nhiều cơ sở chế biến gạo XK đã chọn tên thương hiệu lò sấy không trở mẻ Năm Nhã để góp vốn đầu tư. Họ coi Doanh Nghiệp tư nhân Năm Nhã là ân nhân, là người bạn sát cánh trong quy trình SXKD lúa gạo. Nhiều người phấn khởi cho biết lúc chưa có máy sấy trở mẻ họ phải thuê từ 20 – 30 nhân công, nay chỉ cần 5 – 8 lao động. Có thể nói ông Năm Nhã là một nông dân chịu khó, một người kinh doanh năng động, đầy bản lĩnh, dám nghĩ dám làm và làm tới nơi tới chốn. Tuy xuất thân từ một nông dân nhưng ông luôn luôn trau dồi học hỏi về quản trị kinh doanh thương mại, tham gia nhiều lớp tu dưỡng về Marketting, về khuynh hướng kế hoạch và tự học vi tính. Chiếc máy tính và Apad lúc bấy giờ là người bạn sát cánh giúp ông quan hệ một cách hữu hiệu với nhiều đối tác chiến lược trên thương trường.

Lò sấy Năm Nhã

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352