Máy sấy mầm đậu nành, thiết bị sấy chuyên dụng cho hạt ngũ cốc

>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh mẫu sản phẩm sấy khô>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech

Hình dưới đây là máy sấy mầm đậu nành loại dưới 50kg mỗi mẻ, máy được các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ sử dụng rất nhiều hiện nay, mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng. Máy sấy phù hợp mầm đậu và các loại hạt ngũ cốc, sấy nhanh, cả sấy chín và sấy khô, điều khiển chính xác các thông số sấy như nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy từng mẻ. Tham khảo các loại máy sấy chuyên dụng dưới đây, thuộc dòng máy sấy nhiệt độ cao của hãng Mactech.

Cách thức chế biến mầm đậu nành

Phương pháp chế biến mầm đậu nành trên trong thực tiễn có nhiều cách, tùy theo nhu yếu riêng mà người sản xuất sẽ có cách chế biến khác nhau. Việc sử dụng máy sấy mầm đậu nành là thiết yếu, tuy nhiên cách làm cũng khác nhau tùy cơ sở. Dưới đây là một vài cách chế biến thông dụng nhất, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá để có chiêu thức làm tương thích nhất với thị hiếu người sử dụng, đây đều là những cách làm mà người mua đang sử dụng máy sấy mactech trao đổi lại trong quy trình sản xuất .

  • Luộc chín trước khi sấy

Cách thức chung của phương pháp chế biến mầm đậu nành đó là các công đoạn ngâm, ủ nảy mầm, sau đó qua công đoạn luộc chín rồi mới sấy khô bằng máy sấy. Đây là cách làm phổ biến hiện nay. Với phương pháp này sẽ hạn chế về khối lượng sản xuất bởi thêm công đoạn luộc chín, tuy nhiên sản xuất mầm đậu nành đa phần là sản xuất nhỏ lẻ nên không ảnh hưởng. Sử dụng máy sấy trong trường hợp này chủ yếu là máy sấy dân dụng (nhiệt độ sấy 35-95oC) với mục đích là chỉ sấy khô giòn, mầm vẫn có hương vị thơm ngon và tự nhiên hơn. 

  • Sấy khô không luộc chín

Phương pháp này ít người thực thi hơn bởi người sử dụng không phải ai cũng thích vị ngai ngái của đỗ tương, tuy nhiên chất lượng mầm sẽ tốt hơn do không trải qua quy trình giải quyết và xử lý nào có nhiệt độ cao. Sau khi ngâm ủ nảy mầm thì mầm đậu nành được sấy khô giòn ở nhiệt độ 60-70 oC sau đó xay thành bột mịn. Cách làm này ít người thực thi, nhưng cũng là một cách để tất cả chúng ta tìm hiểu thêm .

  • Sấy chín và sấy khô giòn trên máy sấy chuyên dụng

Cách làm thông dụng nhất hiện nay bởi tiết kiệm được thời gian, công sức, nâng cao giá trị sản phẩm và được khách hàng ưa chuộng hơn, đó là sử dụng máy sấy mầm đậu nành chuyên dụng (35-160oC), kiêm cả công đoạn sấy khô và sấy chín giòn. Phương pháp này cho bột mầm đậu nành thơm ngon hơn, màu đẹp hơn và đặc biệt thời gian thực hiện nhanh hơn rất nhiều. Sau ngâm ủ nảy mầm, mầm đậu được đưa vào máy sấy luôn để sấy chín ở nhiệt độ 120-130oC sau đó sấy khô giòn ở nhiệt độ 70-80oC. 

Các loại máy sấy mầm đậu nành thông dụng

Như trên tác giả đã nghiên cứu và phân tích về những chiêu thức chế biến mầm đậu nành, trong đó chiêu thức thứ 3 là phổ cập nhất, chỉ cần sử dụng máy sấy mầm đậu nành chuyên được dùng sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều ngân sách cho người sản xuất. Hãng Mactech là đơn vị chức năng cung ứng những loại máy sấy công nghệ cao lúc bấy giờ, cung ứng phong phú nhu yếu và quy mô sấy khô, máy sử dụng công nghệ tiên tiến sấy văn minh, mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển trọn vẹn tự động hóa, điều khiển và tinh chỉnh đúng mực những thông số kỹ thuật trong quy trình sấy .Bảng trên là một số ít loại máy sấy mầm đậu nành chuyên được dùng, tương thích cho sấy từ 10 kg đến 300 kg mẫu sản phẩm tươi, đây là dòng máy sấy đa năng nên ngoài sấy mầm đậu nành người mua còn hoàn toàn có thể sử dụng để sản xuất những loại hạt ngũ cốc như sấy hạt macca, quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân, vv. Để biết thông tin chi tiết cụ thể về từng loại máy, fan hâm mộ hãy truy vấn vào từng Model trong bảng trên hoặc trực tiếp liên hệ hãng máy sấy Mactech để được tư vấn đơn cử, mọi thắc mắc để lại trong phần phản hồi dưới bài viết, chúng tôi sẽ vấn đáp sớm nhất .

Máy sấy mầm đậu nành, thiết bị sấy chuyên dụng cho hạt ngũ cốc

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352