Cách tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng

Để tránh vô tình mua những mẫu sản phẩm trong ứng dụng trên Android hoặc iPhone ( và cả iPad ), người dùng cần tắt tùy chọn mua hàng trong ứng dụng, vốn nhu yếu người dùng phải xác định từng thanh toán giao dịch trước khi được xác nhận .
Khi tắt tùy chọn này, điện thoại thông minh sẽ nhu yếu xác nhận của người dùng mỗi khi họ cố gắng nỗ lực mua một mẫu sản phẩm từ trong ứng dụng hoặc game show trên thiết bị của mình. Đây là cách người dùng hoàn toàn có thể thực thi điều đó trên điện thoại cảm ứng của mình .

Đối với Android

Trên Android, người dùng có thể yêu cầu Google Play Store yêu cầu ủy quyền mỗi khi ai đó cố gắng mua một mặt hàng trong ứng dụng trên điện thoại của mình. Để bật tùy chọn đó, người dùng hãy khởi chạy ứng dụng Google Play trên điện thoại.

Ở góc trên cùng bên phải của Store hãy nhấn vào hình tượng hồ sơ của mình. Trong menu hồ sơ, hãy nhấn vào Settings .

chụp màn hình hiển thị

Ở trang Settings, hãy chọn Authentication. Trong menu Authentication đã lan rộng ra, hãy nhấn vào Require Authentication for Purchases. Hộp Purchase Authentication mở ra, người dùng hãy bật tùy chọn For All Purchases Through Google Play On This Device. Bằng cách này, điện thoại thông minh sẽ nhu yếu xác nhận của người dùng khi họ mua một loại sản phẩm trong ứng dụng .
Nếu cho rằng mình sẽ thực thi nhiều thanh toán giao dịch mua hàng trong ứng dụng trong một khoảng chừng thời hạn ngắn, người dùng hoàn toàn có thể bật tùy chọn Every 30 Minutes để không được nhận nhắc xác nhận trong mỗi lần mua hàng. Nếu được hỏi, hãy nhập mật khẩu thông tin tài khoản Google sử dụng trên thiết bị để liên tục .

chụp màn hình hiển thị

Từ bây giờ trở đi, người dùng sẽ phải xác nhận từng giao dịch mua trong ứng dụng trước khi thực hiện từ các ứng dụng hoặc trò chơi trên điện thoại của mình.

Đối với iPhone

Trên iPhone, hãy sử dụng một tùy chọn trong Screen Time để hạn chế mua hàng trong ứng dụng. Để làm điều đó người dùng hãy khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó cuộn xuống một chút ít và nhấn vào Screen Time .
Hãy bảo vệ rằng người dùng đã kích hoạt tính năng Screen Time. Sau đó hãy nhấn vào Content và Privacy Restrictions ở trang Screen Time hiện ra .

chụp màn hình hiển thị

Chọn tùy chọn iTunes và App Store Purchases, sau đó chọn In-App Purchases. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng của điện thoại thông minh bằng cách chọn Don’t Allow .

chụp màn hình

Giờ đây, việc tự động hóa mua hàng trong ứng dụng sẽ không được triển khai nữa. Hãy bảo vệ không giao mật mã Screen Time của mình cho bất kể ai, nếu không họ hoàn toàn có thể sử dụng mật mã này để dỡ bỏ những hạn chế mua hàng trong ứng dụng đã được thiết lập .

Cách tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay