Tủ đông có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

Biên tập bởi Nguyễn Minh Hiếu

Cập nhật 6 tháng trước

13.301

Tủ đông là một thiết bị lúc nào cũng phải sử dụng điện, do vậy mà nó chiếm một phần lớn hóa đơn tiền điện hằng tháng. Với công suất lớn như vậy, làm cách nào để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1Tủ đông có tốn điện không?

Tủ đông là một thiết bị hoạt động với công suất lớn, do vậy mà hao tốn điện năng là điều không thể tránh khỏi. Thông thường những tủ đông có dung tích từ 300 – 500 lít sẽ hoạt động với mức công suất khoảng 180 W. Như vậy, tủ đông có dung tích càng lớn thì công suất hoạt động của tủ càng cao.

Công suất của tủ đông càng cao thì điện năng tiêu thụ càng lớn, ví dụ :

  • Tủ đông có công suất hoạt động khoảng 100W thì điện năng tiêu thụ khoảng 0,5 đến 1 kW/ ngày.
  • Tủ đông có công suất khoảng 350W thì điện năng tiêu thụ khoảng 1 đến 1,5kW/ ngày.

Tủ đông có tốn điện không

Tủ đông Sanaky 305 lít VH-4099A1
Ngoài ra, những tủ đông cũ hoặc tủ đông thanh lý sẽ tiêu tốn điện năng hơn so với những tủ mới, vì những bộ phận hoạt động giải trí đã không hoạt động giải trí tốt như trước. Vì vậy, bạn nên xem xét trước khi quyết định hành động mua tủ đông cũ hay thanh lý ..
Mặc dù tủ đông tiêu tốn khá nhiều điện năng như việc sử dụng điện của tủ sẽ nhờ vào vào khá nhiều yếu tố như : Thực phẩm dữ gìn và bảo vệ, cách sử dụng, … Do vậy, bạn hoàn toàn có thể trấn áp được điện năng của chiếc tủ đông ở nhà .

2Cách chọn mua tủ đông tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện cho tủ đông hiệu quả, bạn nên lựa chọn loại tủ đông có công nghệ Inverter tiết kiệm điện. Công nghệ này có thể tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với loại không có inverter, giúp máy hoạt động êm ái, hạn chế gây tiếng ồn.

Tuy nhiên, những tủ đông áp dụng công nghệ này thường có giá thành khá cao so với những tủ đông thông thường. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo một số dòng tủ đông tiết kiệm điện như tủ đông dàn đồng, tủ đông sử dụng gas R600A,…

Cách chọn mua tủ đông tiết kiệm điện

Tủ đông AQUA Inverter 295 lít AQF-C4202E

Ngoài ra, trước khi chọn mua tủ đông bạn cần xác định nhu cầu cũng như số lượng thực phẩm sẽ dự trữ. Bạn cũng cần tính đến cả nhu cầu trong tương lai để tránh ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ không đủ hoặc quá thừa gây lãng phí điện.

Đối với những shop, siêu thị nhà hàng có nhu yếu tọa lạc loại sản phẩm thì nên mua loại tủ đông mặt kính để người mua thuận tiện quan sát, hạn chế mở tủ gây tốn điện .
Xem thêm: 7 tiêu chí chọn mua tủ đông phù hợp tốt nhất

3Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

So với những thiết bị khác thì tủ đông hao tốn điện năng khá nhiều. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn loại tủ đông và sử dụng đúng, bạn vẫn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được điện tiêu thụ một cách đáng kể .

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông thích hợp

Tùy vào lượng thực phẩm bạn dự trữ mà lựa chọn nhiệt độ thích hợp chứ không phải khi nào mức lạnh nhất cũng là tối ưu cho thực phẩm .

Mức độ càng cao phản ánh công suất làm lạnh, công suất càng cao thì càng tốn điện. Trung bình, buồng trữ lạnh nên để ở mức 7 – 8 độ, không cần để ở mức nhiệt độ lạnh tối đa và ngăn đông để nhiệt độ ở mức -18 độ C thay cho -22 độ C.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông thích hợp

Tủ đông Sanaky Inverter 280 lít VH-4099W3

Với những tủ đông 1 ngăn, khi dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong ngăn ướp lạnh, nếu có nhiều thực phẩm trong tủ, bạn nên tạo khoảng cách giữa những thực phẩm để không khí lạnh hoàn toàn có thể đối lưu tốt, giảm điện năng tiêu thụ .

Ngược lại, nếu lượng thực phẩm trữ lạnh trong tủ đông không có nhiều, nên điều chỉnh cấp độ lạnh ở mức trung bình, nhằm sử dụng tủ đông tiết kiệm điện.

Hạn chế mở tủ

Mở tủ thường xuyên chính là nguyên nhân dễ gặp và diễn ra nhiều nhất gây tốn điện, làm thất thoát khí lạnh ra bên ngoài khiến tủ phải tăng cường làm lạnh để ổn định nhiệt độ bên trong gây tốn điện.

Chính vì vậy để tiết kiệm điện năng cho tủ đông cần hạn chế tối đa mở tủ để tránh làm hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài, bộ phận làm lạnh phải tăng cường thời gian hoạt động gây hao điện, giảm tuổi thọ của tủ.

Hạn chế mở tủ

Không sắp xếp thực phẩm quá khít nhau

Nếu sắp xếp thực phẩm quá khít nhau sẽ làm thực phẩm không nhận được nhiệt độ tối ưu, chất lượng dữ gìn và bảo vệ thấp và tủ cũng phải chạy thêm để tăng nhiệt độ tủ. Sắp xếp thực phẩm hợp lý là một cách hiệu suất cao để tủ đông hoạt động giải trí tốt và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng .

Không sắp xếp thực phẩm quá khít nhau

Tủ đông Sanaky 900 lít VH-1199HY

Vệ sinh tủ thường xuyên, xả tuyết cho tủ

Có thể nói xả tuyết cho tủ là một việc vô cùng quan trọng, vì tuyết đóng dày sẽ làm giảm không gian lưu trữ thực phẩm và hấp thụ thêm nhiệt làm giảm hiệu quả sử dụng của tủ. Do vậy bạn nên xả tuyết 1 lần/ tuần để làm sạch dàn lạnh và nâng cao hiệu quả làm lạnh. Nếu lớp tuyết dày từ 3 – 5 mm, bạn nên tiến hành xả đồng và vệ sinh bên trong tủ đồng. 

Vệ sinh tủ thường xuyên, xả tuyết cho tủ

Đồng thời bạn cũng nên vệ sinh tủ định kì 2 hoặc 3 tháng để tối ưu hiệu quả đông lạnh và tuổi thọ của tủ. Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ giữ không khí trong tủ được trong lành và hạn chế vi khuẩn, nấm mốc và tiết kiệm điện năng cho tủ đông.

Xem thêm: Cách vệ sinh tủ đông nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chọn mua tủ đông tiết kiệm điện

Trước khi quyết định hành động mua tủ đông, bạn cần xác lập nhu yếu sử dụng và số lượng thực phẩm mà bạn sẽ tàng trữ để lựa dung tích và hiệu suất tương thích, tránh tiêu tốn lãng phí khoảng trống, gây tốn kiếm điện năng .
Ngoài ra, bạn nên đặt tủ ở những vị trí phẳng phiu, khô ráo, không nên để gần nơi có nguồn sinh nhiệt cao. Nên đặt tủ cách tường tối thiểu 10 cm và cao 5 cm .

Hạn chế mở tủ

Tủ đông Sanaky 220 lít VH-2899W1

Trên đây là thông tin Tủ đông có tốn điện không ? Cách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện khi sử dụng tủ đông mà Điện máy XANH san sẻ đến bạn. Nếu có vướng mắc gì, hãy để lại phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://thomaygiat.com
Category : Tủ Lạnh

Tủ đông có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

Bài viết liên quan
  • Tủ mát kháng khuẩn Kangaroo KG298AT

  • www.KangarooStore.vn – Kênh bán hàng trực tuyến chính hãng sản phẩm của Tập đoàn Kangaroo Bạn đang đọc: Tủ mát kháng khuẩn Kangaroo KG298AT Lễ…

Hotline 24/7: O984.666.352