Vị trí lắp cục nóng điều hòa ảnh hưởng như nào đến hiệu quả làm lạnh

Chắc chắn là vị trí lắp cục nóng điều hòa có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả làm lạnh của điều hòa, rất nhiều người sử dụng không để ý tới vấn đề này mà lắp cục nóng tùy tiện. Không những không mát mà còn tốn điện, nhanh hỏng, Homecare24h sẽ phân tích kỹ hơn giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này.

Điều hòa gồm 2 bộ phận là cục lạnh lắp bên trong nhà và cục nóng lắp bên ngoài nhà, cục lạnh có trách nhiệm hấp thụ nhiệt trong phòng để chuyển tới cục nóng, cục nóng có trách nhiệm đưa lượng nhiệt đã hấp thụ ra ngoài thiên nhiên và môi trường. Khi điều hòa hoạt động giải trí hiệu suất cao có nghĩa là cả 2 bộ phận này phải đảm nhiệm tốt vai trò của mình, cục lạnh hấp thụ tốt và cục nóng tản nhiệt tốt .

Trong cục nóng điều hòa có quạt gió và dàn nóng dành cho nhiệm vụ xả nhiệt ra môi trường, gas nóng có nhiệt độ cao 60-80oC đi qua dàn nóng với nhiều đoạn ống đồng đan xen lá nhôm tản nhiệt, nhiệt truyền ra các lá nhôm, từ đó luồng gió do quạt thổi vào sẽ hấp thụ nhiệt từ lá nhôm đưa ra ngoài môi trường để làm mát môi chất bên trong. Nhiệt độ của luồng gió thổi vào dàn nóng càng thấp thì khả năng làm mát môi chất càng cao, tức là cục nóng tản nhiệt nhanh.

Do vậy vị trí lắp cục nóng điều hòa phải bảo vệ yếu tố chính là thoáng mát, nhiệt độ thiên nhiên và môi trường xung quanh càng thấp càng tốt. Nếu những bạn tìm hiểu và khám phá vị trí lắp ráp cục nóng điều hòa ở những ngôi nhà thấp, nhất là ở quốc tế sẽ thấy rằng cục nóng đặt rất thấp, đặt sát mặt đất, ở những vị trí có nền nhiệt càng thấp càng tốt. Đó là yếu tố giúp cục nóng điều hòa tản nhiệt tốt nhất .Vị trí lắp cục nóng điều hòa sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều tới năng lực làm lạnh của điều hòa theo khunh hướng xấu đi khi nhiệt độ không khí môi trường tự nhiên xung quanh quá cao dẫn tới làm mát môi chất kém, vị trí quẩn gió, dưới mái tôn, chịu nắng hướng tây, vị trí có nhiều cục nóng sát nhau, phả gió vào nhau …. đều ảnh hưởng tác động rất lớn tới năng lực xả nhiệt của cục nóng. Trường hợp này lê dài sẽ làm cho điều hòa chạy liên tục không ngừng nghỉ, rất tốn điện, máy nén nhanh hỏng, quạt nhanh hỏng … Do vậy khi tất cả chúng ta chú ý quan tâm tới cách lắp cục nóng tương thích sẽ mang lại nhiều quyền lợi khi sử dụng .Trên đây là những thông tin tương quan tới hiệu suất cao thao tác của điều hòa, hiệu suất cao làm lạnh cao hay thấp là do vị trí lắp cục nóng điều hòa. Mọi vướng mắc hãy để lại câu hỏi trong phần phản hồi dưới bài viết, Homecare sẽ vấn đáp sớm nhất .

Vị trí lắp cục nóng điều hòa ảnh hưởng như nào đến hiệu quả làm lạnh

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352