5 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước

Điều hòa chảy nước ở cục nóng là một trong những hiện tượng khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sự cố này không quá nghiêm trọng nhưng cũng không dễ chịu chút nào cho người sử dụng. Vậy, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục “bệnh” này như thế nào.

1. Lỗi bình thường

1

Một hiện tượng được cho là bình thường khi cục nóng bị chảy nước đó là do hơi lạnh trên đường ống dẫn ga làm nước bên ngoài môi trường ngưng tụ rồi nhỏ thành giọt từ cục nóng xuống nền.
Người dùng không cần quá lo lắng, tuy nhiên để khẳng định máy có lỗi hay không bạn nên gọi thợ đến kiểm tra nếu gặp hiện tượng này.

2. Do ống thoát nước bị vỡ

1

Đây được xem là nguyên nhân xảy ra thường xuyên nhất, vì khi máy lạnh hoạt động trong khoảng thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh sau đó tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng, hình thành các dòng chảy vào đường ống thoát nước.
Do đó có thể thấy nếu ống thoát nước bị vỡ sẽ khiến cho nước bên trong bị tràn ra ngoài.

3. Do dàn lạnh bị bám bụi

1

Nguyên nhân khác cũng có thể khiến cục nóng bị chảy nước là do dàn lạnh bị bám bụi. Bởi, máy điều hòa dùng lâu ngày sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào nếu không vệ sinh định kỳ và dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước.
Nếu ống thoát nước bị tắc, chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi dùng vòi nước xịt rửa, để khô ráo rồi lắp lại.  

4. Do điều hòa thiếu gas

1

Điều hòa bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa chảy nước ở cục nóng. Bởi, khi máy điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ và làm cho đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài.
Ngoài ra, hãy kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, vì đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa.

5. Lỗi lắp đặt

1

Điều hòa chảy nước ở cục nóng cũng hoàn toàn có thể do lỗi lắp ráp ; do ống nước lắp không có độ dốc, hoặc đường ống quá dài và không có lỗ thông gió. Nước không được thoát hết ra ngoài và chảy ngược lại máng chứa nước ngưng gây ra hiện tượng kỳ lạ rò rỉ nước .
Nguồn : baonghean

5 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352