KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng Phổ Biến Nhất

Hệ thống điểm bán hàng POS là một trợ thủ đắc lực cho công việc kinh doanh. Nếu bạn có những băn khoăn về công nghệ này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

he-thong-diem-ban-hang-pos

Chính xác thì mạng lưới hệ thống điểm bán hàng POS là gì ?

Hệ thống điểm bán hàng POS thường bao gồm máy tính, màn hình, ngăn đựng tiền, máy in hóa đơn, màn hình hiển thị cho khách hàng và máy quét mã vạch và phần lớn các hệ thống POS bán lẻ cũng bao gồm đầu đọc thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng. Nó cũng có thể bao gồm cân trọng lượng, kết nối xử lý thẻ tín dụng tích hợp của khách hàng.

Ngày càng có nhiều màn hình hiển thị POS sử dụng công nghệ tiên tiến màn hình hiển thị cảm ứng để dễ sử dụng và một máy tính được tích hợp vào khung màn hình hiển thị cho thiết bị được gọi là thiết bị all-in-one. Các thiết bị POS all-in-one giúp tiết kiệm chi phí khoảng trống quầy cho chủ cơ sở kinh doanh thương mại. Hệ thống phần mềm bán hàng POS thường hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý vô số công dụng dựa trên người mua như bán hàng, trả hàng, trao đổi, sắp xếp, thẻ quà khuyến mãi, chương trình thưởng cho người mua, khuyễn mãi thêm, khuyến mại, giảm giá theo số lượng và nhiều hơn nữa .Hệ thống điểm bán hàng POS giải quyết và xử lý việc bán hàng cho người tiêu dùng nhưng nó chỉ là một phần của hàng loạt mạng lưới hệ thống POS được sử dụng trong kinh doanh thương mại kinh doanh bán lẻ. Các tính năng khác của mạng lưới hệ thống POS gồm có trấn áp hàng tồn dư, mua, nhận và chuyển mẫu sản phẩm đến và đi từ những khu vực khác. Các công dụng khác của mạng lưới hệ thống POS là duy trì thông tin bán hàng cho mục tiêu báo cáo giải trình cũng như thông tin người mua để quản lý khoản phải thu, tiếp thị và nghiên cứu và phân tích mua hàng đơn cử. Nhiều mạng lưới hệ thống POS kinh doanh nhỏ gồm có một giao diện kế toán, “ phân phối ” thông tin về dòng tiền và ngân sách sản phẩm & hàng hóa .

he-thong-diem-ban-hang-pos

Xem thêm: Sử dụng phần mềm bán hàng để khích lệ nhân viên bán hàng tốt hơn

Những quyền lợi của việc sử dụng mạng lưới hệ thống điểm bán hàng POS tại một shop là gì ?

Tất nhiên, việc làm số một trong kinh doanh bán lẻ là ship hàng người mua. Hệ thống phần mềm bán hàng POS là một công cụ giúp việc làm đó nhanh hơn, thuận tiện hơn và mang lại nhiều doanh thu hơn. Với công nghệ tiên tiến thời nay, quyền lợi là có miễn là nhà kinh doanh bán lẻ cam kết sử dụng hàng loạt tiềm năng của mạng lưới hệ thống. Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quy trình kinh doanh thương mại của bạn không nhất thiết mang lại cho bạn lợi thế so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, bạn hoàn toàn có thể phải làm điều đó đơn thuần chỉ để duy trì tính cạnh tranh đối đầu. 3 quyền lợi ngay lập tức mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được khi ứng dụng phần mềm trong quản lý bán hàng là :

  • Tăng tỷ suất lợi nhuận do quản lý hàng tồn kho tốt hơn và giảm hao hụt.
  • Tăng doanh thu bán hàng, theo dõi hiệu suất của nhân viên cấp dưới và tiếp thị tiềm năng .
  • Tốc độ và độ đúng mực trong những việc làm xung quanh báo cáo giải trình, lập hóa đơn, đơn đặt hàng và trấn áp hàng tồn dư .

Các loại hệ thống POS khác nhau là gì?

Thiết bị di động / máy tính bảng, thiết bị đầu cuối, hệ thống online (dựa trên đám mây) và kiosk tự phục vụ – hoặc đôi khi là sự kết hợp của các tùy chọn khác nhau. Hệ thống POS được tạo thành từ phần mềm và phần cứng. Do đó hệ thống POS bạn tạo có thể khác nhau. Bạn có thể có hệ thống dựa trên đám mây (online) hoặc hệ thống dựa trên máy chủ (offline).

Khi chọn phần cứng cho mạng lưới hệ thống của bạn, bạn hoàn toàn có thể chọn mạng lưới hệ thống POS trên thiết bị di động / máy tính bảng hoặc mạng lưới hệ thống đầu cuối cố định và thắt chặt. Máy tính bảng / thiết bị di động là loại POS phổ cập và mong ước nhất. Chúng mang lại sự linh động cao. Thiết bị đầu cuối là một mạng lưới hệ thống toàn bộ tích hợp phần mềm và phần cứng ; mặc dầu “ thiết bị đầu cuối ” cũng miêu tả những combo máy tính / màn hình hiển thị cảm ứng. Thiết bị đầu cuối có xu thế lớn và cồng kềnh ; tuy nhiên, những phiên bản nhỏ hơn, đẹp hơn đang được nghiên cứu và điều tra và trình làng .

he-thong-diem-ban-hang-pos

Xem thêm: Những kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng thời trang

Mất bao lâu để thiết lập và vận hành một hệ thống 

phần mềm bán hàng POS ?

Giai đoạn thiết lập hoàn toàn có thể gây đau đầu nếu nó không được lên kế hoạch hài hòa và hợp lý và sau đó được thực thi hấp tấp vội vàng. Hãy dành nhiều thời hạn để bạn và nhân viên cấp dưới của bạn làm quen với một thói quen mới. Hệ thống POS sẽ mở màn cung ứng thông tin hữu dụng về trấn áp hàng tồn dư và người mua sau một tháng chạy sử dụng toàn thời hạn .

Việc kiểm soát hàng tồn kho có phức tạp hơn khi hệ thống POS được cài đặt không?

Không, nó hoàn toàn có thể được triển khai nhanh hơn và đúng chuẩn hơn nhiều nếu mạng lưới hệ thống POS hoàn toàn có thể đọc tài liệu từ đầu đọc mã vạch cầm tay. Một mạng lưới hệ thống điểm bán hàng ( POS ) văn minh hoàn toàn có thể làm mọi thứ mà một ứng dụng kiểm kê hoàn toàn có thể. Trong một số ít trường hợp, nó thậm chí còn hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bằng cách hợp nhất một số ít công cụ bạn đang trả tiền riêng. Bởi vì điều này, lựa chọn một mạng lưới hệ thống POS trên một ứng dụng quản lý hàng tồn dư là sự lựa chọn mưu trí hơn cho hầu hết những chủ cơ sở kinh doanh thương mại .

Những lợi thế của việc có mã vạch trên sản phẩm là gì?

Mã vạch làm tăng đáng kể tính toàn vẹn của những thanh toán giao dịch tại điểm bán hàng. Nếu nhân viên cấp dưới thu ngân phải nhập mã cho mỗi thanh toán giao dịch POS thì năng lực mắc lỗi sẽ cao hơn. Phần mềm quản lý kinh doanh bán lẻ tốt nên in nhãn mã vạch ở hai kích cỡ và hoàn toàn có thể tự động hóa in nhãn cho mọi loại sản phẩm trong lô hàng sau cuối .

Những báo cáo nào chúng ta nên tìm kiếm trong một hệ thống điểm bán hàng POS tốt?

he-thong-diem-ban-hang-posMột trong những tính năng chính và lý do chính để sử dụng hệ thống POS là khả năng báo cáo và phân tích. Những công cụ này giúp bạn hiểu những gì đang xảy ra với cơ sở kinh doanh của bạn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt giúp bạn phát triển và hoạt động hiệu quả hơn. Thật không may, so sánh các công cụ báo cáo và phân tích của các hệ thống POS với nhau có thể quá thường xuyên được đưa vào một cuộc thảo luận kỹ thuật cao. Để giúp hạn chế điều đó, bạn nên tập trung ít hơn vào các tính năng cụ thể và nhiều hơn về các phẩm chất mà bạn muốn các công cụ báo cáo của mình có.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại di động

Việc nhập tên và địa chỉ của khách hàng có mất nhiều thời gian và gây khó chịu cho khách hàng không?

Nó hoàn toàn có thể, và điều quan trọng là phải rất nhạy cảm với sự miễn cưỡng của người mua. Tuy nhiên, thông tin này rất có giá trị nên không nỗ lực tích lũy nó hoàn toàn có thể là một sai lầm đáng tiếc. Kinh nghiệm cho thấy rằng việc lôi cuốn một người mua mới vào shop của bạn tốn kém hơn rất nhiều so với việc lôi cuốn một người mua cũ quay lại. Loại tiếp thị này đã được chứng tỏ là cách hiệu suất cao nhất về ngân sách để thôi thúc doanh thu bán hàng .

Các hệ thống phần mềm tốt cho phép lưu trữ nhiều dữ liệu khách hàng và khả năng gửi mail, SMS có thể xác định khách hàng theo ngày mua hàng gần đây nhất, ngày sinh nhật, lịch sử mua hàng, phân loại khách hàng và nhân viên bán hàng. Đây là thông tin hữu ích cho nhà bán lẻ vì nó mang lại cho chúng ta khả năng nhắm mục tiêu các chương trình khuyến mại, đo lường kết quả quảng cáo, loại bỏ những khách hàng không còn tương tác và thực hiện quy trình chăm sóc khách hàng tiếp theo.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng Phổ Biến Nhất

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay