Dội nước vào cục nóng điều hòa để giải nhiệt: Thợ sửa điện máy lắc đầu bó tay

Việc sử dụng máy điều hòa với tần suất dày đặc, thậm chí là liên tục ngày này qua ngày khác vào những đợt nắng nóng cao điểm có thể khiến dàn nóng quá nhiệt và “đình công”. Nhiều người thấy dàn nóng tỏa nhiệt kém bèn dội nước vào, liệu có đúng?

Dội nước vào cục nóng điều hòa: Nên hay không nên?

Trong những ngày trời nắng nóng, nhiệt độ trên 40 độ C, nhiều dân cư mạng truyền nhau cách giải quyết và xử lý là tắt điều hòa một lúc, sau đó dội nước vào cục nóng, rồi mới bật cho máy chạy lại, điều hòa sẽ tỏa ra hơi lạnh hơn trước .

Dội nước vào cục nóng điều hòa để giải nhiệt: Thợ sửa điện máy lắc đầu bó tay-1

Cách này gây ảnh hưởng tác động không tốt đến điều hòa nhà bạn, và không nên làm. Khi nhiệt độ ngoài trời cao, cục nóng nóng gấp nhiều lần thông thường, khi xối nước trực tiếp vào có năng lực gây chạm, chập cho mạng lưới hệ thống điện của quạt giải nhiệt. Chưa kể đến việc, dội nước xong lại liên tục bật, điều hòa sẽ lại chạy với vận tốc và hiệu suất nhiều như vậy nên không có tính năng .

Cách giảm nhiệt dàn nóng điều hoà hiệu quả nhất

Lắp đặt thêm những đường ống phun sương ngay tại dàn nóng điều hoà
Tại những khu vực như TT shopping, khu công nghiệp, … việc vệ sinh cũng như tạo vị trí thoáng để lắp ráp cũng không hề xử lý được yếu tố. Giải pháp được đề ra là bạn hãy tạo thêm 1 số ít môi trường tự nhiên tự tạo giúp giảm nhiệt cho dàn nóng điều hòa một cách hiệu suất cao hơn, đơn cử là lắp thêm mạng lưới hệ thống phun sương giải nhiệt cho dàn nóng điều hòa ngoài trời .

Sử dụng hệ thống phun sương sẽ làm nhiệt độ môi trường xung quanh dàn nóng hạ xuống từ từ nên không gây sốc nhiệt tổn hại đến vỏ thiết bị. Cách làm này sẽ có hiệu quả chậm nhưng chắc chắn thành công và rất an toàn. Bạn nên lắp đặt hệ thống này phía bên trên dàn nóng, chú ý không đặt các ống dây dẫn nước chạm phải bề mặt của dàn nóng để đảm bảo độ bền cho dây dẫn

Vệ sinh dàn nóng điều hoà thật sạch liên tục
Nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng, hiệu quả của dòng điều hoà inverter là hoạt động giải trí êm ái, năng lực quản lý và vận hành cao, và chống chịu với thời hạn khá tốt, nên ta ít phải vệ sinh thiết bị này. Đây là một quan điểm rất là sai lầm đáng tiếc, hầu hết mọi thiết bị điện tử đều có thời hạn bảo dưỡng theo lao lý của nó, đặc biệt quan trọng hơn khi ta sử dụng điều hoà trong mùa nắng nóng thì điều này còn rất quan trọng, dù cho là thiết bị điều hoà có bền đi chăng nữa, nếu ta không vệ sinh liên tục thì năng lực chiếc điều hoà đó chỉ hoàn toàn có thể sử dụng được trong một thời hạn ngắn mà thôi .
Dàn nóng điều hoà sau một thời hạn sử dụng bụi bẩn sẽ tích tụ bám vào những khe tản nhiệt của dàn nóng làm hạn chế diện tích quy hoạnh trao đổi nhiệt dàn nóng ra thiên nhiên và môi trường .

Dội nước vào cục nóng điều hòa để giải nhiệt: Thợ sửa điện máy lắc đầu bó tay-2

Hay như khi bụi bám dính vào dầu máy và động cơ máy nén, chúng sẽ làm tăng ma sát đồng thời làm tăng nhiệt trong dàn nóng. Khí nóng không thoát ra được sẽ làm tăng nhiệt độ trong dàn nóng, đến một ngưỡng nào đó chúng sẽ làm những mối hàn hay dây dẫn bị hư hại .
Như vậy, nếu dàn nóng bám bụi bẩn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tác động đến quy trình giải nhiệt của mạng lưới hệ thống, từ đó giảm năng lực làm mát của điều hòa. Giải pháp để làm mát dàn nóng hiệu suất cao lúc này chính là vệ sinh dàn nóng định kỳ .
Theo Hồ Chí Minh Thể Thao

Dội nước vào cục nóng điều hòa để giải nhiệt: Thợ sửa điện máy lắc đầu bó tay

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352