Vai trò và tác dụng của thanh Magie trong bình nóng lạnh là như thế nào? | https://thomaygiat.com

Nhiều người đến giờ đây vẫn chưa biết thanh Magie có tác dụng gì ở trong bình nóng lạnh. Thì ngày hôm nay chúng tôi xin phép được nói lại vai trò và tác dụng của thanh Magie trong bình nóng lạnh là như thế nào qua bài viết dưới đây .

1. Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

Trong lõi bình nóng lạnh tráng men sẽ không hề phủ kín tuyệt đối mặt phẳng thép. Nếu kiểm tra bằng mắt thường sẽ thấy men bao trùm tương đối kín do tác dụng trong quy trình nung thép ở nhiệt độ 800 – 850 độ C dẫn đến mặt phẳng men thì luôn sống sót những lỗ thoát khí nhỏ của những phân tử khí H2 thoát ra .

– Lõi thép của bình nóng lạnh được làm từ hai phần riêng biệt được hàn nối với nhau, ngoài ra con có các mối hàn khác trong lõi bình như đường hàn bao quanh hay đường hàn ống nước đầu vào và đầu ra. Việc tráng men phủ kín khó tránh được tồn tại các điểm không được tráng men.Chính những điểm hở này tiếp xúc trực tiếp với nước cộng với môi trường nhiệt độ cao dẫn đến các điểm không được tráng men sẽ nhanh chóng bị gỉ và bị ăn mòn gây hỏng bình hoặc rò rỉ điện gây chập cháy nguy hiểm.Vậy Thanh Magie được lắp trong bình nóng lạnh tráng men là một linh kiện quan trọng.

Thanh Magiê trong bình nóng lạnh tráng men có tính năng bảo vệ những điểm hở / không được men phủ kín trong bình nóng lạnh tráng men làm cho quy trình han gỉ tại những điểm hở trong bình nước nóng tráng men không diễn ra do đó nó bảo vệ lõi bình không bị thủng .

Bề mặt tráng men của lõi bình nước nóng càng hở nhiều thì thanh Magiê tan ra càng nhanh. Khi thanh Magiê tan hết, lúc đó bình nước nóng của bạn không được bảo vệ, cần phải thay thế thanh Magiê khác.

Ngoài ra chất lượng thanh Magie cũng có vai trò rất là quan trọng trong việc bảo vệ bình nước nóng tráng men. Như ta đã biết, do có đặc thù riêng rất đặc biệt quan trọng nên Magie có tính năng bảo vệ bình nước nóng tráng men. Nếu thanh Magiê có lẫn quá nhiều tạp chất hay những sắt kẽm kim loại khác, thì tác dụng bảo vệ bình nóng lạnh của chúng giảm đi đáng kể .

2. Tác dụng của thanh Magie so với bình nóng lạnh ?

Chức năng của thanh Magie là bảo vệ các điểm không được phủ men trong bình nóng lạnh , làm cho quá trình han rỉ không diễn ra để bảo vệ lõi bình không bị thủng. Nếu bề mặt tráng men của lõi bình nước nóng bị hở càng nhiều thì thanh Magie tan càng nhanh và cần phải thay thanh Magie khác.

3. Yếu tố ảnh hưởng tác động tuổi thọ thanh Magie bảo vệ bình nóng lạnh ?

Tuổi thọ của thanh khử cặn trong bình nóng lạnh tráng men còn nhờ vào nhiều vào phương pháp và vị trí lắp ráp của thanh Magiê trong bình nước nóng .Chất lượng nước cũng là một trong những yếu tố hoàn toàn có thể làm tuổi thọ thanh Magie tăng hay giảm .

– Thanh magie có lẫn nhiều tạp chất hoặc kim loại khác thì tác dụng bảo vệ của nó bị giảm đi đáng kể.

– Chất lượng nước .

– Cách thức và vị trí lắp đặt thanh Magie.

Lưu ý : Thanh Magie không có tính năng lọc nước hay khử đóng cặn. Nó hoàn toàn có thể dùng trong bình nóng lạnh inox nhưng nhanh tan .

Source: https://thomaygiat.com
Category : Dân Dụng

Vai trò và tác dụng của thanh Magie trong bình nóng lạnh là như thế nào? | https://thomaygiat.com

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay