Không thanh toán Google Play bằng Vinaphone. Không có. Bị lỗi. Cách xử lý – https://thomaygiat.com ✅

Không thanh toán Google Play bằng sim Vinaphone được hoàn toàn có thể là do lao lý về thanh toán có sự biến hóa. Hoặc sim của bạn chưa đủ điều kiện kèm theo trả phí. Để biết đơn cử về những nguyên do cũng như cách khắc phục nhanh gọn nhất khi mạng lưới hệ thống báo lỗi trong quy trình thực thi. Mời những bạn tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của Infofinance .

Thanh toán Google Play bằng sim Vinaphone là gì ?

Để tải một số ít ứng dụng hoặc game trên Google Play về nhiều lúc bạn cần phải chi trả một khoản phí nhất định. Hình thức thanh toán hoàn toàn có thể trải qua thẻ Visa hay một thông tin tài khoản tín dụng thanh toán nào đó. Vì thế bắt buộc người mua phải ĐK một thông tin tài khoản visa mới hoàn toàn có thể thực thi được thanh toán giao dịch trên .

Nhằm khắc phục thực trạng rắc rối này, Google play đã link với những mạng điện thoại cảm ứng như mobiphone, viettel, Vinaphone. Cho phép thanh toán bằng sim kèm theo những điều kiện kèm theo nhất định. Nhờ vậy, mà quy trình mua hàng trên Google Play trở nên thuận tiện, nhanh gọn và tiện nghi hơn .

Điều kiện vận dụng

 • Thuê bao phải đang hoạt động cả hai chiều nếu là số di động trả trước (tức có thể nghe và gọi). Cước mua hàng sẽ trừ bình thường vào số tiền đang có trong sim.
 • Trường hợp là thuê bao di động trả sau thì sim đó phải được kích hoạt ít nhất 6 tháng sử dụng. Cước mua hàng sẽ được tính vào hóa đơn thanh toán cuối tháng của bạn.

Cách setup ứng dụng

Để kích hoạt công dụng thanh toán bằng sim Vinaphone, thứ nhất tất cả chúng ta cần thiết lập và thiết lập một thông tin tài khoản thanh toán mới trên giao diện này. Các bước setup được thực thi như sau :

 • Đầu tiên, trên thiết bị của bạn, nhấp vào biểu tượng của kho ứng dụng Play Store. Nếu là hệ điều hành Adroid truy cập vào mục CH Play.
 • Bước tiếp theo, để ý dấu 3 gạch trên góc trái màn hình. Nhấp vào đó và tùy chọn tài khoản trong danh sách vừa mới xuất hiện.
 • Tiếp đến, chọn phương thức thanh toán trong trang giao diện mới. bảng danh mục các hình thức thanh toán hiện ra. Bao gồm thanh toán bằng visa, bằng sim các loại Viettel, mobiphone,…
 • Bước 4, bạn nhấn vào mục có dòng Vinaphone và đợi tổng đài xác nhận đăng ký thành công qua sms điện thoại. Lưu ý, nên lựa chọn dữ liệu di động thay vì wifi trong quá trình đăng ký để việc xác thực số điện thoại trở nên dễ dàng hơn.
 • Cuối cùng, bổ sung đầy đủ thông tin sau khi đăng ký và lưu lại để hoàn tất.

Hướng dẫn thanh toán bằng sim Vinaphone trên Google Play

Quy trình thanh toán được thực thi khá đơn thuần nếu bạn đã ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc :

 • Bước đầu tiên là bạn phải nạp đủ số tiền vào sim.
 • Sau đó, lựa chọn phần mềm, game hoặc ứng dụng mà bạn đang có nhu cầu tải về.
 • Bước 3, bắt đầu đăng nhập tài khoản Google Play thông qua mật khẩu đã tạo.
 • Tiếp đến, chọn xác nhận, bấm mua và nhấn vào mục thanh toán qua Vinaphone.
 • Cuối cùng, chỉ cần điền chính xác thông tin thanh toán. Rồi nhấn lưu lại là đã hoàn thành quá trình mua hàng trên ứng dụng Google Play.

Không thanh toán được Google Play qua Vinaphone

Nguyên nhân

Hệ thống báo lỗi ngay sau khi bạn thực thi những thao tác thanh toán hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do sau :

 • Trong mục cài đặt điện thoại, bạn chưa bật lệnh cho phép Google Play quản lý tin nhắn và cuộc gọi. Cách nhận biết lỗi này khá dễ dàng. Đó là khi trên màn hình xuất hiện trực tiếp thông báo không thể gửi tin nhắn xác minh.
 • Sim của bạn chưa đạt yêu cầu về quy định sử dụng dịch vụ. Có thể là chưa đủ thời gian hoạt động 6 tháng. Không nạp đủ tiền thanh toán vào tài khoản chính. Hoặc đã lâu không sử dụng dẫn đến không đảm bảo tiêu chuẩn về vấn đề phát sinh cước.
 • Số tiền cho phép thanh toán có giới hạn. Cho nên nếu bạn mua hàng quá hạn mức thì cũng bị báo lỗi. Cụ thể là trong 1 tháng không được quá 5 triệu đồng. Và mỗi lượt giao dịch chỉ được phép từ 500 ngàn đồng trở xuống.
 • Hệ điều hành của điện thoại bạn bị lỗi thời, dưới 2.2. Tức nếu bạn đang sử dụng hệ Android alpha, beta, 1.1, 1.5, 1.6, Eclair. Thì sẽ không còn được hỗ trợ dịch vụ thanh toán bằng sim qua Google Play nữa.

Cách khắc phục

 • Việc trước tiên là phải kiểm tra lại tài khoản chính hiện có trong thẻ sim trả trước xem đủ số tiền hay chưa. Đồng thời, kiểm tra xem thẻ sim có nằm trong khe chính hay không (trong trường hợp thiết bị dùng 2 sim).
 • Tra cứu ngày kích hoạt sim thông qua các ứng dụng của Vinaphone, tổng đài 1800 1091. Hoặc soạn cú pháp *110# để xem thông tin thuê bao, ngày bắt đầu hoạt động.
 • Nếu là lỗi không gửi được tin nhắn thì áp dụng cách sau. Vào phần Cài đặt của thiết bị điện thoại. Bấm chọn mục quản lý ứng dụng hoặc các ký hiệu tương đương. Tại biểu tượng của Google Play, nếu chưa hiện nút xanh thì thay đổi để “cho phép gửi SMS”. Sau đó, vào CH Play và thực hiện các bước thanh toán lại từ đầu.
 • Nên sử dụng các dòng thiết bị có hệ điều hành mới của Adroid từ API mức độ 8 trở lên. Để tránh trường hợp không được hỗ trợ thanh toán.

Có cách thanh toán Google Play nào khác không ?

Trong trường hợp bị báo lỗi và thử hết toàn bộ những cách trên vẫn không thanh toán được. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng thanh toán. Hoặc những ứng dụng có link với Google Play để xử lý. Hiện nay ví điện tử momo và VTC Pay là hai app tốt nhất. Có thể giúp bạn trả phí trên Google Play một cách nhanh gọn, thuận tiện .

Một số chú ý quan tâm khi thanh toán bằng sim Vinaphone trên Google Play

 • Bạn có quyền hủy lệnh trong vòng 120 phút sau khi thanh toán game hoặc ứng dụng. Do đó, nếu bạn không hài lòng khi thử app, game. Có thể yêu cầu hủy bỏ và hệ thống sẽ hoàn lại phí cho bạn.
 • Tổng đài Vinaphone sẽ sẵn sàng giải đáp vấn đề thắc mắc liên quan đến hệ thống mạng mà bạn đang sử dụng. Vì thế đừng ngại liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao dịch mua hàng trên Google Play nhé.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể hủy bỏ dịch vụ thanh toán bằng sim theo cách vào mục tài khoàn của tôi. Nhấn chọn mục cài đặt khác rồi thực hiện lệnh “Gỡ bỏ” ngay tại phần “ Kênh thanh toán Vinaphone”.

Như vậy, Infofinance vừa tư vấn cho bạn Cách Giải Quyết Lỗi Không Thanh Toán Được Google Play Bằng Vinaphone. Hy vọng, thông qua bài viết này vấn đề mua ứng dụng, trò chơi trên điện thoại của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số bài viết bạn tìm hiểu thêm thêm :

Không thanh toán Google Play bằng Vinaphone. Không có. Bị lỗi. Cách xử lý – https://thomaygiat.com ✅

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay