Tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói qua câu lệnh ‘Ok Google’

Biên tập bởi Trương Ngọc Quy

Đăng 2 năm trước

12.203

Nhờ trợ lý ảo thông minh Google Assistant và micro được tích hợp trên tivi, bạn sẽ có thể điều khiển tivi, đặt nhắc nhở và nhiều hơn nữa mà không cần remote. Bạn chỉ cần nói “Hey Google” hoặc “Ok Google” để bắt đầu.

1Điều khiển tivi không cần remote, chỉ cần nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”

Trợ lý ảo Google Assistant đã trở nên thật quen thuộc với mọi người với năng lực điều khiển tivi nhanh gọn, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, chỉ với 1 câu lệnh, câu hỏi trải qua micro trên remote. Nhưng ngày hôm nay, bạn vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác mà không cần dùng remote với micro được tích hợp ngay trên chiếc tivi, điều khiển bằng giọng nói, không cần dùng tới tay .
Với 4 micro ( hiện có trên tivi TCL ) đặc biệt quan trọng thu giọng nói, bạn hoàn toàn có thể trấn áp, thao tác và điều khiển nội dung của mình trọn vẹn không cần remote. Xem phim, đặt câu hỏi và nghe nhạc trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Đây là tính năng giúp những bạn xử lý nỗi lo hay để quên remote ở đâu đó, những lúc thiết yếu tắt mở tivi gấp mà không tìm được remote đều rất không dễ chịu .
Bạn chỉ cần nói ” Ok Google ” hoặc ” Hey Google ” để khởi đầu, sau đó bạn hoàn toàn có thể thực thi những thao tác sau :
– Điều khiển tivi : tắt / mở tivi, tăng / giảm âm lượng, chuyển kênh, …
– Tìm kiếm nội dung muốn xem, đặt câu hỏi và nhận phản hồi thông tin, …

Điều khiển tivi không cần remote, chỉ cần nói

2Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm và thực hiện thao tác bằng giọng nói qua câu lệnh “Ok Google” hoặc “Hey Google” trên tivi

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm về hướng dẫn setup và sử dụng Google Assistant trên tivi : Cách setup và sử dụng Google Assistant trên Android tivi Sony bằng tiếng Việt .
Để sử dụng điều khiển giọng nói rảnh tay, những bạn triển khai những bước sau để bật setup tính năng phát hiện ” Ok Google ” :

Bước 1: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.

Bước 2: Chọn Settings (Cài đặt).

Bước 3: Phụ thuộc vào tùy chọn menu tivi của bạn:

– Đối với hệ điều hành Android 9.0: Chọn “Device Preferences”/”Tùy chọn thiết bị”Google Assistant“Ok Google” detection/Phát hiện “Ok Google”.

– Đối với hệ điều hành Android 8.0: Chọn Google“Ok Google” detection/Phát hiện “Ok Google”.

Trước khi ra lệnh, bạn chỉ cần nói ” Ok Google ” hoặc ” Hey Google ” để mở màn .
Ví dụ như : Bạn muốn xem theo dự báo thời tiết, trời thời điểm ngày hôm nay có mưa hay không thì bạn hoàn toàn có thể nói ” Ok Google, mai tôi có cần mang theo dù không ? ” .

3Thao tác trải nghiệm sử dụng “Ok Google”

Điều khiển tắt / mở tivi nhanh gọn hơn rất nhiều .

Tắt tivi bằng giọng nói

Khi đang xem tivi, bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi và sẽ nhận ngay được phản hồi trong chốc lát tương quan đến nội dung bạn đang xem trên tivi .

Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua

Cùng tò mò những chương trình mới, mở phát những chương trình bản thân yêu thích chỉ trải qua một câu nói. Bạn cũng hoàn toàn có thể tăng giảm âm lượng, ngừng phát hoặc chuyển kênh, chuyển chương trình đang xem trên tivi thật tiện nghi .

Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua

Trợ lý ảo mưu trí Google Assistant còn hoàn toàn có thể giúp bạn nhận tin tức, xem map, xem thời tiết, … giúp cho một ngày thao tác của bạn thuận tiện nhất .

Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua

Với tính năng điều khiển bằng giọng nói rảnh tay này, những giờ phút vui chơi bên chiếc tivi sẽ tự do hơn khi nào hết. Nếu bạn có bất kể vướng mắc hay cần trợ giúp, hãy để lại phản hồi ngay bên dưới để Điện máy XANH hoàn toàn có thể tương hỗ cho bạn nhé !

Tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói qua câu lệnh ‘Ok Google’

Bài viết liên quan
  • Top 8 anten dvb-t2 không dây 2022

  • Top 5 loại Anten tivi không dây tốt, chất lượng nhất nên mua. VIDEO ANTEN TRONG NHÀ HD88 VÀ ĐẦU THU DVB-T2. Khái niệm anten…

Hotline 24/7: O984.666.352