Tivi không bật hoặc không có nguồn. | Sony VN

Tivi không bật hoàn toàn có thể là do sự cố với nguồn điện. Những trường hợp sau đây hoàn toàn có thể gây ra sự cố về nguồn điện :

 • Sụt giảm điện áp
 • Dao động điện, chẳng hạn như sụt điện hoặc cúp điện. 
 • Mưa bão

Nếu không xảy ra sự cố về nguồn điện, hoàn toàn có thể pin của điều khiển và tinh chỉnh từ xa yếu hoặc có vật gì đó đang chặn tín hiệu hồng ngoại ( IR ) tới Tivi .

Khắc phục sự cố

LƯU Ý: Để biết thông tin dành riêng cho mẫu máy về bất kỳ bước nào trong giải pháp này, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm.

 1. Nếu đèn màu ĐỏXanh lục, hoặc Cam sáng hoặc nhấp nháy trên Tivi, hãy xem bài viết riêng để khắc phục sự cố.
 2. Đảm bảo dây nguồn AC (dây điện chính) được kết nối chắc chắn với ổ điện. Nếu dây nguồn của Tivi có thể tháo rời, đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối an toàn ở phía sau Tivi.

  LƯU Ý: Nếu Tivi được cắm vào ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện, hãy tháo dây cắm ra khỏi ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện rồi cắm trực tiếp vào ổ điện. Nếu sự cố được khắc phục thì nguyên nhân là do ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện chứ không phải do Tivi.

 3. Đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối an toàn ở phía sau Tivi.
  LƯU Ý: Bỏ qua bước này nếu dây nguồn của Tivi không thể tháo rời.

 4. Đảm bảo rằng ENERGY SAVING SWITCH (CÔNG TẮC TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG) ở trạng thái On (Bật).
  LƯU Ý: Bỏ qua bước này nếu Tivi không có Công tắc tiết kiệm năng lượng.


   

 5. Nhấn nút POWER (NGUỒN) trên Tivi. 
  LƯU Ý: Vị trí của các nút trên Tivi có thể khác nhau. Kiểm tra các cạnh, phía sau, phía trước và nóc Tivi hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng Tivi. Bạn có thể kiểm tra vị trí nút nguồn của Bravia TV được sản xuất từ năm 2014 đến năm 2017 ở đây và Bravia TV được sản xuất từ năm 2018 đến năm 2019 ở đây. 
 6. Nhấn nút POWER (NGUỒN) trên điều khiển từ xa đi kèm với Tivi.
  LƯU Ý: Nếu Tivi bật và tắt bằng nút POWER (NGUỒN) trên Tivi nhưng không phản hồi với nút POWER (NGUỒN) trên điều khiển từ xa, hãy khắc phục sự cố với điều khiển từ xa.
 7. Rút dây nguồn của Tivi ( dây điện chính ) ra khỏi ổ điện trong 30 giây.
 8. Thử kết nối thiết bị điện tử khác trên cùng một công tắc nguồn và kiểm tra xem bạn có thể sử dụng thiết bị đó không để xác nhận sự cố không phải từ ổ điện.
 9. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài đã kết nối với Tivi.
 10. Bật Tivi.

Nếu bạn đã triển khai xong tổng thể những bước mà vẫn không khắc phục được sự cố, hoàn toàn có thể cần phải thay thế sửa chữa thiết bị .

Tivi không bật hoặc không có nguồn. | Sony VN

Bài viết liên quan
 • Top 8 anten dvb-t2 không dây 2022

 • Top 5 loại Anten tivi không dây tốt, chất lượng nhất nên mua. VIDEO ANTEN TRONG NHÀ HD88 VÀ ĐẦU THU DVB-T2. Khái niệm anten…

Hotline 24/7: O984.666.352